Những câu nói hay bất hủ giúp bạn vững tin hơn vào cuộc sống

Cuộc sống vốn đa hương đa sắc, cuộc sống vốn muôn hình vạn trạng. Nó có thể hạnh phúc ngọt ngào nhưng cũng có thể cay đắng, khổ đau. Ai trong đời có thể chạm đến thành công mà không trải qua một đôi lần thất bại. Cuộc sống có thể mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất nhưng cũng có thể khiến bạn mệt mỏi, chán nản muốn buông xuôi.

Vì thế, thay vì than vãn về cuộc sống hãy học cách đứng dậy sau những lần vấp ngã. Phải biết cách học hỏi không ngừng, bạn sẽ có những bài học quý giá. Đọc những câu nói hay bất hủ mà hocde.vn sưu tầm dưới đây bạn sẽ học hỏi được những điều thật tuyệt vời.

Những câu nói hay bất hủ về cuộc đời

Khi cuộc đời đẩy bạn ngã, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lí trí kéo bạn dậy. – Khuyết Danh

Cuộc sống mà đâu thể bình yên phẳng lặng mãi được. Ai có thể biết trước được những điều sẽ xẩy đến trong tương lai. Vì thế, không được bằng lòng với thực tại, không được buông tay nếu bạn thiếu niềm tin, thiếu hy vọng và chưa cố gắng đến cùng. Những câu nói hay bất hủ về cuộc đời dưới đây sẽ mang đến cho người đọc những trải nghiệm, những chân lý về cuộc sống, cuộc đời đã được chắt lọc và kiểm nghiệm theo thời gian. Bạn hãy đọc nhé!

 1. Tại sao lòng bàn chân trắng hơn mặt và tay?.. vì lòng bàn chân nó biết giấu mặt.
 2. Nếu bạn bé nhỏ, thì nên tập trung vào trí tuệ chứ không phải thể lực.
 3. Đừng mơ trong cuộc sống mà hãy sống trong giấc mơ.
 4. Cuộc sống cũng như một cuốn sách. Khi gặp chuyện buồn hãy tự mình bước sang một trang mới chứ đừng gập sách lại.
 5. Con đường đi tới thành công không bao giờ thẳng. Bạn sẽ phải trả giá bằng những ngã rẽ sai lầm nhiều lần trước khi tìm được con đường đúng nhất.
 6. Đồng xu tuy có hai mặt nhưng chỉ có 1 mệnh giá. Con người chỉ có một mặt nhưng tại sao lại hai lòng.
 7. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do, và trở thành bất cứ gì bạn muốn.0. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, bạn phải học cách quen dần với điều đó.
 8. Không ai có quyền phán xét bạn vì họ không biết bạn đã trải qua những gìHọ có thể đã nghe những câu chuyện nhưng họ sẽ không bao giờ có cùng cảm giác với bạn.
 9. Giá trị của đồng tiền nằm ở cách tiêu. Giá trị của con người nằm ở cách yêu.
 10. Tiết kiệm là một nghệ thuật, lớn hơn cả việc kiếm tiền
 11. Có tiền ta có thể mua được một chiếc giường nhưng không mua được giấc ngủ.
 12. Con người thường bán thời gian để kiếm tiền rồi lại dùng tiền để giết thời gian.
 13. Không ai có quyền phán xét bạn vì họ không biết bạn đã trải qua những gì. Họ có thể đã nghe những câu chuyện nhưng họ sẽ không bao giờ có cùng cảm giác với bạn.
 14. Con đường đi tới thành công không bao giờ thẳng. Bạn sẽ phải trả giá bằng những ngã rẽ sai lầm nhiều lần trước khi tìm được con đường đúng nhất.
 15. Bạn hãy nhớ sau này bạn sẽ chỉ hối tiếc về những việc bạn đã không làm khi có cơ hội, chứ không phải những việc bạn đã từng làm. Vì thế hãy hành động ngay khi bạn có cơ hội.
 16. Hãy tự biết cách gây áp lực cho chính bản thân để vươn lên và tỏa sáng. Bởi vì không ai sẽ làm điều đó thay cho bạn.18. Thành công chỉ có thể đạt được bởi những người biết rõ thất bại là không thể tránh khỏi.
 17. Cuộc sống vẫn vậy nếu nó lấy đi thứ gì của bạn thế nào nó cũng bù lại cho bạn thứ khác chỉ có điều là bạn có chịu đi tìm hay không thôi.
 18. Hãy cho tôi một cơ hội để chứng minh là tiền không mua được hạnh phúc” – Pike Milligan.

Đúng vậy, tiền thực sự rất quan trọng trong cuộc sống. Để có tiền người ta phải nổ lực, phải cố gắng, phải làm việc không ngừng nghỉ, không biết mệt mỏi. Thế nhưng bạn nên nhớ, tiền không thể mua được hạnh phúc. Nếu bạn sống chỉ vì đồng tiền, bất chấp mọi thứ để chạy theo đồng tiền rồi sẽ phải hối hận.

 1. Bạn không thể hoàn toàn kiểm soát được bất cứ điều gì xảy đến với bạn trên cuộc đời này. Cái duy nhất mà bạn có thể kiểm soát được hoàn toàn chính là suy nghĩ và phản ứng của bạn.
 2. Tiền không mua được tất cả nhưng về cơ bản thì mua được gần hết.
 3. Sẽ chẳng bao giờ bạn băng qua được vực thẳm nếu bạn không dám đặt chân lên sợi dây thừng bắt ngang qua khu vực đó.
 4. Hãy sống theo nguyên tắc 3T: tôn trọng bản thân, tôn trọng người khác, trách nhiệm với tất cả những gì mình làm.
 5. Chỉ cần có gió thì chuông gió sẽ lại kêu. Và chỉ cần có niềm tin thì yêu thương sẽ luôn đong đầy.
 6. Người giàu nhất là người tiết kiệm. Người nghèo nhất là người hà tiện.
 7. Tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc.
 8. Thế giới không quan tâm tới điều bạn nói mà là điều bạn làm.
 9. Nếu không tiến lên phía trước thì bạn sẽ luôn dậm chân tại chỗ.

 

 1. Những người may mắn thì nhận được cơ hội. Những người dũng cảm thì tạo ra cơ hội. Và những người chiến thắng là người biết chuyển khó khăn thành cơ hội.

Cuộc sống luôn cần sự cố gắng và nỗ lực không ngừng. Không phải ai cũng may mắn có được những cơ hội tốt. Cơ hội dường như không tự đến nên bạn tự tạo ra nó. Biết nổ lực không ngừng, chuyển khó khăn thành cơ hội thì mọi mục tiêu bạn đặt ra chắc chắn sẽ về đích nhanh chóng.

 1. Khi một cánh cửa hạnh phúc đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng thường ta cứ ngắm mãi cánh cửa đóng lại rồi không thấy cánh cửa đang mở ra.
 2. Không phải vết thương nào chảy máu cũng đều đau. Có đôi khi vết thương không nhìn thấy máu mới thật sự là vết thương đau nhất.
 3. Gặp gỡ là một cái duyên và đi qua cuộc đời nhau cũng là một sự sắp đặt định mệnh, một món quà của cuộc sống. Đôi khi chỉ nghĩ lại thôi người ta cũng có lý do để mỉm cười
 4. Không ai là hoàn hảo đó là lý do tại sao bút chì có cục gôm.
 5. Bạn hãy nhớ sau này bạn sẽ chỉ hối tiếc về những việc bạn đã không làm khi có cơ hội, chứ không phải những việc bạn đã từng làm. Vì thế hãy hành động ngay khi bạn có cơ hội.
 6. Khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội chỉ nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ biến thành cơ hội của bạn.
 7. Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần thì cũng đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy.
 8. Khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội chỉ nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ biến thành cơ hội của bạn.
 9. Thời gian của bạn là hữu hạn đừng phí hoài nó bằng cách sống cuộc đời của một người khác.
 10. Có thể tiến chậm, nhưng đừng bao giờ bước lùi.
 11. Một cái đầu thông thái và một trái tim nhân hậu luôn là một sự kết hợp hoàn hảo.
 12. Cuộc sống cũng giống như đạp xe đạp, muốn giữ được thăng bằng, phải tiếp tục chuyển động.
 13. Hãy suy nghĩ tất cả những điều bạn muốn nói, nhưng đừng nói tất cả những điều bạn nghĩ.
 14. Nếu bạn không thử bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì.
 15. Muốn thành công phải qua nhiều thất bại. Trên đường đời có dại mới có khôn.
 16. Người bi quan trách gió, người lạc quan hi vọng gió đổi hướng, người thực tế thì điều chỉnh cánh buồm.
 17. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có thêm lý do để cố gắng thực hiện điều đó.
 18. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.
 19. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.
 20. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.
 21. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.
 22. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Đúng vậy, thay vì đứng ngoài phán xét, bạn hãy đứng vào trí của người khác để nhìn, để hiểu. Có như thế chúng ta mới hiểu được bản chất của vấn đề. Hãy suy nghĩ thận trọng trước khi đánh giá về một người. Đừng buông lời một cách thiếu suy nghĩ vì nó có thể làm tổn thương người khác và làm mất giá trị con người bạn.

 1. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.
 2. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.
 3. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.
 4. Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.
 5. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.
 6. Ai cũng có chuyện khó khăn của mình, cũng có điều bất lực với bản thân, cũng có vài nỗi bế tắc và những khi sợ hãi. Thay vì khuyên nhau những lời khuyên sáo rỗng, thì chúng ta nên tìm một ai đó, đủ an tâm, đủ bình yên để bảo là mệt, dựa đầu vào người kia mà khóc. Ai cùng từng nhiều lần yếu đuối nhưng chưa ai dám thừa nhận, chỉ vờ khoác lên mình sự cứng rắn. Để rồi theo năm tháng mà không nhìn ra bản thân mình
 7. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.
 8. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.
 9. Không thể nào sống mà không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc sai lầm rồi đấy.
 10. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.
 11. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.
 12. Khi cuộc đời đẩy bạn ngã, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lí trí kéo bạn dậy. – Khuyết Danh
 13. “Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình.” – Bill Gates
 14. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.” -Khuyết danh
 15. “Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể” – Arthur Ashe
 16. Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí. – Charlie Chaplin –
 17. Một suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ mang lại một cuộc sống tích cực. – Khuyết Danh –
 18. Cuộc sống cũng như một cuốn sách. Khi gặp chuyện buồn, hãy tự mình bước sang một trang mới chứ đừng gập sách lại. – Khuyết Danh –
 19. Sống là phải mạnh mẽ vươn lên. Cho dù bị tổn thương cũng không cho phép mình gục ngã. – Khuyết Danh –
 20. Khi con sóng cuộc đời ập đến và dòng chảy là thuyền bạn lật. Đừng tốn nước mắt cho điều đã đi qua, cứ an nhiên thả mình trôi theo sóng. – Khuyết Danh –
 21. Đôi lúc, cuộc đời để chúng ta ngập chìm trong rắc rối, nhưng không phải là để chúng ta chết chìm mà là để chúng ta học cách bơi. – Khuyết Danh –
 22. Cuộc đời tựa như một viên đá, chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng. – Cavett Robert –
 23. Hãy học cách trân trọng những gì bạn đang có trước khi thời gian khiến bạn trân trọng những gì bạn đã từng có. – Khuyết Danh –
 24. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.
 25. Hạnh phúc hay khổ đau trước sau ai cũng đều phải nếm vì đó là số phận. Phải học cách chấp nhận để mà lớn lên. – Khuyết Danh –

Đọc những câu nói hay bất hủ về cuộc sống mà hocde.vn sưu tầm nói trên bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích. Mỗi ngày, dành một chút thời gian đọc và suy ngẫm về nó bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm sống quý báu.

Những câu nói bất hủ về tình yêu

Tình yêu là chủ đều không còn mới lạ gì nhưng chưa bao giờ xưa cũ. Người ta nói về nó, bàn về nó, viết về nó rất nhiều nhưng chưa bao giờ kết thúc. Những lý lẽ riêng trong tình yêu nhiều khi thật khó để giải thích. Nếu bạn còn thiếu kinh nghiệm trong tình yêu, hãy đọc những câu nói hay bất hủ dưới đây để có thêm “vốn yêu” cần thiết.

 1. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?
 2. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.

Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.

 1. “Tình yêu chính là lòng trung thành. Con người với vẻ bề ngoài có thể phai nhạt, nhưng sự trung thành thì không.”Sylvester Stallon.
 2. “Chúng ta nên yêu, chứ đừng nên ngã vào tình yêu. Bởi vì bất kỳ cái gì mà ngã thì sẽ đau.”Taylor Swift
 3. “Nếu bạn yêu hai người một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu như bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không có tình cảm với người thứ hai.”Johnny Depp
 4. Cuối cùng, tình yêu mà bạn nhận được sẽ tương xứng với tình yêu mà bạn cho đi. Paul Mccartney
 5. Đừng ràng buộc bản thân vào mối quan hệ mà bạn không thể sống là chính mình. (Oprah Winfrey)
 6. “Đừng theo đuổi ai cả. Hãy là chính mình thôi. Hãy làm công việc của mình và làm chăm chỉ nhé. Mr.right sẽ xuất hiện thôi, và ở lại bên bạn.” Will Smith
 7. Tình yêu đến dù bạn muốn hay không. Đừng cố điều khiển nó!

Tình yêu là sự đồng điệu của hai trái tim, hai tâm hồn. Lý lẽ của con tim không tuân theo bất cứ quy luật nào nên người ta không thể cân đong đo đếm nó. Vì thế, chúng ta không thể điều khiển, tình yêu đến hay đi không thể nói trước được.

 1. Bạn biết đó là yêu khi bạn thật sự mong muốn người ấy hạnh phúc, dù cho bạn không phải là một phần tạo nên niềm hạnh phúc ấy. (Julia Roberts)
 2. Không bao giờ tồn tại khoảng thời gian hay địa điểm hoàn hảo nào cho 1 tình yêu đích thực. Nó xảy đến một cách tình cờ và vào một giây phút khiến tim ta loạn nhịp.(Sarha dessen)
 3. Cuộc sống đồng điệu giữa những người yêu nhau là hạnh phúc lý tưởng.

Trong tình yêu, không có món quà tuyệt vời nào khi hai người yêu nhau luôn có sự đồng điệu trong tâm hồn. Con tim cùng nhịp đập sẽ giúp hai người hiểu nhau hơn, biết thông cảm, biết sẽ chia và biết hai chữ vì nhau. Bởi thế, tình yêu sẽ lâu dài, bền chặt.

 1. Bạn học nói bằng cách nói, học bằng cách học, chạy bằng cách chạy, làm việc bằng cách làm việc, và cũng như vậy, bạn học yêu bằng cách yêu.
 2. Tình yêu của các chàng trai không nằm ở phía tim mà ở đôi mắt” (William Shakespeare).

1 “5Chân lý cuối cùng trên cõi đời vẫn chỉ là tình yêu. Yêu là sống và còn sống là còn yêu” (Voltaire).

 1. Theo đuổi tình yêu chỉ là truyền kì của tâm hồn, đi tìm niềm vui mới là tả thực của tâm hồn – BOMACHIE
 2. Nụ hôn, giống như một ly nước giải khát thần thánh mà bạn rót trên đôi môi đang khát cháy của người yêu. – MUSSET
 3. Còn gì đẹp bằng một trái tim đang tan vỡ vẫn có thể tiếp tục tin vào tình yêu. Còn gì cao cả bằng một con người đang trải qua bão tố cuộc đời mình vẫn tiếp tục có thể nâng đỡ những người khác.
 4. Đừng lập gia đình sớm, dù bất cứ lý do nào đừng vội khi chưa sẵn sàng, chưa từng trải chưa hiểu được chung sống là một thử thách to lớn thế nào.
 5. Gặp gỡ là một cái duyên và đi qua cuộc đời nhau cũng là một sự sắp đặt định mệnh, một món quà của cuộc sống. Đôi khi chỉ nghĩ lại thôi người ta cũng có lý do để mỉm cười.
 6. Đừng mơ trong cuộc sống mà hãy sống trong giấc mơ.
 7. Có gì đẹp trên đời hơn thế. Người với người sống để yêu nhau.
 8. Thời gian một người bỏ ra cho bạn là tình yêu của người đó dành cho bạn. Không phải ai rảnh sẽ bỏ ra nhiều hơn mà là ai yêu nhiều hơn sẽ cố gắng ở bên bạn nhiều hơn.

Hy vọng với những câu nói hay bất hủ của hocde.vn bạn sẽ học hỏi được nhiều điều, tích lũy thêm được nhiều vốn sống cần thiết. Cuộc sống sẽ có nhiều đổi thay mà chúng ta không lường trước được, vậy nên học hỏi không ngừng sẽ giúp bạn đứng vững trước mọi giống gió. Chúc bạn may mắn, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *