Những câu nói hay về sách giúp bạn thay đổi cuộc sống

Sách là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Sách khai sáng trí tuệ, sách mở mang nhận thức, sách làm đẹp tâm hồn, sách cho ta thêm nhiều kinh nghiệm sống, sách mở toang cách cửa tương lai, giúp ta nhìn thấu quá khứ và hành động tốt hơn trong hiện tại.

Ai thành công mà chẳng có một vài cuốn sách hay gối đầu dường. Bởi đơn giản, sách là trí tuệ của cả nhân loại, của bao thế hệ được đúc kết lại trong đó. Sách chính là chìa khóa để ta mở cửa cuộc sống, nó có thể làm thay đổi cuộc sống con người. Dưới đây là những câu nói hay về sách được hocde.vn sưu tầm lại. Hy vọng đọc nó bạn có thêm động lực để đọc sách mỗi ngày.

Những câu nói hay, ý nghĩa về sách

Tri thức nhân loài là biển cả mênh mông, bạn không thể tự mình trải nghiệm. Chỉ một cuốn sách nhỏ bé thôi nhưng chứa đựng biết bao kiến thức bổ ích. Vì thế, đọc sách là cách nhanh nhất để chiếm lĩnh, để lĩnh hội tri thức và vận dụng nó vào cuộc sống. Đọc sách, cả thế giới như mở ra trước mắt. Vậy, tại sao bạn không rèn cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày nhỉ?

1.Một cuốn sách dù dở đến đâu ta cũng thu lượm được vài điều đặc biệt của nó.

2.Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó.

 1. Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay.
 2. Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay.
 3. Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.
 4. 6. Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.

Đúng vậy, đọc sách giúp bạn mở mang tầm nhìn, mở mang trí tuệ. Kiến thức học được từ những cuốn sách sẽ giúp chúng ta xác định được hướng đi cho mình, tìm được cách giải quyết những rắc rối trong cuộc sống một cách hiệu quả nhất

 1. Những cuốn sách tuyệt vời giúp bạn hiểu và chúng giúp bạn cảm thấy được hiểu.
 2. Có rất nhiều sự khác biệt giữa một người đàn ông háo hức muốn đọc một cuốn sách và người đàn ông mệt mỏi muốn có một cuốn sách để đọc.
 3. Một cuốn sách là một giấc mơ mà bạn cầm trong tay.
 4. Một cuốn sách là một phiên bản của thế giới. Nếu bạn không thích nó, hãy bỏ qua nó hoặc trả lại phiên bản của riêng bạn.
 5. Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nó. Tôi không nói tới cuốn sách cho bạn nhiều bài học nhất mà là cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Và điều đó phụ thuộc vào tuổi tác, trải nghiệm, nhu cầu về tâm lý và tinh thần.(Robertson Davies)
 6. Đừng bao giờ cho mượn sách – chưa ai từng trả lại chúng; những cuốn sách duy nhất tôi có trong thư viện của mình là những cuốn người khác cho tôi mượn.
 7. 13. Một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau. ( J.Milton)
 8. 1 Kết hợp những điều hiểu biết với những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có – đó là nguyên tắc cần thiết khi lựa chọn sách (Krupxkaia )
 9. 1 Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy (Mann Horace)
 10. 1 Lựa sách mà đọc cũng như lựa bạn mà chơi. Hãy coi chừng bạn giả (Damiron)
 11. “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ra, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.” – Voltaire

Đọc những câu nói hay về sách này bạn sẽ hiểu rõ hơn giá trị của sách và cách đọc sách. Đọc sách, thu nhận kiến thức từ sách giống như lửa vậy. Bạn

 1. “Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo!” (Sưu tầm)

Đọc câu nói hay về sách này chắc chắn nhiều người sẽ có động lực đọc sách mỗi ngày. Sách mang đến tri thức, sách giúp ta hiểu biết và hành động đúng. Bởi thế, đọc sách chắc chắn chúng ta sẽ không nghèo cả về tinh thần lẫn vật chất.

 1. “Bạn cô đơn ư? Đừng lo lắng. Mọi cuốn sách đều sẵn sàng kết thân với bạn!” (Sưu tầm)
 2. “Có hai cách để hạnh phúc. Một là dùng tiền mua những thứ có thể khiến bạn hạnh phúc. Hai là dùng tri thức để biết hạnh phúc với những gì mình đang có.” (Sưu tầm)
 3. “Đọc sách cho tâm trí cũng cần như thể dục cho cơ thể.” (Sưu tầm)
 4. “Một cuốn sách hay thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó, Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động”, Henry David Thoreau
 5. “Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.” – Khuyết Danh
 6. Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc.
 7. Khi họ đốt sách thì chính là họ cũng đang đốt cả loài người.
 8. Sách có thể ít đi một chút, nhưng phải tốt đẹp hơn. Không nên đặt một cuốn sách tầm thường lên giá sách (N.Ôxtơrốpxki)
 9. Lựa sách mà đọc cũng như lựa bạn mà chơi. Hãy coi chừng bạn giả (Damiron)
 10. 2 Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy (V.Ôbrưsép)
 11. Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc (Gunte Grass)
 12. Căn phòng không có sách giống như thư viện không có linh hồn.
 13. Có lẽ người ta đúng khi đưa tình yêu vào trong sách… Có lẽ nó không thể sống ở bất cứ nơi nào khác.
 14. Sách là những người bạn đồng hành không bao giờ rời bỏ ta.
 15. Sách làm cho trí tuệ con người sâu sắc và sáng sủa hơn
 16. Số lượng sách cứ tiếp tục lớn dần lên và ta có thể dự đoán rằng rồi sẽ đến lúc học được từ sách cũng khó như học toàn bộ vũ trụ. Rồi tìm kiếm từng chút sự thật ẩn dấu trong tự nhiên cũng sẽ thuận tiện như tìm nó giữa vô vàn chồng sách.
 17. Tất cả những gì con người đã làm, nghĩ hoặc trở thành: được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách.

Sách chứa đựng tri thức của cả nhân loài trong nhiều thế kỷ. Tất cả những điều con người nghĩ, những gì con người đã làm sẽ được tích lũy trong sách. Vì thế, đọc sách bạn sẽ rút ra được nhiều bài học bổ ích.

 1. Tôi luôn luôn tưởng tượng rằng Thiên đường sẽ giống như một thư viện.
 2. Trên thế gian này không có cuốn sách nào mà ai cũng phải đọc, chỉ có những cuốn sách mà một cá nhân phải đọc vào một thời điểm ở một nơi nhất định trong một hoàn cảnh nhất định, và vào một giai đoạn trong cuộc đời.
 3. Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.
 4. Có sự quyến rũ ở một thư viện đầy sách hay đến mức tôi không thể chốn lại sự cám dỗ đắm mình vào đọc sách.
 5. Có thể bỏ lỡ một bữa cơm nếu bạn phải làm thế, nhưng đừng bỏ lỡ một cuốn sách.
 6. Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.
 7. 41. Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nó. Tôi không nói tới cuốn sách cho bạn nhiều bài học nhất mà là cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Và điều đó phụ thuộc vào tuổi tác, trải nghiệm, nhu cầu về tâm lý và tinh thần.
 8. Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.
 9. Sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời.

Sách là kho tàng tri thức đồ sộ, đa dạng và phong phú. Sách không chỉ là trang giấy và con chữ, sách là cuộc sống, là tâm hồn, là tiếng nói của bao thế hệ, là tinh hoa của bao cuộc đời đúc kết lại. Vì thế, những cuốn sách luôn có giá trị lớn lao không gì có thể so sánh được.

 1. Sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó còn chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá.
 2. 45. Sách là bạn tôi khi tôi không có bạn bè quanh mình.
 3. Sách là kho tàng đã và đang cho ta trí tuệ và biến ta thành người có tri thức, học rộng, tài cao.
 4. Sách là nơi lưu trữ nền văn minh. Không có sách lịch sử trầm lặng, văn chương buồn chán.
 5. Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia.
 6. Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời cũng là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ
 7. Sách là người bạn tốt nhất. Gặp khó khăn gì trong cuộc sống ta cũng có thể nhờ cậy sách. Sách không bao giờ phản bội.
 8. Cứ để người khác kiêu hãnh về số trang mình đã viết; tôi thà khoe khoang về những trang mình đã đọc.
 9. Chỉ trong sách, con người mới biết đến sự thật, tình yêu và cái đẹp hoàn hảo.
 10. Giá của cuốn sách không quan trọng. Cái giá mà bạn phải trả nếu không đọc nó mới quan trọng.
 11. “Vào khoảnh khắc mà chúng ta quyết thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.” – Barack Obama
 12. “Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một nửa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng.” – Robertson Davies

Đọc những câu nói hay về sách mà hocde.vn dành tặng nói trên tin rằng bạn sẽ có động lực đọc sách, tìm kiếm sách. Đọc sách, học hỏi từ sách là cách chiếm lĩnh tri thức nhân loại một cách nhanh nhất và hãy biến nó thành hành động.

Những câu nói hay về đọc sách

Sách quý nên đọc sách là điều cần thiết. Nhưng điều quan trọng hơn là bạn phải biết cách chọn sách và biết cách đọc sách. Đừng đọc sách cho vui mà hãy đọc, suy ngẫm, lựa chọn và hành động thật đúng đắn. Đó là thông điệp mà hocde.vn muốn nhắn nhủ bạn qua những câu nói hay về sách.

 1. Đừng chỉ đọc thứ dễ đọc. Bạn có thể sẽ được giải trí, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhờ nó mà phát triển.
 2. Đừng đọc cho vui giống như trẻ con, hay giống như kẻ tham vọng, đọc vì muốn được chỉ dẫn. Không, hãy đọc để sống.
 3. Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn.
 4. Đọc mỗi lúc chờ đợi; đọc mỗi giờ; đọc trong thời gian rảnh rỗi; đọc trong lúc lao động; đọc khi đi vào; đọc khi đi ra. Công việc giáo dục tâm trí chỉ đơn giản là: đọc để dẫn dắt.
 5. Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.

Bạn có biết rằng, đọc sách là con được ngắn nhất để tiếp nhận tri thức loài người. Sách chính là bộ óc tuyệt vời của nhiều thế kỷ qua tích lũy lại. Đừng bỏ phí một cuốn sách hay vì nó có thể mang đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời.

 1. Đọc sách khi còn trẻ như nhìn trăng qua khe cửa; đọc sách lúc đứng tuổi như nhìn trăng ở ngoài sân; đọc sách lúc về già như nhìn trăng trên sân thượng.
 2. Đọc sách không cần nhiều, đọc một chữ đem áp dụng làm việc được một chữ, thế là được.
 3. Đọc sách là một trong những niềm vui của cuộc sống, và một khi bạn bắt đầu, bạn không thể ngừng lại được, và bạn có biết bao nhiêu câu chuyện để chờ đợi.
 4. Đọc được nhiều sách tốt nhưng nếu không đem áp dụng vào thực tiễn cuộc sống thì chẳng khác nào “cái hòm đựng sách”
 5. Hãy đọc cuốn sách hay nhất trước, nếu không bạn có thể chẳng có cơ hội đọc nó đâu.
 6. Hãy đọc một giờ mỗi ngày về lĩnh vực bạn đã lựa chọn. Điều này tương đương khoảng một cuốn sách mỗi tuần, năm mươi cuốn sách mỗi năm, và sẽ đảm bảo cho thành công của bạn.
 7. Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một lần nữa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng.
 8. Nếu đọc nhiều mà không suy nghĩ thì anh sẽ tưởng rằng mình biết nhiều, còn nếu suy nghĩ nhiều trong lúc đọc thì hẳn anh sẽ thấy mình biết ít.
 9. Nghệ thuật đọc là lướt qua một cách khôn ngoan.
 10. Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới

Hãy tìm và đọc những cuốn sách hay nhất, phù hợp với bạn nhất. Đừng chạy theo thị hiếu và sở thích của tất cả mọi người. Chỉ đọc những cuốn sách giống mọi người bạn sẽ chỉ làm những điều giống mọi người, không thể khác hơn được. Đó là kinh nghiệm hay bạn nên biết khi đọc sách.

 1. Người đọc quá nhiều và dùng tới bộ óc quá ít sẽ rơi vào thói quen suy nghĩ lười biếng.
 2. Người thông minh không phải là người đọc nhiều mà là người hiểu được nhiều từ những điều đã đọc.
 3. Như một đứa trẻ đọc truyện, điều tồi tệ là khi bạn đọc đến hồi kết, và thế rồi xong. Ý tôi là thật đau khổ khi truyện không còn thêm nữa.
 4. Tôi đọc lồi cả mắt và vẫn không đọc được đủ tới một nửa… người ta càng đọc nhiều, người ta càng thấy còn nhiều điều cần phải đọc.(John Adams)
 5. Biết đọc nắm trong tay sức mạnh để khuếch đại bản thân mình, để nhân lên những cách mình tồn tại, để lấp đầy cuộc đời mình một cách đáng kể và thú vị(Aldous Huxley)
 6. Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.(Barack Obama)
 7. Bất cứ khi nào bạn đọc một cuốn sách hay, ở đâu đó trên thế giới, một cánh cửa sẽ mở ra để cho phép nhiều ánh sáng hơn.
 8. Đọc sách cho chúng ta một nơi nào đó để đi khi chúng ta phải ở nơi chúng ta đang ở.
 9. Đọc sách sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn.
 10. Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú.

Đọc sách là thói quen tốt. Vì thế, hãy rèn luyện cho mình thói quen đó mỗi ngày. Đọc sách có thể không giàu nhưng chắc chắn không nghèo. Hy vọng những câu nói hay về sách nói trên sẽ giúp bạn ý thức rõ hơn về văn hóa đọc.

Những câu nói hay về sách bằng tiếng anh

Những câu nói hay về sách bằng tiếng anh dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ hơn về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc tìm sách và đọc sách đối với mỗi người. Bạn thử đọc xem nhé!

 1. Books are but waste paper unless we spend in action the wisdom we get from thought (Edward Bulwer Lytton)

Sách chỉ phí giấy nếu chúng ta không hành động theo những hiểu biết mà tư tưởng mang lại.

 1. The first sentence of a book is a handshake, perhaps an embrace (Jhumpa Lahiri)

Câu đầu tiên trong cuốn sách là cái bắt tay, hoặc có lẽ một vòng ôm.

 1. Only in books has mankind known perfect truth, love and beauty (George Bernard Shaw)

Chỉ trong sách, con người mới biết đến sự thật, tình yêu và cái đẹp hoàn hảo.

 1. If you only read the books that everyone else is reading, you can only think what everyone else is thinking (Haruki Murakami)

Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới.

 1. A truly great book should be read in youth, again in maturity and once more in old age, as a fine building should be seen by morning light, at noon and by moonlight (Robertson Davies)

Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một lần nữa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng.

 1. Every man who knows how to read has it in his power to magnify himself, to multiply the ways in which he exists, to make his life full, significant and interesting (Aldous Huxley)

Người biết đọc nắm trong tay sức mạnh để khuếch đại bản thân mình, để nhân lên những cách mình tồn tại, để lấp đầy cuộc đời mình một cách đáng kể và thú vị.

 1. Good books, like good friends, are few and chosen; the more select, the more enjoyable. – Louisa May Alcott

Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng kỹ, thưởng thức càng nhiều.

 1. What we become depends on what we read after all of the professors have finished with us. The greatest university of all is a collection of books. – Thomas Carlyle

Chúng ta sẽ trở thành cái gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.

 1. Never lend books – nobody ever returns them; the only books I have in my library are those which people have lent me. – Anatole France

Đừng bao giờ cho mượn sách – chưa ai từng trả lại chúng; những cuốn sách duy nhất tôi có trong thư viện của mình là những cuốn người khác cho tôi mượn.

 1. A person who won’t read has no advantage over one who can’t read. – Mark Twain

Người không đọc không có ưu thế gì hơn người không biết đọc.

 1. If you only read the books that everyone else is reading, you can only think what everyone else is thinking. – Haruki Murakami

Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới.

 1. There is no proper time and place for reading. When the mood for reading comes, one can read anywhere. – Lâm Ngữ Đường

Không cần phải có thời điểm và địa điểm đúng để đọc sách. Khi tâm trạng muốn đọc tới, ta có thể đọc ở bất cứ đâu.

 1. It is from books that wise people derive consolation in the troubles of life. – Victor Hugo

Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.

Nếu không đam mê đọc sách nghĩa là bạn đã đánh mất đi của mình những cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống. Sách là cả thế giới tri thức mênh mông, có đủ cơ hội được tích lũy trong đó. Vậy sao bạn không đọc và chọn lấy nhỉ! Hy vọng những câu nói hay về sách sẽ giúp bạn thay đổi quan điểm của mình về sách và việc đọc sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *