[Tuyển Chọn] 200+ Những câu nói hay về Tình Yêu, Cuộc Sống, Tình Bạn

Tổng hợp chọn lọc những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống, tình bạn chắc chắn làm bạn khai thông nhanh hơn đọc vài trăm cuốn sách.Trong cuộc sống có rất nhiều thứ rõ ràng là hiểu nhưng lại chẳng mấy ai thừa nhận. Mãi cho đến khi đọc được những dòng trạng thái như nói lên những tâm tư trong lòng thì ngay lúc đó mới chợt thông suốt mà ngoài bản thân bất cứ ai cũng không thể khuyên bảo. Dưới đây là hơn 200 stt hay nhất của cuộc sống, tình yêu, bạn bè:

Những câu nói hay về tình yêu

Tình yêu là dòng chảy cảm xúc tự nhiên của 2 con người, là một thứ tình cảm vừa thiên liêng lại đáng quý. Dưới đây là những câu nói hay về tình yêu, những status, châm ngôn, danh ngôn về tình yêu hay nhất được chúng tôi tổng hợp lại, giúp cho các bạn mới yêu, đang yêu và đã yêu nói lên được cảm xúc của mình.

1. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.

những câu nói hay
những câu nói hay

=> Sau những năm tháng bươn chải và học hỏi xứ người, học sách vở, học trường lớp và lam lũ thì đến cuối cùng. Cái mà ai cũng cần cũng chỉ đơn giản là mái nhà có một gia đình nhỏ đã là hạnh phúc.

2. Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.

=> Tình yêu không phải là thứ chỉ thể hiện qua lời nói, không phải là đòi hỏi những thứ cao sang phù phiếm. Mà đôi khi tình yêu thực sự chính là ở bên một người mà lòng an yên là đủ.

3. Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.

=> Yêu là một phạm trù bao quát hầu hết tất cả mọi thứ trong vũ trụ này. Yêu là thương, là giận, là ghen tuông, đau đớn, xót xa và mỉm cười…

4. Đau khổ nhất là khi yêu ai đó, thương ai đó mà không thể ở bên, không thể nói ra nỗi lòng của mình với người ấy.

=> Tình đơn phương nói đẹp thì cũng không phải, nói tệ thì cũng không ngoa. Một mối tình âm ỉ nhìn người thương vui vẻ, hạnh phúc nhưng chẳng có mình ở bên. Thế nên tình đơn phương luôn là mối tình đầy xót xa.

5. Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người, mà là yêu một người và yêu suốt đời.

Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người, mà là yêu một người và yêu suốt đời.
Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người, mà là yêu một người và yêu suốt đời.

=> Trên thế gian này chẳng ai có thể bắt bẻ được sao bạn yêu một người hay nhiều người. Tình yêu chưa ai đem ra để so sánh về số lượng. Thậm chí chỉ cần bạn yêu một người bằng tất cả tâm tư, tình cảm lại càng là một nỗi ngưỡng mộ thâm sâu. Đây là một trong những stt về tình yêu ý nghĩa nhất mà bạn đọc đừng nên bỏ qua.

6. Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.

=> Chẳng ai có thể vạch trần tình yêu ra để phân tích. Cũng chẳng ai có thể khuyên ngăn và hiểu được lòng người đang yêu, người thất mình khi bản thân chưa bao giờ yêu.

7. Tình yêu là sự rung cảm của một tâm hồn khi gặp một tâm hồn đồng điệu, là sự hòa nhịp của hai trái tim, làm người ta nhìn thấy mọi vật tươi đẹp hơn.

=> Khi bạn gặp được một người là nửa nhân duyên của đời mình thì tự dưng mọi thứ sẽ trở nên như được sắp xếp sẵn, đồng điệu từ ánh nhìn, cảm giác và kể cả hy vọng trong hai tâm hồn.

8. Khi đã hết duyên, hết nợ, cho dù ở cùng một thành phố, hít thở cùng một bầu không khí, cũng không dễ dàng gặp được nhau.

=> Chúng ta chỉ có thể yêu nhau khi còn duyên phận. Nghĩa là còn duyên chân trời vẫn sẽ gặp. Vô duyên trước mặt cũng như không, vĩnh viễn chẳng tương phùng.

9. Hạnh phúc không phải làm ra cho ai xem. Hạnh phúc đơn giản chỉ là nắm tay người bạn đời của mình kiên quyết đj trên con đường mình đã chọn.

=> Khi con người ta đang yêu và được yêu thực sự. Họ hạnh phúc khi đem đến cho người mình toàn những thứ vui vẻ từ tận tim can. Có thể sẽ có người nói họ vờ hạnh phúc cho thiên hạ xem. Nhưng sự thật có chăng là do họ quá yêu nhau nên hạnh phúc cũng là những thứ ven đường vui vẻ.

10. Đã từng muốn chinh phục cả thế giới, nhưng cuối cùng quay đầu lại mới nhận ra, từng mảnh, từng mảnh trong thế giới ấy đều là em.

=> Có rất nhiều người vạch ra rất nhiều hoạch định và những mơ ước dang dở. Nhưng cuối cùng cái họ nhìn lại chỉ là một tình yêu nhỏ làm bước chân họ có thể dừng lại để chờ.

11. Chỉ mất 3 giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó.

Chỉ mất 3 giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó.
Chỉ mất 3 giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó.

=> Tình yêu vốn dĩ rất thiêng liêng. Nói yêu thương thì cực kỳ dễ dàng, nhưng không phải ai cũng có thực hiện được điều đó. Mà để chứng minh đôi khi lại mất cả một cuộc đời.

12. Ngày gặp em, anh chỉ ước được gặp em sớm hơn. Để được yêu thương em, quan tâm em, chăm sóc em và dành điều tuyệt vời nhất đến em. Anh yêu em.

=> Khi gặp được định mệnh của đời mình, khi bản thân cảm thấy sự thiếu vắng của người kia quả thật rất đau khổ họ mới thấy được. Vốn dĩ nên gặp nhau sớm hơn vì thời gian ở hiện tại không đủ đầy con tim khao khát của họ.

13. Tôi yêu người ấy bằng thứ tình cảm chân thành nhất, chỉ cần người đó không buông tay thì dù trái đất này có ngừng quay tôi cũng không bao giờ buông tay người ấy.

=> Có những thứ tình cảm rất cố chấp. Chỉ cần còn hy vọng, chỉ cần vẫn thấy mình trong mắt họ thì tuyệt nhiên họ có thể bỏ cả thanh xuân để đuổi theo và đợi chờ.

14. Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.”

=> Khi ai đó yêu thương một người thực sự. Niềm vui, nỗi buồn của người họ yêu còn quan trọng hơn chính bản thân họ liệu có đang đau đớn. Yêu nhau chính là nhìn về nhau, đặt mình vào người yêu để cảm nhận và chia sẻ.

15. Tình yêu là sự hy sinh, bởi chỉ có khi yêu, con người mới dám hy sinh vì nhau, hy sinh thời gian, công sức, mà có khi là cả một đời cho nhau.

=> Đi làm vì đam mê mới hy sinh công sức, vì đồng tiền mới phải tăng ca. Vì đau ốm mới phải đi khám. Cái gì cũng có giá của nó. Chỉ có tình yêu là thứ vô hình tự khiến bất cứ ai phải hy sinh tất cả cảm xúc lẫn vật chất.

16. Hạnh phúc trong tình yêu đơn giản chỉ là có một người để bạn yêu thương thật lòng, để bạn quan tâm, để bạn chờ đợi. Vì người ấy mà có thể làm tất cả.

=> Tình yêu vốn dĩ không cần phải được đáp trả bằng cao sang phù phiếm mà tình yêu vốn dĩ có thể làm cho người đó món ăn ngon, tặng những món quà xinh xắn, chăm sóc và có người để cùng hướng về.

17. Nếu bạn thật sự quan trọng với một người, thì người đó sẽ luôn có thời gian dành cho bạn: không lý do, không dối trá và không thất hứa.

=> Nếu một ai đó luôn viện cớ bận này bận kia và dành cho bạn thời gian vô cùng ít ỏi dù chỉ là một tin nhắn thì có chăng họ chẳng để tâm đến bạn. Bởi vốn dĩ nếu yêu người ta sẽ tìm lý do để rảnh dành cho bạn.

18. Trên đời này người đáng để trân trọng nhất là người đã sẵn sàng bỏ thời gian để chăm sóc bạn.

Trên đời này người đáng để trân trọng nhất là người đã sẵn sàng bỏ thời gian để chăm sóc bạn.
Trên đời này người đáng để trân trọng nhất là người đã sẵn sàng bỏ thời gian để chăm sóc bạn.

 => Ngoại trừ ba mẹ và người thân sẽ chẳng có ai bỏ thời gian của họ để chăm sóc cho bạn kể cả họ rảnh. Vậy nên nếu có một người khác như thế thì có lẽ họ coi bạn là cả thế giới rồi.

19. Yêu một người là nghĩ về người đó cuối cùng trước khi đi ngủ và nhớ về người đó đầu tiên khi tỉnh dậy.

=> Nếu bạn đang không biết mình có yêu không, yêu ai thì chỉ cần để ý xem. Người bạn luôn tưởng tượng ra trong viễn cảnh hạnh phúc là ai. Người bạn luôn nghĩ về trước khi chìm vào giấc ngủ là ai và ngay khi thức dậy hình bóng ai xuất hiện đầu tiên.

20. Muốn hạnh phúc trong tình yêu hãy cho đi nhiều hơn, hãy tha thứ, hãy thông cảm, và hãy yêu thương nhiều hơn.

=> Tình yêu vốn dĩ không thể đòi hỏi sự công bằng. Chỉ là vì yêu, vì thương mà làm mọi thứ để họ hạnh phúc dẫu là nhẫn nhịn hay hạ cái tôi bản thân xuống.

21. Im lặng là cách tốt nhất để biết ai đang cần ta và ai đang nhớ đến ta.

Im lặng là cách tốt nhất để biết ai đang cần ta và ai đang nhớ đến ta.
Im lặng là cách tốt nhất để biết ai đang cần ta và ai đang nhớ đến ta.

=> Nếu đang loay hoay trong một mối quan hệ rằng mình có thực sự quan trọng với ai đó không thì chỉ cần im lặng. Người cần ta chắc chắn sẽ tìm ta dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. 

22. Mỗi người phụ nữ đều có tiêu chuẩn đối với người trong mộng của mình, người thích đẹp trai, người ham tài giỏi, người thích địa vị, người mê tiền bạc, cũng có người chỉ cần người đàn ông một lòng một dạ yêu thương mình

=> Thật ra tình yêu cũng có thể dựa vào rất nhiều yếu tố để xây dựng. Tuy nhiên đôi khi để mở đầu cho một sự rung động trong tình yêu vốn dĩ lại chẳng liên quan gì đến phẩm giá và vật chất.

23. Có những chuyện không phải cứ cố gắng là được. Chẳng hạn như yêu thương một người và mong rằng nơi trái tim họ cũng có một chỗ thật ấm áp dành cho mình.

=> Bạn đừng bao giờ cố gắng hết mình trong một mối quan hệ một chiều. Tình cảm vốn dĩ là sự rung cảm tự trái tim mà lý trí không thể quyết định. Vậy nên không được yêu thì rời đi, vốn dĩ cố gắng cũng giống như việc cố gắng mong mưa trong ngày nắng hạn. Vĩnh viễn không thể.

24. Nếu em nói rằng: khoảng cách chính là lý do khiến hai ta xa nhau. Vậy, anh chỉ cần em tiến lên một bước, còn tất cả hãy để anh bước đến bên em, lo lắng cho em, quan tâm và yêu thương em.

=> Tình yêu là không phân biệt khoảng cách, địa lý, thời gian, tuổi tác. Nếu ai đó nói sợ khoảng cách vậy có lẽ người ta chưa đủ yêu bạn để bất chấp.

25. Anh tồn tại trong em như một hình xăm. Xóa đc anh em như đứt từng mạch máu.

=> Để có thể quên đi một người thực sự rất khó. Có chăng là vẫn nhớ nhưng không đau. Nhưng dẫu gì thì qua năm tháng muốn quên người bản thân cũng đã dập nát với hàng đêm khóc lóc và vùi dập bản thân.

26. Yêu một người, là ban cho người ấy quyền năng làm mình đau. Nhớ một người, là tự tước đi của mình niềm vui không ràng buộc. Nhưng anh yêu, em vẫn nói rằng em yêu anh đây!

=> Một khi bạn bắt đầu có cảm giác với một ai đó thì có nghĩa là bạn đã cho người ta một chìa khóa vạn năng trong tim bạn. Đau, khóc hay cười đều do người ta quản lý rồi.

27. Thà rằng cô đơn vì không yêu ai cả…còn hơn yêu ai đó mà vẫn cô đơn.

Thà rằng cô đơn vì không yêu ai cả...còn hơn yêu ai đó mà vẫn cô đơn.
Thà rằng cô đơn vì không yêu ai cả…còn hơn yêu ai đó mà vẫn cô đơn.

=> Người ta vẫn thường nói thà rằng độc thân và không vướng bận bởi bất kỳ mối quan hệ nào, hình bóng nào còn hơn mang tiếng yêu nhưng lại chỉ có bản thân mình mang tình cảm.

28. Chạy quá lâu sẽ mệt. Đứng quá lâu sẽ mỏi. Vấp quá nhiều sẽ đau. Đợi quá lâu sẽ chán.

=> Tình yêu đẹp nhưng tuyệt nhiên đừng cố chấp. Trong một mối quan hệ nếu nửa kia quá vô tâm, quá lạnh nhạt, quá ơ thờ thì cứ dứt khoát ra đi. Hoặc không sớm thì muộn đủ thất vọng và vô vọng cũng sẽ là một kết thúc buồn.

29. Hate has a reason for everything but love is unreasonable.

Ghét ai có thể nêu được lý do, nhưng yêu ai thì không thể.

=> Nếu ai đó hỏi bạn vì sao lại yêu người đó. Trả lời được thì có lẽ chỉ là cảm nắng bâng quơ. Nhưng không trả lời được có lẽ đã yêu sâu đậm mất rồi.

30. Cái gọi là duyên phận, chính là trong ngàn vạn người gặp được người cần gặp là anh, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông hoang hoải vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước.

=> Chẳng cần yêu quá sớm, chẳng cần sợ quá trễ. Chỉ cần là đúng người chờ bao lâu, trải qua bao chuyện cũng sẽ can tâm.

31. Hạnh phúc giống như bong bóng xà phòng. Nó thật đẹp nhưng cũng thật mong manh, dễ vỡ.

=> Hôm nay có thể vui cười hạnh phúc, có thể thề non hẹn biển và trao nhau bằng cả nồng thắm trong tim thì mai kia có thể sẽ chìm vào quên lãng. Hạnh phúc trong tình yêu nó còn nhờ vào duyên phận mong manh

32. Có những chuyện không phải cứ cố gắng là được.

=> Có những chuyện như học hành, làm việc, thi đấu cứ cố gắng không sớm thì muộn sẽ được. Tuy nhiên tình yêu thì nhất định không, cố gắng chỉ làm mọi thứ tệ hơn nếu không thực sự dành cho nhau.

33. You know when you love someone when you want them to be happy event if their happiness means that you’re not part of it.

Yêu là tìm hạnh phúc của mình trong hạnh phúc của người mình yêu.

=> Khi yêu niềm hạnh phúc lớn lao nhất chính là thấy người yêu mình hạnh phúc, mà hạnh phúc không vì gì khác mà là vì chính mình dành hạnh phúc đó cho họ

34. Em là cây hoa kèn hoang dã, mãi mãi chỉ vì chính mình mà nở hoa……rời khỏi đất mẹ là cái giá phải trả khi yêu anh…

=> Em vốn dĩ đang sống rất kiên cường và cao ngạo. Cho đến một ngày con tim đập loạn lên vì anh thì có nghĩa đó là lúc em vứt bỏ lòng tự trọng và chấp nhận thay đổi cảm xúc theo cảm xúc của anh.

35. Trên đời này thật ra không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ KHÔNG HƯỚNG VỀ BẠN MÀ THÔI.

Trên đời này thật ra không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ KHÔNG HƯỚNG VỀ BẠN MÀ THÔI.
Trên đời này thật ra không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ KHÔNG HƯỚNG VỀ BẠN MÀ THÔI.

=> Chẳng có ai yêu một người lại vô tâm với họ. Yêu người ta dành thời gian cho nhau, thương nhau, vì nhau, quan tâm nhau còn không đủ huống gì là bận vẩn vơ.

36. Thực ra em ngưng kiếm tìm anh, ngưng cố gắng theo đuổi anh, ngưng thích anh không phải vì em hết yêu anh. Mà vì em cảm thấy thấy trong ánh mắt anh không còn hình bóng em nữa. Em sẽ chỉ có thể cố gắng khi thấy mình cũng được yêu.

=> Khi con người ta yêu vốn dĩ rất cố chấp. Thích, yêu thì là chuyện con tim nó làm chủ, không chỉ vì anh không thích em nên em ngừng thích anh. Chỉ là khi sự cố gắng đó chỉ từ một phía thì sẽ ngưng, mà ngưng không có nghĩa là hết.

37. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

=> Ai trên đời nay mà không yêu. Có người họ yêu gia đình, chúng sinh, nhân loại nhưng thoạt nhiên ai cũng đều có một người để yêu và được yêu.

38.  Love is a symbol of eternity. It wipes out all sense of time, destroying all memory of a beginning and all fear of an end”.

=> Tình yêu tượng trưng cho sự vĩnh hằng. Nó làm mờ nhạt thời gian, phá hủy mọi kí ức của sự bắt đầu và kết thúc của mọi sợ hãi.

Khi người ta yêu người ta sẽ chẳng thể đếm được thời gian đã trôi qua như thế nào. Nhưng tình yêu kỳ diệu đến độ có thể .xóa tan ký ức đau buồn và cũng là kết thúc những nỗi sợ hãi dư thừa.

39. Thật dễ dàng để quen với một người xa lạ. Nhưng lại khó khăn biết mấy để xa lại với một người đã từng thân quen.

=> Người ta có thể bắt chuyện, vui vẻ cười nói với một người xa lạ rất dễ dàng. Nhưng để quên người từng quen đặc biệt là từng thương đôi khi phải mất cả cuộc đời. Nó gọi là cánh cửa một chiều không thể xóa bỏ.

40. Đừng trách ai đó làm bạn thất vọng mà hãy trách bản thân đã trông đợi quá nhiều.

Đừng trách ai đó làm bạn thất vọng mà hãy trách bản thân đã trông đợi quá nhiều.
Đừng trách ai đó làm bạn thất vọng mà hãy trách bản thân đã trông đợi quá nhiều.

=> Sẽ không là buồn bã và thất vọng nếu bạn chẳng hề quan tâm đến chuyện đó. Chính vì quan tâm quá nhiều, hy vọng quá nhiều mới chính là lý do khiến bạn thất vọng.

41. Nếu bạn thích một người, hãy can đảm nói ra. Còn nếu không hãy can đảm nhìn người đó yêu một người khác.

=> Tình cảm vốn dĩ không thể che dẫu, đừng nghĩ rằng yêu đơn phương là hay. Cứ nói ra đi, dũng cảm từ bỏ nếu bị từ chối và tự cho mình cơ hội nếu được nhận lời. Đừng ngụy biện nói ra sợ mất luôn cả tình bạn. Chẳng nhẹ bạn muốn day dứt mãi đến lúc người ta thành gia lập thất?

42. How can you love another if you don’t love yourself? 

Làm sao bạn có thể yêu người khác nếu bạn không yêu chính mình?

=> Khi bạn tự yêu lấy chính mình thì mới chính là lúc có thể yêu người khác. Bản thân không thể tự chăm sóc lấy đâu ra tiền đồ để lo lắng cho người khác.

43. Người ta đau lòng thường không phải vì tình yêu đã kết thúc. Mà bởi vì khi mọi thứ kết thúc rồi nhưng vẫn còn yêu.

=> Sau chia tay người còn đau đớn chính là người còn yêu. Người hạnh phúc tiếp bên người khác là bởi vì hết yêu. Đơn giản thôi.

44. Gặp một người xa lạ bỗng nhớ một người, gặp lại một người quen bỗng thấy mình xa lạ. Chẳng có loại tẩy nào có thể xoá sạch được những gì đã có. Và chẳng có loại bút nào có thể vẽ lại những gì đã mất!

=> Khi thực sự yêu một người đôi khi dù đã phải lòng một người khác thì thỉnh thoảng nó vẫn sẽ gợi lại. Làm sao có thể quên hẳn được một hình bóng vốn dĩ đã từng là tất cả?

45. Em chưa bao giờ nghĩ rằng chúng ta sẽ ở bên nhau mãi mãi. Nhưng em tin là của nhau thì nhất định sẽ quay về.

 Em chưa bao giờ nghĩ rằng chúng ta sẽ ở bên nhau mãi mãi. Nhưng em tin là của nhau thì nhất định sẽ quay về.
Em chưa bao giờ nghĩ rằng chúng ta sẽ ở bên nhau mãi mãi. Nhưng em tin là của nhau thì nhất định sẽ quay về.

=> Nếu còn đủ duyên và phận thì dù đi đến cuối chân trời, xa nhau vạn dặm thì nhất định vẫn sẽ trở về bên nhau bằng cách này hay cách khác.

46. An angel asked me a reason why I care for you so much. I told her I care for you so much because there’s no reason not to.

=> Một thiên thần hỏi anh tại sao anh lại yêu em nhiều đến thế. Anh đã nói rằng anh rất yêu em bởi vì chả có lý do nào để không làm như thế cả.

47. Chỉ khi yêu và thích thực sự thì mới chẳng thể hiểu nỗi lý do. Vì tình cảm là tự bộc phát không phải là sự qua lại.

=> Nỗi đau khổ nhất trong những nỗi khổ chính là…Yêu không được, hận cũng không đành.

Có những mối quan hệ chỉ là do bạn yêu quá nhiều thậm chí là thương hơn cả yêu nên dù người ta có lầm lỗi, có vô tâm thì bạn nhất quyết vẫn bỏ qua. Vì không thể hận cũng chẳng dám từ bỏ.

48. Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một sự thật là có những người chỉ có thể ở trong tim ta chứ không bao giờ có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc đời.

=> Có những người bước qua cuộc đời ta dù không ngắn không dài nhưng lại để trong lòng là một nỗi niềm vĩnh viễn không phải. Và đau đớn hơn khi biết rằng hình bóng đó chỉ ở đó, mãi ở đó chứ không thể ở bên.

49. Đừng vì cô đơn mà yêu sai một người. Cũng đừng vì yêu sai một người mà chịu cả đời cô đơn. Tình yêu không phải là tìm thấy một ai đó hoàn hảo, mà là học cách để nhìn thấy những điều tuyệt vời từ một người không hoàn hảo.

=> Tình yêu chính là tìm thấy sự đồng điệu ở một người khác mà có thể với ai đó không hoàn hảo. Nhưng với chính những người yêu nhau lại cảm thấy đủ đầy.

50. I love you not because of who you are, but because of who I am when I am with you. Tôi yêu bạn không phải vì bạn là ai, mà là vì tôi sẽ là người thế nào khi ở bên bạn.

51. Có một số người mãi mãi khắc ghi trong ký ức, cho dù đã quên mất giọng nói, nụ cười, khuôn mặt ấy, nhưng mỗi khi nhớ về người đó, cảm xúc không bao giờ thay đổi.

=> Khi bạn yêu ai đó thực sự bạn sẽ thấu dẫu thời gian có trôi qua bao lâu đi chăng nữa thì mọi hình ảnh ban sơ về người bạn thương đó vĩnh viễn không mất đi. Nhất vẫn chính là cảm xúc.

52. Đôi khi chỉ một khoảng trống của anh để lại, mà cả thế giới ngoài kia cũng không thể lấp đầy khoảng trống đó trong tim em.

=> Vốn dĩ thế giới của em đang rất yên bình và đầy đủ. Cho đến khi anh bước tơi gieo ngàn yêu thương rồi rời đi thì ngay chỗ đó. Trái tim em vĩnh viễn không ai có thể lấp đầy lại được những tổn thương.

53. Xin hãy làm tổn thương tôi bằng sự thật, chứ đừng dỗ dành tôi bằng một lời nói dối. Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một sự thật là có những người chỉ có thể ở trong tim ta chứ không bao giờ có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc đời

=> Duy nhất tình yêu là thứ cần phải rõ ràng. Yêu thì nói yêu, không yêu thì nói không yêu. Đừng ngụy tạo sự rời đi bằng những lời nói né tránh. Nó không những là xát muối, là kéo dài sự đau khổ mà còn là sự thương hại 

54. Có những lời chia tay không phải vì hết yêu …! Mà đơn giản chỉ vì không bên nhau được nữa.

Có những lời chia tay không phải vì hết yêu …! Mà đơn giản chỉ vì không bên nhau được nữa.
Có những lời chia tay không phải vì hết yêu …! Mà đơn giản chỉ vì không bên nhau được nữa.

=> Khi đã hết yêu, khi một trong hai đã mất dần cảm xúc thì dừng lại thôi. Không phải do một người hết yêu, mà là bên nhau chỉ gây thêm đau khổ thì hà cớ phải cưỡng cầu. Đây là câu nói hay về tình yêu buồn , tâm trạng của một mối tình đầy giông bão.

55. Em thật ngốc. Luôn từ chối những bàn tay sẵn sàng đưa ra. Chỉ đợi một bàn tay mà suốt đời này em chẳng thể nắm được

56. Thành thực mà nói thì chẳng có ai sợ yêu. Người ta chỉ sợ phải lòng, nhớ nhung, chờ đợi, ghen tuông, hờn giận và chia ly mà thôi.

57. Cố gắng để quên người mình yêu cũng giống như cách mà mình cố gắng nhớ một người chưa từng gặp.

58. Nói lời xin lỗi không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sai và người kia đúng.Điều ấy chỉ có nghĩa rằng bạn coi trọng mối quan hệ với người ấy hơn cái tôi của bạn mà thôi

59. Đơn phương là thế, dù rất thích, rất muốn bày tỏ nhưng bản thân không cho phép. Vì em sợ rằng một mai sẽ không còn là bạn mà là người dưng.

60. Nếu bạn không chấp nhận quá khứ của một người. Thì đừng cố yêu người đó. Là con người, ai mà không có quá khứ! Nếu bạn không chấp nhận tính xấu của một người. Cũng đừng cố yêu người đó. Là còn người, chả ai hoàn hảo!!

61. Thật đáng sợ nếu bỗng dưng một ngày mình thức dậy và nhận ra rằng mình không có ai và không còn điều gì để chờ đợi.

Thật đáng sợ nếu bỗng dưng một ngày mình thức dậy và nhận ra rằng mình không có ai và không còn điều gì để chờ đợi.
Thật đáng sợ nếu bỗng dưng một ngày mình thức dậy và nhận ra rằng mình không có ai và không còn điều gì để chờ đợi.

62. Tôi đã yêu nhiều hơn tôi tưởng và điều đó cũng làm tôi tổn thương nhiều hơn tôi nghĩ. Có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi hết cuối cuộc đời.

63. Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào.

64. Sự thật là…Chúng ta trốn vì muốn được tìm thấy. Chúng ta bỏ đi vì muốn biết ai sẽ theo mình. Chúng ta khóc để xem ai sẽ lau đi giọt lệ. Và chúng ta để trái tim tan vỡ, muốn thấy ai sẽ đến và chữa lành trái tim ta.

65. Quá khứ là mảnh ký ức đẹp. Người rời đi hay ở lại đều nợ nha một tấm chân tình.

66. Mỗi ngày hãy dành cho nhau một chút quan tâm, một chút lo lắng, một chút hiểu nhau. Như vậy thôi, cũng đã làm đối phương đủ ấm.

67. Có một người, với bạn là tất cả nhưng với người ta bạn chẳng là gì. Có một người, lúc ở bên cạnh có thể bạn sẽ nở nụ cười nhưng khi quay đầu đi bạn đã bật khóc.

68. Tình yêu là một đóa hoa có thể mọc trên bất cứ mảnh đất nào, tỏa ra những điều kỳ diệu không thể bị cái lạnh của mùa thu hay băng giá của mùa đông khuất phục, nở rộ và ngát hương quanh năm, ban phúc cho cả những người đem tặng nó đi và những người nhận nó.”

69. Cảm ơn ai đó đã vô tâm hời hợt để rồi tôi biết mình nên dừng lại ở đâu.

Cảm ơn ai đó đã vô tâm hời hợt để rồi tôi biết mình nên dừng lại ở đâu.
Cảm ơn ai đó đã vô tâm hời hợt để rồi tôi biết mình nên dừng lại ở đâu.

70. Hạnh phúc trong tình yêu không phải điều gì to lớn, đôi khi hạnh phúc đơn giản chỉ là cùng nhau làm những điều nhỏ nhặt mỗi ngày. Đây là stt tình yêu mà bản thân tôi cũng thấy thât sự ý nghĩa.

71. Có người có mãi mãi, có người chỉ có một ngày. Tình yêu không phải là thứ bạn có thể đo đếm. Chẳng gì mãi mãi… mãi mãi chỉ là sự dối trá mà thôi. Tất cả những gì ta có nằm giữa lời chào và lời tạm biệt.”

72. Khi yêu … sợ nhất là người ta vẫn nhận lời yêu nhưng trong trái tim của họ chưa bao giờ xuất hiện hình bóng của mình.

73. Hạnh phúc của anh chính là vì em mà cố gắng, vì em mà thay đổi. Em chính là động lực tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh.

74. Món quà duy nhất anh có thể dành tặng em, chính là anh. Món quà ấy bây giờ và mãi mãi vẫn luôn bên cạnh em, yêu thương em. Dù đi đâu, cũng luôn hướng về em.

75. Khi bạn yêu một ai đó với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi bạn yêu một ai đó và dù bạn đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Vì nếu tình yêu đó là chân thật thì chắc chắn rằng nó sẽ trở về với bạn.”

76. Nỗi buồn lớn nhất khi lúc nào cũng phải tỏ ra mình là người đang hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất là luôn phải cố gắng mỉn cười.

77. Anh có biết không, những dòng sông dù có chảy quanh co đến đâu cũng sẽ chảy về thiên đường. Và những người yêu nhau dù đi cả vòng trái đất vẫn quay về bên cạnh nhau.

78. Có một thứ tình cảm âm thầm nhưng cháy bỏng, cồn cào. Vậy mà chỉ dám đứng từ xa để nhìn người ta đi cạnh một người khác … yêu đơn phương là thế đó.

79. Đừng lợi dụng nhau lúc cảm thấy cô đơn, rồi ngoảnh mặt làm ngơ khi thấy mình đã ổn.

80. Sinh ra là con gái đã khổ.Nhưng chỉ cần chọn đúng người đàn ông của đời mình là mỉm cười hạnh phúc.

Những câu nói hay về tình yêu phía trên mong nó sẽ là châm ngôn, kim chỉ nam giúp các bạn có được một tình yêu hạnh phúc. Với những câu nói hay về tình yêu buồn sẽ giúp bạn vơi đi những cảm xúc, tâm trạng , giúp bạn quên đi mối tình đơn phương hoặc tình yêu cũ.

Những câu nói hay về cuộc sống

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ cho dù bạn đi đến hết cả cuộc đời vẫn chưa thể hiểu giá trị mà thế giới này ban tặng là gì? Mỗi người sẽ có riêng cho mình những thước đo cho cuộc sống khác nhau mà có người sẽ trưởng thành theo cách này, có người sẽ trưởng thành theo cách khác hoặc có thể là dùng cả đời. Cùng ngẫm lại những câu nói hay về cuộc sống cực tâm đắc sau đây để thấu thêm về những điều bạn đã đang và sẽ trải qua:

1. Bạn có thể nhớ, chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi. Vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.

2. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

3. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

4. Đối với mỗi chúng ta, ai cũng đều hiểu, niềm vui và hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ tồn tại mãi mãi. Và trong chúng ta, ai cũng đều hiểu và chấp nhận chuyện này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, lại chẳng có mấy người có thể chấp nhận sự thật tương tự đối với sự đau khổ và thất bại. Tại sao lại như vậy? Vốn thời gian chúng ta chẳng còn nhiều, vậy tại sao không buông bỏ những thứ đó để đi tìm niềm vui và hạnh phúc tiếp theo. Không phải như thế mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn sao?

5. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

6. Dù rất chua chát nhưng sự thật là, nhà ở có sửa to, rộng hơn thế nào đi nữa cũng chỉ là nơi ở tạm thời. Cái quách sành mới là nhà ở vĩnh hằng của tất cả chúng ta. Thế nên, nhà rộng chẳng bằng tâm rộng, tấm lòng rộng mở, bề ngoài an yên không bằng cõi lòng an yên.

7. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.
Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

8. Mỗi chúng ta là một cá thể, chả ai có thể giống ai được nên đừng bắt chước nhau làm gì vì ông trời cũng chẳng rảnh để tạo một mớ đồ chơi giống nhau đâu.

 9. Người bi quan luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn

10. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

11. Cuộc đời này, bạn là duy nhất. Do đó, hãy tự tin vào bản thân mình. Sống tích cực và phấn đấu hết mình, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Đừng cố gắng nhìn vào ai đó rồi bắt chước. Vì dù bắt chước đến mấy, bạn cũng chẳng thể giống được. Và “phiên bản fake” thì làm sao có thể chất lượng bằng “hàng thật”. Vì vậy, hãy cứ là chính mình, làm “hàng thật” đi nhé!

12. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

13. Tiền bạc khó mua được sức khỏe nhưng sức khỏe sẽ được tăng cường hơn nhờ tiền bạc; tiền bạc khó mua được hạnh phúc nhưng muốn có hạnh phúc, buộc phải có sức khỏe.

14. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.

15. Đừng khóc vì chuyện đã kết thức, hãy cười vì nó đã xảy ra.

Đừng khóc vì chuyện đã kết thức, hãy cười vì nó đã xảy ra.
Đừng khóc vì chuyện đã kết thức, hãy cười vì nó đã xảy ra.

16. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta

17. Người kiếm cớ, vin vào những lý do không có thời gian rèn luyện cơ thể sớm muộn sẽ phải bỏ thời gian ra để đi chữa bệnh!

18. Tất cả những gì đã qua thì hãy cho nó qua đi. Dù khóc hay cười, bạn cũng chẳng thay đổi được nó. Vậy chẳng có lý do gì ta phải buồn, phải khóc vì những thứ đã qua đi. Nhìn về hiện tại, mọi thứ không phải vẫn đang chuyển động cùng bạn. Và rồi sẽ có những thứ tốt đẹp hơn.

19. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

 20. Nếu bạn muốn biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là thức dậy.

21. Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn

22. Vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người trường thọ, nỗ lực chăm chỉ là linh đan giúp sức khỏe bền bỉ dẻo dai. Vận động là sự đầu tư cho sức khỏe, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng chúng ta bỏ ra để rèn luyện thân thể.

23. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

24. Nói chính xác, ước mơ mãi mãi là giấc mơ nếu bạn không thức dậy. Cách duy nhất khiến ước mơ thành hiện thực là hãy tỉnh dậy và bắt đầu nó ngay. Mơ ước là một thứ gì đó rất tuyệt vời. Nhưng nó cũng đầy mộng ảo. Ước mơ 10 nhưng thực hiện được 1 đó là thành công. Và cách thực hiện ước mơ duy nhất đó là hành động ngay.

25. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa

26. Ăn uống quý ở chỗ biết kiêng khem, đọc sách quý ở chỗ biết chọn cái hay để đọc, luyện tập quý ở chỗ duy trì bền lâu;

27. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

28. Nếu bạn đã tốn công tốn sức để làm một vấn đề gì đó. Trước sau gì, bạn cũng sẽ nhận được “trái ngọt”. Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc. Nếu bạn làm cái gì đó một cách hời hợt và không chuyên tâm. Kết quả sẽ không được như ý. Do đó, đừng trách rằng bản thân mình thất bại. Nếu có trách, hãy trách mình chưa đủ trình độ, chưa đủ tâm huyết để thành công.

29. Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới

30. Bạn có 2 cách để thay đổi cuộc đời bạn từ bây giờ: Bắt đầu những hành động tích cực và ngừng ngay những hành động tiêu cực.

Bạn có 2 cách để thay đổi cuộc đời bạn từ bây giờ: Bắt đầu những hành động tích cực và ngừng ngay những hành động tiêu cực.
Bạn có 2 cách để thay đổi cuộc đời bạn từ bây giờ: Bắt đầu những hành động tích cực và ngừng ngay những hành động tiêu cực.

31. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.

32. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ. Đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải một ai khác.

33. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ

34. Nụ cười, không cần đầu tư vốn liếng nhưng nó có thể tạo ra của cái. Tán dương, biết khen cái đẹp không cần dùng đến tiền mà vẫn tạo ra sức mạnh ngàn cân. Chia sẻ không mất chi phí nhưng có thể nhân niềm vui lên gấp nhiều lần!

35. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

36. Cuộc sống này vốn là của bạn, thái độ và tính cách cũng là của bạn. Nguyên tắc sống cũng là của bạn. Hà có gì phải vì kẻ khác mà thay đổi. Dù ai có đối xử với bạn thế nào, hãy nhớ bạn sống vì bạn, không phải vì kẻ khác. Đừng hành động dựa trên cách đối xử của người khác.

37. Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác bằng tất cả tấm lòng.

Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác bằng tất cả tấm lòng.
Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác bằng tất cả tấm lòng.

38. Sự nghiệp không cần kinh thiên động địa, có thành tựu là được; tiền bạc không cần thừa thãi, dùng cả đời không hết, đủ tiêu là được; bạn bè không cần lúc nào cũng như hình với bóng, nhớ, nghĩ về nhau là được; con cái không cần nhiều hoặc ít, hiếu thuận là được; tuổi thọ không cần quá một trăm, sống khỏe mỗi ngày là được!

39. Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.

40. Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược và kim cương hình thành dưới áp lực.

41. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.

42. Cuộc sống cũng giống như con tàu đang di chuyển trên đường ray. Bạn không bao giờ được phép quay đầu lại mà chỉ có thể tiến về phía trước.

43. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.

44. Hãy cẩn thận với những gì bạn nói. Một khi đã nói ra nó có thể được tha thứ nhưng không thể nào quên đi.

45. Lời nói là một trong những thứ vũ khí đáng sợ nhất của con người. Nó có thể không gây tổn thương thể xác. Nhưng lại có khả năng gây tổn thương tinh thần và tâm hồn sâu sắc. Do đó, hãy lựa lời nói, tránh khiến người khác tổn thương, đặc biệt là những người yêu mến ta. Vì dù họ tha thứ, nhưng họ không có khả năng quên đi.

46. Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, khi đã nhàu nát sẽ không bao giờ phẳng phiu được.

Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, khi đã nhàu nát sẽ không bao giờ phẳng phiu được.
Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, khi đã nhàu nát sẽ không bao giờ phẳng phiu được.

47. Con đường đi tới thành công không bao giờ thẳng. Phải trả giá bằng những ngã rẽ sai lầm nhiều lần, bạn mới có thể chọn được con đường đúng nhất. Phải thất bại nhiều lần, bạn mới chạm được đến thành công.

48. Điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.

49. Thời gian một đi không trở lại, sinh mệnh con người thì quá ngắn ngủi

50. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.

51. Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy đó chính xác là những gì bạn muốn.

52. Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.

 Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.
Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.

53. Cái gì cũng có thể không tốt nhưng tâm trạng không thể không tốt; cái gì cũng có thể thiếu nhưng tự tin thì không thế thiếu; cái gì cũng có thể không cần nhưng vui vẻ thì bắt buộc phải cần; cái gì cũng có thể quên nhưng việc rèn luyện sức khỏe không được phép quên.

54. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

55. Nếu đã là quá khứ, đừng cố gắng thay đổi hay nuối tiếc điều gì. Vì dù thế nào đi nữa, nó đã là dĩ vãng mà bạn chẳng có cách nào để thay đổi. Và hơn hết, tất cả những gì bạn đã từng làm ở quá khứ, đó là do bạn chọn, và bạn cảm thấy vui vì điều ấy.

56. Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới.

57. Đối xử tốt với bản thân, hạnh phúc không gì so sánh được. Đối xử tốt với người khác, vui vẻ không gì so sánh được; đối xử tốt với sinh mệnh, sẽ khỏe mạnh không gì so sánh được.

58. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

59. Đương nhiên không phải cứ cố gắng là sẽ thành công. Nhiều lúc đem hết tất cả của bản thân ra rồi mà vẫn thất bại đấy thôi.

60. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.

Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.
Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.

61. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

62. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

63. Thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, dù thành công hay thất bại cũng được. Cái quan trọng nhất là bạn đã học hỏi được bao nhiêu. Dù phấn đấu hết mình, nỗ lực hết sức mà vẫn thất bại thì có làm sao. Ít nhất, bạn sẽ không phải luyến tiếc vì bản thân không đủ cố gắng.

64. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

65. Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tùy thuộc vào con người bạn.

66. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

67. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

68. Thời gian và trải nghiệm sẽ làm lành những nỗi đau.

Thời gian và trải nghiệm sẽ làm lành những nỗi đau.
Thời gian và trải nghiệm sẽ làm lành những nỗi đau.

69. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

70. Tại vạch xuất phát không có kẻ thắng và kẻ thua” vậy nên chúng nó có giỏi đằng trời thì cũng như mình. Thắng hay thua là do đích của bản thân quyết định.

71. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

72. Nếu không có sức khỏe, trí tuệ, văn hóa, năng lực khó mà bộc lộ ra ngoài và trí thức cũng chẳng có cơ hội để dùng đến.

73. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

74. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.

75. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.

76. Đời người không nằm ở việc sống lâu hay ngắn mà nằm ở việc giác ngộ sớm hay muộn; Sinh mệnh không dùng để đính chính người khác đúng hay sai mà dùng để thực hiện một cuộc sống nhiều màu sắc của chính bản thân chúng ta.

77. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

78. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.

79. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

80. Người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác lại chịu thương tổn nghiêm trọng. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người để rồi tự hại mình.

81. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.
Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

82. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

83. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.

Cuộc sống luôn tràn ngập yêu thương. hãy trân trọng nó khi bạn còn có thể. Những câu nói hay về cuộc sống góp phần đem lại niềm tin yêu, giúp bạn thêm tự tin bước tiếp. Đôi khi bạn chỉ cần suy nghĩ tích cực hơn, quan tâm gia đình và những người yêu thương bạn một chút. Chỉ một chút thôi! Bạn sẽ thấy thế giới này thật tuyệt vời.

Những câu nói hay về tình bạn

Trong cuộc sống muôn màu này, bạn có thể thiếu nhiều thứ nhưng tuyệt nhiên chẳng thể thiếu đi tình bạn. Tuy không đẹp hào nhoáng như tình yêu, không quyến luyến như tình thân nhưng lại đem đến những trải nghiệm mà dẫu có mất đi nó vẫn còn là vĩnh hằng. Nếu ai đó nói tôi có thể sống không tình bạn thì rõ ràng là ngụy biện, những chú cún con cũng là những người bạn vô giá. Sau đây là những câu nói hay về tình bạn chân thành và đầy ý nghĩa : 

1. Tình bạn là một trong những cách tốt nhất để đánh giá người đó.

2. Những người bạn chân thành sẽ không bao giờ nổi giận khi ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn.

3. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.

4. Con đường đến nhà một người bạn không bao giờ dài.

5. Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

6. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

7. Tình bạn giống như tiền bạc, tìm được dễ hơn là giữ nó.

Tình bạn giống như tiền bạc, tìm được dễ hơn là giữ nó.
Tình bạn giống như tiền bạc, tìm được dễ hơn là giữ nó.

8. Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủi.

9. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

10. Số phận chọn cho chúng ta những người thân, nhưng chúng ta chọn bạn cho mình.

11. Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.

12. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

13. Tình bạn là một tinh thần trong hai con người.

14. Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.

Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.
Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.

15. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.

16. Tình bạn dễ vỡ, cần sự nâng niu, gìn giữ như bất kỳ món đồ dễ vỡ và quý giá nào khác.

17. Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.

18. Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.

19. Tình bạn chân thật được tìm thấy qua trát tim chứ không phải qua đôi mắt.

20. Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân.

21. Để có bạn bè, đầu tiên bạn phải làm một người bạn đã.

22. Sự giống nhau tạo nên tình bạn, trong khi sự khác biệt lại kết nối họ với nhau.

23. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn nhưng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù.

24. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.

25. Tình bạn ngọt ngào tạo nên tiếng cười, vì trong sự chân thành, trái tim ta rộn rã và tràn đầy sức sống.

26. Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với bạn.

27. Ai nói rằng trong cuộc sống không hề có những điều kì diệu? Chẳng phải luôn có những người bạn đấy sao?

28. Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.

29. Bạn hữu là gì? Tôi có thể nói cho bạn, đó là người khi ở cùng, bạn dám là chính mình.

30. Đừng bỏ cuộc! Hãy kết giao với những người giàu nghị lực và có kỷ luật. Hãy giao du với những người có cao vọng và luôn sống tích cực.

31. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.

32. Hãy tận dụng sự thân thiện nhưng đừng lợi dụng những người bạn của mình.

33. Tình bạn sau tình yêu đôi khi là cái cớ để một người có thể gặp một người, để một người vẫn có thể quan tâm chia sẻ với một người…

34. Tình bạn thật giống một cơ thể khoẻ mạnh, giá trị của nó hiếm khi được nhận ra cho đến khi mất đi.

35. Giàu có là một điều tốt, sức khoẻ là một điều tốt, nhưng điều tốt hơn nữa là được bạn bè yêu thương.

36. Đừng bao giờ quan trọng lỗi lầm của bạn, bạn bè sẽ giúp bạn sửa chữa.

37. Cùng chung một ước muốn, cùng chung những ghét bỏ, những người ấy hẳn phải có tình bạn bền bỉ.

38. Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói ra.

39. Nhắm một mắt tìm được một người bạn. Còn để giữ người đó bạn phải mở cả hai mắt.

40. Những viên ngọc có thể rất quí giá. Nhưng những người bạn mới là vô giá.

Những viên ngọc có thể rất quí giá. Nhưng những người bạn mới là vô giá.
Những viên ngọc có thể rất quí giá. Nhưng những người bạn mới là vô giá.

 41. Bạn duy nhất của tôi là người biết chấp nhận những nhu cầu trong mọi tâm trạng khác nhau của tôi.

42. Người bạn chân thực luôn luôn là: Khi bạn lầm lỗi, người đó không nghĩ là bạn thường xuyên làm như vậy.

43. Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

44. Quá xấu với kẻ thù và ít tử tế với bạn bè đều nguy hiểm như nhau.

45. Bạn là người mang cả chồng sách mà anh đang tìm và anh có được những quyển sách mà bạn ấy đang giữ.

46. Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin.Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

47. Người nào làm cho bạn hữu của mình vui, người đó đáng được lên thiên đàng.

48. Có một người bạn thật sự là khi được ở cùng nhau quan trọng hơn so với những gì bạn làm.

49. Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.

50. Nguyên tắc tốt nhất của tình bạn là giữ cho trái tim “mềm” hơn cái đầu một chút.

51. Lúc nào người bạn cũng thương ta và trong nghịch cảnh, người bạn trở thành anh em ruột thịt.

52. Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan,

53. Những người bạn tốt là những ngôi sao giúp cho chính cuộc sống của bạn lấp lánh.

54. Tình bạn không phải là một điều lớn lao, nó là tập hợp của hàng triệu điều nhỏ bé.

55. Tình bạn tự nó đã là mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó sẽ làm nó thêm cao trọng.

56. Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời cho bạn bè vẫn còn quá ngắn ngủi.

57. Khi ta mất một người bạn trung thành thì không gì có thể hàn gắn sự mất mát của tâm hồn ta.

58. Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn hữu ích nhất.

59. Đừng nên để việc tranh chấp nhỏ đi huỷ hoại tình bạn vĩ đại.

60. Khi ta mất một người bạn trung thành thì không gì có thể hàn gắn sự mất mát của tâm hồn ta.

61. Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.

62. Một người bạn tốt cũng giống như một ngày nắng đẹp,có thể lan tỏa ánh sáng tới khắp mọi nơi.

63. Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng chết vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình chết không

64. Một người bạn tốt là một liều thuốc vừa tốt hơn, vừa ít tốn kém hơn các biện pháp trị liệu tâm lí rất nhiều.

65. Chiến trường thử thách người dũng cảm, cơn giận thử thách người khôn ngoan, khó khăn thử thách bạn bè.

Chiến trường thử thách người dũng cảm, cơn giận thử thách người khôn ngoan, khó khăn thử thách bạn bè.
Chiến trường thử thách người dũng cảm, cơn giận thử thách người khôn ngoan, khó khăn thử thách bạn bè.

66. Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta.

67. Một người bạn đáng tin cậy là chỗ tựa cho một tâm hồn dễ chao đảo, chiếu rọi những tia nắng ấm áp cho một ngày u ám, và ban an lành cho nơi trú ngụ

68. Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn.

69. Vị ngọt ngào nhất của đời người là tình bạn.

70. Phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng đế. Món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính mình.

71. Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện.

72. Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất.

73. Tình bạn, cũng như tình yêu, bị sự thiếu vắng kéo dài phá hủy, dù nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn tạm thời.

74. Tình bạn nhân lên thêm niềm vui và chia bớt sầu khổ.

75. Tình bạn tự nó đã là mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó sẽ làm nó thêm cao trọng.

76. Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó.

77. Happy is the home that shelters a friend! It might well be built, like a festal bower or arch to entertain him a single day.

78. Hạnh phúc là ngôi nhà nơi trú ẩn một người bạn! Nó cũng có thể được xây dựng, giống như một bệ bế hoặc vòm để giải trí cho anh ấy một ngày.

79. True friendship continues to grow even over the longest distance. Same goes for true love.

Tình bạn đích thực vẫn tiếp tục phát triển, dù nghìn trùng xa cách. Tình yêu thật sự cũng thế.

80. A good laugh is sunshine in a house.

Có thêm tiếng cười vui vẻ như có thêm ánh nắng trong nhà.

81. To like and dislike the same things, that is indeed true friendship.

Tình bạn thật sự là khi ta cùng yêu và ghét một thứ gì đó.

82. A sweet friendship refreshes the soul.

Một tình bạn ngọt ngào tưới mát cho tâm hồn.

83. Friends are people you can talk to without words when you have to.

Bạn bè là những người mà khi cần ta có thể nói chuyện với họ không phải dùng đến lời nói.

Bạn bè là những người mà khi cần ta có thể nói chuyện với họ không phải dùng đến lời nói.
Bạn bè là những người mà khi cần ta có thể nói chuyện với họ không phải dùng đến lời nói.

84. No man is whole of himself, his friends are the rest of him.

 Không ai toàn diện được, bạn bè là phần mà ta còn thiếu.

85. It is one of the blessings of old friends that you can afford to be stupid with them.

Điều tuyệt vời của những người bạn cũ là bạn không ngại làm những điều ngớ ngẩn khi ở bên cạnh họ.

Trên đây là những câu nói hay về tình bạn ý nghĩa nhất dành cho bạn.

Hy vọng bài viết những câu nói hay về cuộc sống, về tình yêu, về tình bạn mà chúng tôi tổng hợp trên đây đã góp phần giúp bạn đọc hiểu thêm nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bạn đọc thân mến, hãy nhớ rằng bạn là 1 điều nhỏ bé đối với cả thế giới nhưng bạn là tất cả đối với ba mẹ và những người thương yêu bạn. Nếu bạn đọc thấy những stt hay hãy chia sẽ đến cho mọi người cùng biết nhé.

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *