[Tuyển Chọn] Những câu nói hay về tình yêu được chia sẽ nhiều

Tình yêu chính là sự trải nghiệm riêng biệt mà không ai có thể khuyên bảo ngoại trừ bản thân người đang yêu. Đừng bao giờ đặt cảm xúc của mình lên tâm tư người khác để phán về tình yêu của họ là đúng hay sai bởi lẽ tình yêu là khái niệm muôn hình vạn trạng mà chỉ đi qua mới thấu hiểu. Những câu nói hay về tình yêu, stt hay về tình yêu sau đây sẽ một phần nào đó giúp bạn hiểu được vốn dĩ tình yêu là gì?

Những câu nói hay về tình yêu
Những câu nói hay về tình yêu

Những câu nói hay về tình yêu chọn lọc

1. Cố gắng làm ai đó yêu bạn cũng khó như cố lựa chọn người để yêu. 

=> Vốn dĩ trong tình yêu không thể gượng ép, chẳng thể cưỡng cầu. Nếu là của nhau ắt hẳn sẽ tự dành khoảng trống và tâm tư tình cảm cho nhau. Thế nên không cần cố gắng khiến ai đó yêu mình. Vì rõ là bất khả thi.

2. Thế giới này rộng lớn đến vô chừng, nhưng dù đi nhiều đến thế nào… gặp nhiều người đến thế nào… em cũng chỉ yêu một mình anh. Yêu một người – là ban cho người ấy quyền năng làm mình đau. Nhớ một người – là tự tước đi của mình niềm vui không ràng buộc. Nhưng anh yêu! Em vẫn nói rằng em yêu anh đây!

=> Khi gặp đúng tình yêu đích thực thì rốt cuộc có gặp thêm bao nhiêu người tốt hơn đi chăng nữa thì trái tim chỉ giao cho một người. Đau vì một người, vui vì một người, hạnh phúc cũng chỉ vì một người.

3. Yêu chính là muốn ở bên một người, không muốn xa người đó dù chỉ là một giây.

câu nói hay về tình yêu
câu nói hay về tình yêu

 

=> Khi ai đó yêu thực sự rồi sẽ hiểu cảm giác dù có ở ngay trước mặt vẫn cứ cảm thấy nhớ nhung chẳng đủ.

4. Vì sao chúng ta lại nhắm mắt khi ngủ, khi khóc, khi tưởng tượng, khi hôn nhau, khi cầu nguyện? Bởi vì những gì đẹp nhất trên thế gian này chẳng thể nào nhìn thấy bằng mắt mà phải được cảm nhận bằng con tim. 

=> Tình yêu đẹp, tình yêu đúng nghĩa luôn xuất phát từ trái tim không vật chất, không toan tính. Là trong một khoảnh khắc cả hai trái tim cũng đồng điệu một nhịp đập khôi khi chẳng cần nói ra thành ra thành lợi cũng tự hiểu.

5. Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có đi đâu đi chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau.

=> Những người thực sự có nhân duyên với nhau thì dù muôn trùng địa lý vẫn cứ mãi có cớ dù có lý hay không để gặp nhau và lại bên nhau. Đừng vội vàng, rồi sẽ có người là mối nhân duyên của bạn.

6. Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.

=> Tình yêu vốn dĩ là có thể ở bên nhau, thấy nhau, chăm sóc cho nhau vậy đã là đủ.

7. Tình yêu và hạnh phúc như hình với bóng. Nếu biết bảo vệ tình yêu thì hạnh phúc sẽ thành sự thật, ngược lại nếu không biết bảo vệ tình yêu thì hạnh phúc sẽ là một ảo tưởng. 

=> Vì yêu nên mới hạnh phúc. Tuyệt nhiên không thể vì muốn hạnh phúc nên mới yêu. Chính vì thế, một khi đã yêu chỉ cần giữ cho nhau mãi nhìn về một hướng, cùng một rung cảm thì dù thế nào vẫn mãi có hạnh phúc đủ đầy.

8. Nỗi sợ hãi mà ngay cả bản thân mình cũng không giải thích nổi mới thực sự khiến người ta sợ hãi, bởi cái cảm giác không biết gì về con đường xa xăm, mù mịt phía trước.

=> Trong tình yêu cũng vậy, cái nỗi sợ kinh khủng nhất vẫn là không biết ngày mai có còn là của nhau hay không? có còn yêu nhau hay người sẽ rời xa ta. Dẫu biết là vậy nhưng ai rồi cũng vẫn cứ yêu mặc nỗi sợ mất đi có lớn đến thế nào.

9. Tin tưởng vào lời hứa xa bao lâu cũng tìm nhau. Giữ gìn là trọng trách đôi vai anh thêm sức mạnh.

=> Khi người ta thực sự có nhân duyên, thực sự yêu thương nhau thì dù là bỏ cả thanh xuân để chờ thì họ vẫn mãi đợi.

10. Nụ hôn đầu hoàn toàn không thể bảo đảm cho tình yêu vĩnh cửu, nhưng nó lại là một dấu ấn mãi không phai trong lịch sử cuộc đời. 

=> Người ta nói tình đầu cũng như tình cuối, nụ hôn đầu cũng thế vĩnh viễn sẽ không ai có thể quên được dẫu không phải là nụ hôn cuối cùng.

11. Anh bận, quên mất em cũng cần có người ở bên. Anh bận, quên mất rằng em cũng sẽ cô đơn. Anh bận, quên mất em đang đợi điện thoại của anh. Anh bận, quên mất những lời hứa anh nói cùng em. Nhưng anh có biết không, tình yêu không phải là đợi khi nào anh có thời gian rảnh rỗi thì mới cảm thấy trân trọng.

=> Tình yêu không phải đợi rảnh rỗi để yêu thương. Bởi cảm xúc khi yêu luôn chực trào không thể gạt sang một bên được. Thế nên yêu nghĩa là viện cớ rảnh trong lúc người ta đang rất bận mới thực sự là định nghĩa đúng.

12. Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng.Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.

=> Nếu ai đó muốn hiểu được tình yêu là gì thì vĩnh viễn không thể mường tượng được qua cách người khác kể. Mà là cứ yêu đi, yêu một người sẽ thấu hiểu được đau là gì, nhớ là gì, day dứt là gì, và hạnh phúc thực sự trong tình yêu người ta vẫn luôn ca tụng là gì.

13. Tình yêu là một con vật quái dị: để nó đói khát thì nó sống mãi, cho nó no nê thì nó chết mất. 

=> Để tình yêu có thể được hâm nóng và trường tồn, cần phải có lúc thêm, lúc bớt, lúc mặn nồng kèm một chút hờn ghen thì mới là trọn vẹn.

stt hay về tình yêu
stt hay về tình yêu

 

14. Chúng ta đã từng nghĩ là người ta yêu mình, yêu sâu đậm nhưng thực ra chúng ta yêu bản thân mình hơn. Thoát khỏi những ràng buộc vốn có, chúng ta mới thấy mình cô độc. Có lẽ trên con đường chúng ta đi tìm kiếm tình yêu, thực ra cái mà chúng ta kiếm tìm từ đầu đến cuối chẳng qua là một góc ấm áp cho trái tim cô độc và cho cơ thể lạnh lẽo của mình mà thôi.

=> Tình yêu thực sự trên đời này nhiều khi chẳng có mấy. Bởi đôi khi tình yêu bây giờ chỉ bắt đầu bởi sợ bản thân cô đơn. Nhưng vốn dĩ tình yêu lại là sự hy sinh, vì người khác hạnh phúc mà bản thân cũng trở nên hạnh phúc.

15. Em nhớ anh khi điều gì đó thật sự tốt đẹp xảy ra, bởi anh là người em muốn chia sẻ. Em nhớ anh khi điều gì đó làm em sầu não, bởi anh là người rất hiểu em. Em nhớ anh khi em cười và khóc, bởi em biết anh có thể giúp em nhân lên nụ cười vào lau đi nước mắt. Lúc nào em cũng nhớ anh, nhưng em nhớ anh nhất khi em thao thức trong đêm, nghĩ về tất cả những khoảng thời gian tuyệt vời mà chúng ta ở bên nhau.

=> Khi yêu con người ta luôn luôn có khuynh hướng nhớ về hình bóng người mình thương bất kể thời điểm, không gian và hoàn cảnh. Nếu khi vui xuất hiện một hình bóng, khi buồn đau hình bóng đó cũng xuất hiện thì ắt hẳn bạn đã yêu người đó rất nhiều rồi.

16. Ai quên hạnh phúc của mình để đi tìm hạnh phúc cho người khác, sẽ gặp hạnh phúc của mình tràn đầy. 

=> Vì người thì nghĩa là vì mình nhưng ít ai hiểu được điều đó. Người ta chỉ nghĩ đến hạnh phúc của riêng mình. Yêu cũng giống vậy, làm tất cả để người yêu mình hạnh phúc thì cũng là lấp đầy hạnh phúc nơi trái tim mình rồi.

17. Đối với phụ nữ, tình yêu là toàn bộ cuộc sống, nhưng đối với đàn ông, đó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của họ, cho dù lúc đầu họ hứa hẹn thế nào, nhưng khi phải đối mặt cho sự lựa chọn, họ luôn luôn thực tế.

=> Vốn dĩ tình yêu của phụ nữ thực tế cũng có nhưng mơ mộng thì vẫn nhiều. Họ có thể dành cả cuộc đời chỉ để yêu và tìm kiếm tình yêu. Nhưng với đàn ông họ có nhiều hoạch định và theo đuổi khác ngoài tình yêu. Vậy nên đừng nên ảo tưởng vị trí của mình trong trái tim một người đàn ông là thực sự quan trọng.

18. Bạn có thể mất một phút để cảm thấy thích một người, một giờ để mà thương một người, một ngày để mà yêu một người. Nhưng phải mất cả đời để quên một người.

=> Việc từ xa lạ đến thân quen, từ quen đến bạn, từ bạn đến thích, rồi từ thích đến yêu vô cùng nhanh thậm chí có thể đốt cháy giai đoạn. Nhưng một khi đã yêu rồi thì muốn quên đi thật sự rất khó, thậm chí là yêu một người mới rồi thì hình bóng cũ vẫn đôi khi xuất hiện. Và vĩnh viễn có thể cả đời chẳng thể quên đi.

19. Đừng bao giờ chờ đợi một người thật hoàn hảo, vì rằng không có ai hoàn hảo cả, và cũng vì rằng chỉ khi bạn yêu họ, họ mới trở nên hoàn hảo mà thôi! 

=> Nếu bạn hỏi một người đang yêu người yêu họ thế nào. Nếu họ trả lời đều hoàn hảo thì quả thật là một tình yêu thực sự. Vì dẫu gì trong mắt người ngoài cuộc đôi khi người yêu của họ chẳng có gì để đáng nói đến. Người con gái đẹp không phải vì đôi má hồng mà phụ thuộc vào đôi mắt kẻ si tình.

20. Phụ nữ rút cục cần điều gì? Câu trả lời chẳng phải quá đơn giản sao? Bất luận cô ấy mong mỏi điều gì, chung quy cô ấy cũng chỉ cần hai điều sau: được yêu thương thật nhiều và có được cảm giác an toàn.

=> Phụ nữ ai mà không muốn được yêu thương và che chở dẫu bề ngoài có mạnh mẽ ra sao. Sau cùng là cảm giác được che chở đó là vĩnh viễn không đổi thay, chỉ yêu mình cô ấy.

21. Nỗi nhớ về người là nỗi nhớ người ta yêu thương, từng khờ dại đem yêu thương nhấn chìm tất cả. Những nỗi nhớ chẳng có nổi một bóng hình trọn vẹn, nhưng cứ vô tình bóp nghẹt tim ta…

22. Tình bạn, cũng như tình yêu, bị phá hủy bởi sự xa cách kéo dài, dù nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn. 

23. Có hay không một người có thể nhìn thấu mỗi khi em tỏ ra mạnh mẽ, có thể bảo vệ mỗi khi em yếu mềm. Trước khi nước mắt em kịp rơi xuống, dùng đôi bàn tay che đi đôi mắt của em, nhẹ nhàng nói rằng đôi mắt em chỉ đẹp mỗi khi em mỉm cười. Mỗi khi em bị ấm ức không vui, anh ấy đều đưa vai để em dựa đầu vào, nói với em rằng trước mặt anh ấy vĩnh viễn không cần giả vờ mạnh mẽ, nói với em ngay cả khi tất cả mọi người không ai tin tưởng em, em vẫn còn có anh…

=> Còn gì quý hơn và hạnh phúc khi có một người yêu mình, yêu luôn cả những cảm xúc, đớn đau, tủi hờn và nghĩ cho mình, vì mình, luôn bên cạnh và mãi bên cạnh đâu chứ.

24. Tôi lang thang trên vỉa hè ký ức, nhặt nỗi buồn biết niềm đau có thật. Và bất chợt ta cảm thấy buồn hơn.

=> Khi con người ta nhớ về quá khứ, những nỗi buồn vấn vương vì một ký ức dành trọn cho một người. Vĩnh viễn không thể vơi đi nỗi buồn đó mà là chỉ nhân thêm sự xót xa.

cap hay về tình yêu
cap hay về tình yêu

25. Những con tim đã hàn gắn với nhau thì không xa cách nữa mà chỉ có thể xé nát lẫn nhau mà thôi.

=> Một khi đã yêu nhau rồi thì sẽ không có chuyện yêu nhiều hơn, mặn nồng hơn và khăn khít hơn. Cũng như hôn nhân hầu hết vẫn đi kèm với trách nhiệm. Chính vì thế mà một khi đã dốc sức yêu hết mình rồi thì trái tim có chăng cũng phải chuẩn bị cho sự xát muối.

26. Cãi vã đến đỉnh điểm chẳng qua cũng chỉ trong một phút, nhưng hãy ghi nhớ rằng trong một phút đó, những lời bạn nói ra, có thể bạn phải dùng đến hàng trăm tiếng đồng hồ cũng không thể bù đắp lại được.

=> Khi người ta nói những lời yêu thương hứa hẹn có thể có người tin, có người không tin, có người dùng cả đời để chứng minh điều đó. Tuy nhiên chỉ cần một lần phũ bỏ, vĩnh viễn không thể rút lại. Có chăng được nhận lời tha thứ thì trong tim người kia cũng đã hằn một nỗi ngờ vực rồi.

27. Đã có lúc em nhớ lắm nhưng vẫn giả vờ không có gì. Muốn gặp lắm nhưng vẫn cố gắng kiềm chế. Em thích lắm nhưng chỉ nói muốn làm bạn bè thôi. Muốn bày tỏ tình yêu lắm nhưng lại sợ không được đáp trả.

=> Người con gái khi yêu ít ai có thể chủ động bày tỏ tình cảm của mình. Đặc biệt là những cô gái luôn nghĩ suy cho tâm tư của người họ thích. Vì sợ họ khó xử, vì sợ không thể gặp mặt nhau, vì quá sợ nên thà đứng sau.

28. Khi nào tình yêu còn mù quáng, khi ấy vẫn chưa có lý do nào để ly dị. 

=> Người ta vẫn thường nói tình yêu là mù quáng chẳng hề sai. Dù cho có đang gian truân, có đang lục đục và sai trái thì tình yêu vẫn luôn làm người ta vọng tưởng và nghĩ rằng tình yêu của họ vẫn thật tuyệt vời. Họ tin vào điều mình nghĩ thay vì lý trí chỉ bảo cho họ thấy.

29. Có những người trở nên gắn bó hơn, có những người nhạt nhoà dần khỏi thế giới của mình. Có người trân trọng giữ bên mình, có người chôn sâu trong tim, thỉnh thoảng uống cốc trà chiều, nhớ lại những chuyện đã qua, có thể mỉm cười, vậy là đủ.

30. Em nhớ anh khi điều gì đó thật sự tốt đẹp xảy ra, bởi anh là người em muốn chia sẻ. Em nhớ anh khi điều gì đó làm em sầu não, bởi anh là người rất hiểu em. Em nhớ anh khi em cười và khóc, bởi em biết anh có thể giúp em nhân lên nụ cười vào lau đi nước mắt. Lúc nào em cũng nhớ anh, nhưng em nhớ anh nhất khi em thao thức trong đêm, nghĩ về tất cả những khoảng thời gian tuyệt vời mà chúng ta ở bên nhau.

31. Khó mà thương yêu được một lần thứ hai người mà mình đã hết thương yêu. 

=> Khi yêu, mối nhân duyên còn thì đập chết người ta vẫn cứ yêu. Ấy vậy hết yêu cũng như chưa từng yêu, cảm xúc là thứ không thể điều khiển. Nó vốn dĩ là không thể điều khiển.

32. Trên thế gian điều gì tổn thương nhất? Không phải là không yêu, mà là người bạn yêu sâu đậm nhất, lại chẳng hề tin tưởng bạn.

=> Cảm giác của người đang yêu là gì khi dù khó khăn hay vui vẻ, khổ đau hay vui sướng đều dấu kín trong lòng không bày tỏ cùng người mình thương. Tổn thương không ở người chịu đựng mà tổn thương sâu sắc ở người không được lắng nghe.

33. Tôi yêu anh ấy! Cho dù đúng hay sai, chỉ cần anh ấy không buông tay, tôi cũng sẽ không buông tay.

=> Tình yêu là cố chấp, dù cho ai cản trở, dù cho bản thân mệt mỏi, dù cho chỉ còn một tia hy vọng thì chỉ cần còn thấy người gọi tên thì vĩnh viễn không đi đâu cả, vĩnh viễn không ngừng đuổi theo.

34. Tình yêu của những người ghen chẳng khác gì sự thù hằn. 

=> Trong tình yêu ghen tuông cực kỳ đáng sợ, đáng sợ hơn cả sự đối đầu của những người ghét nhau. Vì yêu nhau mà người ta trở nên đáng sợ trong tình yêu của họ.

35. Người ấy nói người ấy yêu ta, cũng nói không dám cam đoan cả đời sẽ chỉ yêu mình ta. Nhưng người ấy hứa rằng nếu có một ngày tình yêu phai nhạt nhất định sẽ tự mình nói cho ta biết. Có lẽ đó là quyết định đúng đắn nhất. Vì sao cứ phải mãi đuổi theo tình yêu đến tận chân trời góc biển? Ai cũng có lúc phải thay đổi, món ăn yêu thích, quyển sách yêu thích, những điều yêu thích khác… tất cả đều sẽ thay đổi. Nếu nhân tâm đã dễ đổi thay đến thế thì cần gì phải vì một phút ái tình nhất thời mà khẩn cầu tìm kiếm sự vĩnh hằng tuyệt đối?

=> Trong tình yêu vĩnh viễn đừng nói dối vì sợ người kia buồn. Vì không muốn thấy người kia buồn thay vì thương hại chính là rõ ràng dứt khoát nếu bản thân đã hết yêu.

36. Mỗi ngày dành cho nhau: Một chút quan tâm, một chút lo lắng, một chút hiểu nhau… Như vậy thôi cũng đã làm đối phương đủ ấm lòng!

37. Sự ghen tuông bóp chết tình yêu như tro than làm tắt lửa.

status hay về tình yêu
status hay về tình yêu

 

=> Trong tình yêu ghen tuông là gia vị cho nó, làm cho cả hai thêm hiểu và yêu thương nhau hơn. Tuy nhiên, ghen tuông quá mức sẽ đẩy tình yêu vào vực thẳm. Tình yêu đó lớn đến đáng sợ khiến nửa kia cảm thấy ngột ngạt muốn rời xa.

38. Trong cuộc sống, không nhất định hai người phải sống bên cạnh nhau, cũng không nhất định hai người phải cách xa nhau, trọn đời trọn kiếp, chính là cho dù có xảy ra chuyện gì, họ đều nắm chặt tay nhau, cùng nhau đối mặt với tất cả!

39. Sinh ra là con gái đã khổ. Nhưng chỉ cần chọn đúng người đàn ông của đời mình là mỉm cười hạnh phúc.

=> Đối với một người phụ nữ giàu sang cũng được, đẹp cũng được, xấu cũng được. Miễn đến cuối cùng chọn được người đàn ông bên cạnh thương yêu, chăm sóc, đùm bọc coi cô là cả thế giới đã là hạnh phúc lớn nhất mà không phải ai cũng có được rồi.

40. Ghen tuông làm ta nhỏ nhoi trong trái tim bạn bè, mềm yếu trước con mắt tình địch và vô phương chống đỡ trong tay kẻ thù. 

=> Ghen tuông quá nhiều không dễ thương tẹo nào. Nó chỉ làm bạn trở nên xấu xí hơn trong mắt người khác kể cả bề ngoài lẫn phẩm chất. Ghen tuông làm bạn trở nên ích kỉ, nhỏ bé và thua kém vô cùng.

41. Hóa ra, cô đơn không phải vì mình không có người ở bên mà vì người ở bên mình đâu phải người trong lòng mình.

=> Yêu một người mình không thương tệ chẳng kém gì yêu một người không thương mình. Nó chỉ làm bạn cô đơn hơn gấp bội lần việc một mình cô đơn.

42. Tôi chỉ muốn yêu một người thật lâu… Rồi sau đó sẽ cùng nắm tay nhau đi hết cuối con đường dài của cuộc sống…

43. Một người phụ nữ ghen tin tưởng vào mọi thứ do cảm xúc của nàng đưa đến.

=> Tin chắc rằng phụ nữ ghen họ chỉ thuận theo cảm xúc và áp đặt lên người họ yêu. Vì sự thực đôi khi sự tình chẳng đáng là gì. Phụ nữ luôn vậy nên chỉ luôn đau khổ.

44. Yêu nhau bên nhau trọn đời, là một khoảng thời gian quá dài, dài đến mức không ai dám đảm bảo mình có thể làm được. Phương pháp an toàn và thích hợp nhất vẫn là tự yêu chính bản thân mình trọn đời.

=> Không ai có thể thề non hẹn biển rằng có thể yêu bạn trọn đời, có chăng chỉ là ngụy biện. Đừng để cảm xúc của mình phụ thuộc vào sự hứa hẹn của người khác. Hãy yêu bản thân mình một cách cao ngạo là tốt nhất.

45. Một cô gái, dù có mạnh mẽ thế nào. Vẫn luôn muốn có một chàng trai bên cạnh…

=> Chẳng có cô gái nào là muốn mạnh mẽ, vì họ sợ mình yếu đuối, vì họ đã từng đổ vỡ nên mới trở nên mạnh mẽ. Khi gặp đúng người họ yêu thực sự, bản chất con tim sẽ đổ vỡ không ai có thể yếu mềm hơn.

46. Tình yêu sợ sự nghi ngờ. Tuy vậy, tình yêu lớn lên trong sự nghi ngờ và đôi khi chết trước sự thật được biết rõ chắc chắn. 

47. Hai người yêu nhau nếu quyết định bước đi cùng nhau, thì nhất định phải cùng nhau gánh chịu, cùng nhau đối mặt, mặc kệ gặp phải chuyện gì, khi có một người ở bên, tất cả đều trở nên tốt đẹp.

48. Bạn có thể yêu ai đó vì nhan sắc của họ. Nhưng hãy nhớ rằng, cuối cùng bạn phải sống với tính cách của họ, chứ không phải nhan sắc.

=> Hầu hết ai chọn người yêu cũng mong muốn tìm được người có nhan sắc, cho chính mình và cũng là khoe với bạn bè. Tuy vậy bản chất rất quan trọng, sắc đẹp có chăng là cầu nối giúp bạn tìm thấy người thương nhanh hơn chứ không bản chất thì kết thúc chỉ là nhanh hơn.

49. Người ta nói có yêu mới ghen, không yêu thì đâu có ghen làm gì. Nhưng chưa chắc ghen đã là dấu hiệu của tình yêu. 

50. Đối mặt với tình yêu, bất kể IQ và EQ của bạn có cao bao nhiêu, bạn cũng sẽ lo được lo mất, cẩn thận từng li từng tí.

=> Dù bạn có là ai, thông minh đến thế nào, giàu có ra sao thì đối mặt với tình yêu vẫn luôn chẳng thể kiểm soát. Vẫn trở nên ngây ngô và sợ đủ thứ.

51. Mỗi ngày hãy dành cho nhau một chút quan tâm, một chút lo lắng, một chút hiểu nhau. Như vậy thôi, cũng đã làm đối phương đủ ấm

52. Không gì diễn tả được nỗi đau do cái ghen đem đến cho con tim chưa nói được lời tỏ tình.

=> Có lẽ đau đớn nhất đối với một mối tình chính là yêu nhưng không dám ghen vì vốn dĩ là đơn phương.

53. Tương lai liệu sẽ như thế nào? Không ai biết. Nhưng là vì có thể ở bên người này nên mới có dũng khí bước tiếp, dù là bất an, dù là hạnh phúc.

=> Khi yêu một người, người ta mới bắt đầu có dũng khí để vẽ nên những hoạch định có cả hai trong đó. Chỉ cần là có nhau thì sẽ mạnh mẽ bước tiếp dù cho chẳng biết được mai đây có còn là của nhau hay không.

54. Em yêu anh bằng thứ tình cảm chân thật nhất của tuổi trẻ. chỉ cần anh không buông tay, em cũng sẽ mãi không buông tay.

55. Trong ghen tuông có nhiều tự ái hơn là ái tình. 

=> Ghen tuông quá nhiều đa phần chỉ do bản thân yêu nhiều hơn, tự thấy bản thân không đủ, không đủ trình độ, sắc đẹp và trái tim để người yêu thương. Vậy phải chăng ghen tuông là do bản thân tự cảm thấy kém cỏi chứ có mấy tình cảm bên trong.

56. Cô có biết không, trên đời này có một thứ tình yêu như là thiêu thân lao đầu vào lửa vậy, bị thứ ánh sáng và làn hơi ấm trong chớp nhoáng mê hoặc, nhưng cuối cùng sẽ bị tổn thương đến mức mình đầy thương tích.

=> Dù tình yêu có đẹp đẽ đến mức nào, có vì nhau hy sinh nhiều đến như thế nào thì cuối cùng tình yêu và sự ghen tuông, đau đớn cũng làm họ thương tích.

57. Duyên do trời se, phận do trời tạo. Nhưng hạnh phúc là do chính bản thân mình tạo nên. Vì thế, hãy trân trọng người đang đi cùng bạn và cùng nhau cố gắng vì điều đó.

=> Một khi cả hai đã là duyên phận của nhau thì nên trân trọng. Nếu muốn chứng minh sự trân trọng có thật hay không thì chỉ cần đánh mất. Nhưng một khi đã đánh mất thì chẳng mấy ai có thể quay về bên nhau khi một bên đã chịu đựng đủ tổn thương.

58. Bạn muốn vợ bạn ngoan ngoãn không? Đừng khi nào có những ngờ vực ghen tuông. 

59. Thầm yêu một người, vừa đáng mừng nhưng cũng vừa đáng buồn, đáng mừng là vì sẽ mãi mãi không bị từ chối, đáng buồn là vì cũng sẽ không bao giờ được chấp nhận.

=> Yêu đơn phương luôn là thứ xót xa nhất trên cõi đời này. Mãi mãi không bị từ chối nhưng cũng đồng nghĩa là vĩnh viễn không được đáp từ.

60. Hạnh phúc của người phụ nữ, không phải là được nhiều người đàn ông yêu. Mà là được một người đàn ông yêu mình. DUY NHẤT VÀ CHỈ MỘT.

=> Hay cho câu em không quan tâm anh có bao nhiêu cô gái. Nhưng chỉ cần anh vì em mà lạnh nhạt với bọn họ.

61. Người ghen luôn tìm thấy nhiều điều hơn ý mình muốn tìm. 

62. Yêu, nhất định phải gặp đúng người thì hạnh phúc mới trọn vẹn. Giống như cây cối, phải đợi đến mùa xuân mới có thể nảy lộc đâm chồi.

Yêu không đúng người vĩnh viễn chỉ có thể làm bạn hết mang tiếng cô đơn nhưng trái tim bạn mới là thứ hiểu rõ. Nỗi cô đơn lúc đó chỉ nhân thêm chứ chẳng thể mất đi.

63. Yêu là muốn được ở cùng người mình yêu. Không muốn xa rời dù chỉ nửa bước.

64. Kẻ tầm thường ghen vì sợ kẻ mạnh cướp mất người yêu của mình. Người cao thượng ghen vì sợ vật báu của mình bị xúc phạm.

các câu nói hay về tình yêu
các câu nói hay về tình yêu

=> Nếu yêu nhau thì sẽ chẳng sợ ai chia cách. Người yêu nhau thực sự họ lo cho đối phương thay vì sợ đối phương rời xa.

65. Yêu nếu không từng trải qua sẽ không biết vị ngọt của nó. Trải qua rồi, mới hiểu được đắng cay, nhưng lại khiến người ta không ngừng được.

=> Ai cũng từng nói rằng, khi yêu rồi tôi thực sự chẳng muốn một lần nữa dấng thân vào thứ tình cảm đó. Nhưng có chăng chỉ vì chưa tìm thấy đúng đối tượng. Bởi vốn dĩ dù biết đau khổ nhưng ai mà tránh né được tình yêu bao giờ.

66. Nếu bạn đang yêu ai đó thì hãy can đảm mà tỏ tình với người đó. Nếu không làm được việc ấy thì hãy can đảm nhìn người ấy bên người khác.

67. Kẻ nào không ghen là không yêu. 

68. Thế nào là yêu? yêu là bao dung, yêu là cảm thông, yêu là thấu hiểu, yêu là ủng hộ, yêu là nỗi vất vả anh có thể cảm thông, là sự bất đắc dĩ của anh mà em có thể đọc hiểu.. Mặc cho sinh li tử biệt, vẫn cùng người thề nguyền, cùng nắm tay nhau, cùng sống đến bạc đầu

69. Chẳng có gì tiết kiệm tiền bạc và thời gian hơn đó là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

=> Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên không phải là do người kia quá đẹp, mà là vì có một mối nhân duyên ngầm khiến bạn có thể mất cả cuộc đời để nhung nhớ và để quên đi.

70. Lòng ghen có tính cách vừa công bằng vừa hợp lý bởi lẽ nó nhằm gìn giữ cho cái thuộc về ta hoặc cái mà ta tin là của ta.

71. Hai người ở bên nhau, việc nên làm nhất chính là bầu bạn. Em làm việc của em, anh làm việc của anh. Thế nhưng trong không gian ấy, có người trong lòng sẽ cảm thấy rất đỗi bình yên, tâm tình thanh thản, không lo nghĩ tương lai mà cũng chẳng hoài niệm quá khứ… Tình yêu không phải những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.

=> Yêu nhau chính là sống cho chính mình cùng nhau. Không phải yêu là cái gì cũng làm cùng nhau, nhất nhất bên nhau. Yêu chính là hai người bạn cùng tiến, cùng lùi đến trọn đời.

72. Một ngày trọn vẹn đó là sáng thức dậy người đầu tiên trong đầu mình nghĩ tới là cô ấy. Và trước khi ngủ người đầu tiên khiến bạn cảm thấy nhớ nhung đó là cô ấy.

73. Với kẻ thù và bằng hữu, anh nói rằng em hung dữ để cho không có một người nào yêu em, trừ anh ra. 

74. Có mất đi mới thấy trân trọng, có nỗ lực mới giành được hạnh phúc, trong tình yêu chẳng hề có chỗ cho sự im lặng. Đừng để đến khi quá muộn, rồi lại tự ôm lấy bản thân mà hối hận

75. Tình yêu thực sự là không cần phải yêu ai đó hoàn hảo mà chúng ta nhận được những thứ tuyệt vời hơn ở những người không hoàn hảo. Bởi lẽ chẳng ai hoàn hảo cả.

=> Tình yêu luôn khiến cho đôi mắt kẻ yêu đương thấy mọi khuyết điểm của nửa kia toàn vẹn trở thành hoàn hảo. Làm gì có ai hoàn hảo bao giờ.

76. hen tuông ẩn nấp ở đáy tim loài người giống như con rắn lục ở trong hang của nó. 

77. Đời người là một giấc mộng, vật đổi sao dời, đúng đúng sai sai, ân ân oán oán, chẳng qua chỉ lặng lẽ như mặt trời mặt trăng, như dòng nước chảy trôi cuốn theo mọi vết tích, cái khó là ở chỗ người ta không chịu từ bỏ chút si niệm của lòng. (Bộ bộ kinh tâm – Đồng Hoa)

78. Tình yêu là sự đồng điệu lạ kì của hai trái tim, như hòa chung một nhịp , là chia sẻ, là gắn kết, là xem ai đó như cả thế giới, là muốn bên ai đó một đời.

79. Ghen tuông bao giờ cũng phát sinh cùng với tình yêu, nhưng nó không bao giờ chết cùng lúc với tình yêu. 

80. Ngày càng ít bạn bè có thể ngồi bên nhau tâm sự suốt đêm, vì ai cũng có những món nợ phải trả. Ngày trước thường hào hứng bảo tương lai sẽ thế nọ, thế kia, bây giờ chỉ hay than thở, ngày xưa thế này, thế khác. Không ai thiết nói chuyện tương lai nữa… (Ngang qua thế giới của em – Trương Gia Giai)

81. Nếu những lúc cô đơn cố gắng đừng yêu sai người. Và đừng yêu sai người để cả đời phải cô đơn.

những câu nói hay trong tình yêu
những câu nói hay trong tình yêu

 

=> Người ta vẫn thường nhầm tưởng cô đơn lâu ngày nên yêu một người. Nhưng thực ra đa phần đều là vội nắm một bàn tay vì cô đơn vốn rất đáng sợ. Nhưng cô đơn trong một mối quan hệ còn đáng sợ hơn.

82. Sự thèm khát có thể sống sót sau niềm kiêu hãnh cũng như ghen tuông vẫn tồn tại sau khi tình yêu chết. 

83. Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất. (Từng thề ước – Đồng Hoa)

84. Ràng buộc lẫn nhau không nhất thiết phải thề. Mà trong chúng ta luôn có sự gắn kết, thế là đủ.Đôi khi hạnh phúc đơn giản chính là chọn được một người mà bạn hết lòng yêu thương, tin tưởng.

85. Người ở lại bao giờ cũng buồn hơn kẻ ra đi. 

86. Con người ai chả có số mệnh nhưng sợ hãi một tương lai chưa xảy ra mà quên mất đi hiện tại cần phải sống chẳng phải là một sự hèn nhát hay sao? (Phim: Gu Family Book –Cửu Gia Thư)

87. Cùng nhau đi đến hết con đường đôi khi cái ôm là tất cả những gì khiến chúng ta cảm thấy vui hơn.

88. Chia ly là chết đi một ít.

89. Cô đơn quá lâu, con người sẽ sinh ra tâm lý kỳ lạ, luôn luôn sinh ra cảm giác thân thiết với người tỏ ra lo lắng cho mình. (Sắc màu ấm – Phong Tử Tam Tam)

=> Cô đơn lâu ngày thường hay ảo tưởng những sự tò mò từ người khác lại là sự quan tâm trong tình yêu

90. Nhiều khi thấy người mình yêu đáng gét kinh khủng. Nhưng khi xa xau một tí đã thấy nhớ nhung vô cùng.

91. Chỉ thiếu mặt người mình yêu, mình thấy cả vũ trụ như vắng người.

92. Đôi khi một thoáng rung động, cũng kéo theo cả đời cố chấp.

93. Trong cuộc đời, điều hạnh phúc nhất không phải là được rất nhiều người yêu bạn. Mà hạnh phúc nhất chính là được một người yêu bạn đến khắc cốt ghi tâm. Vì bạn mà làm tất cả.

94. Thiếu em anh thấy vắng cả chính mình. 

95. Thực ra thứ vĩnh hằng không phải là tháng năm, mà là những khoảnh khắc chớp mắt đã trải cả đời người.

96. Nếu em nói rằng: khoảng cách chính là lý do khiến hai ta xa nhau. Vậy, anh chỉ cần em tiến lên một bước, còn tất cả hãy để anh bước đến bên em, lo lắng cho em, quan tâm và yêu thương em.

97. Càng vắng mặt lâu, người ta càng xa dần những người mình yêu và người yêu mình. 

98. Yêu thương như phù dù trôi mãi. Có mấy tình là thật lòng thật tâm?

câu nói hay về tình yêu tan vỡ
câu nói hay về tình yêu tan vỡ

 

99. Hạnh phúc trong tình yêu không phải điều gì to lớn, đôi khi hạnh phúc đơn giản chỉ là cùng nhau làm những điều nhỏ nhặt mỗi ngày.

100. Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất. 

101. “Trong mắt tôi, nếu không có điều bất thường gì lớn thì có lẽ các nữ sinh hai mươi mấy tuổi đều xinh xắn, tục ngữ nói, không có cô gái xấu, chỉ có cô gái lười. Nhan sắc bình thường không sao cả, biết trang điểm cũng được gọi là mĩ nữ. Không biết trang điểm không sao cả, dáng người đẹp cũng được gọi là mĩ nữ. Dáng người không đẹp không sao cả, biết cách ăn mặc cũng được gọi là mĩ nữ.” – Năm tháng vội vã – Cửu Dạ Hồi.

102. Có bao giờ, bạn nhấc máy chờ nghe giọng nói ấm áp của một người để rồi…lặng lẽ mỉm cười sau những tiếng tút dài trong vô vọng và tự dối lòng rằng, chắc người ta đang bận đó thôi.

103. Xa cách người mình yêu là điều đau khổ hơn cả sự chết. 

104. Chúng ta giống như một bản tình ca tuyệt đẹp bỗng biến thành hai bộ phim bi thương. Tại sao em lại dắt tôi vào chuyến hành trình khó quên rồi chỉ để lại một món quà là kỷ niệm đau thương nhất?Chúng ta từng ngọt ngào và tin tưởng đến thế, cũng đã cuồng điên và nồng cháy như vậy…Nhưng tại sao hai ta vẫn quyết định đi tìm hạnh phúc cho riêng mình, để rồi phải ôm tiếc nuối cả đời.

105. Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà thôi.

106. Cuộc chia ly nào cũng cho nếm trước vị chết chóc. Cuộc sum hợp nào cũng cho nếm trước vị hồi sinh. 

107. Hai người ở bên nhau, việc nên làm nhất chính là bầu bạn. Em làm việc của em, anh làm việc của anh, buổi tối vài ba tiếng đồng hồ ai làm việc người nấy. Thế nhưng bạn biết rằng trong không gian này, có một người đang ngồi ở nơi đó, trong lòng sẽ cảm thấy rất đỗi bình yên. Tâm tình thanh thản, không lo nghĩ tương lai mà cũng chẳng hoài niệm quá khứ. Càng đơn giản chỉ là ở bên nhau, tình cảm sẽ càng dài lâu. Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.

108. Vì hãy yêu thương nhau khi còn có thể nên anh đâu thể bỏ hình ảnh em ra khỏi trái tim anh.

109. Sự ly biệt của những kẻ yêu nhau nồng thắm là cái thú đau thương tuyệt vời. 

110. Nỗi sợ hãi mà ngay cả bản thân mình cũng không giải thích nổi mới thực sự khiến người ta sợ hãi, bởi cái cảm giác không biết gì về con đường xa xăm, mù mịt phía trước.

111. Em không muốn đón nhận anh, cũng không sao. Không được gặp em cũng chẳng sao cả…Nhưng hãy để cho anh được biết em vẫn ổn, nhé!.

112. Khi yêu, người ta thấy sự xa cách và thời gian chẳng là gì cả. 

113. Anh bận, quên mất em cũng cần có người ở bên. Anh bận, quên mất rằng em cũng sẽ cô đơn. Anh bận, quên mất em đang đợi điện thoại của anh. Anh bận, quên mất những lời hứa anh nói cùng em. Nhưng anh có biết không, tình yêu không phải là đợi khi nào anh có thời gian rảnh rỗi thì mới cảm thấy trân trọng.

114. Có phải em quá ngốc, vì em mà anh chẳng thèm đoái hoài tới tình cảm của em?.

115. Sự xa cách làm phôi pha tình yêu hời hợt và làm thắm đượm thêm tình yêu nồng nàn, như cơn gió thổi tắt ngọn nến nhỏ và làm bùng cháy lên đống lửa lớn. 

116. Một nhúm muối nếu bỏ vào 1 cốc nước, cốc nước ấy có thể ko còn uống được, nhưng nếu được bỏ vào một hồ nước thì nguồn nước ấy vẫn trong ngọt. Vì thế, vấn đề ko chỉ đơn thuần là có hay ko có một ai đó bỏ 1 nhúm muối vào cuộc đời bạn, mà còn là ở bạn: trái tim bạn là một hồ nước lớn hay chỉ là một cốc nước nhỏ bé?

117. Sợ nhất là khi ta lấy hết dũng cảm để nhắn tin cho một người, Để rồi trả lại là sự im lặng lạnh người hay câu nói vô tình: ” Đừng làm phiền tôi nữa”.

118. Đời sống nhân gian như quyển lịch treo tường. Mỗi người có một số trang hạn định. Từng ngày qua, sự sống rơi rớt dần từ thân thể. Thời gian âm thầm bóc ta đi từng trang một như người ta bóc vỏ một củ hành. Cho đến ngày chúng ta hết trang tiêu biến đi không còn gì nữa cả. Người quyển lịch – Hoàng Long

119. Em không muốn đón nhận anh, cũng không sao. Không được gặp em cũng chẳng sao cả…Nhưng hãy để cho anh được biết em vẫn ổn, nhé!.

120. Xa cách ngắn ngủi khích động say mê nhưng xa cách lâu dài giết chết say mê. 

121. Đừng khó chịu vì vô tâm là khoảnh khắc đôi lúc của người đàn ông. Đừng Khó chịu vì giận hờn là khoảnh khắc đôi lúc của người phụ nữ. “

122. Dù anh cứ hững hỡ với tình cảm của em nhưng xin đừng lạnh lùng quá như thế, đừng cắt đứt mọi liên lạc, để cho em cảm giác rằng mình đáng ghét đến thế này.

123. Hai kẻ yêu nhau, lúc xa nhau còn nói đến những kỷ niệm của nhau tức là họ còn nhớ tới nhau. 

124. Trôi quá chậm đối với ai đang chờ đợi. Trôi nhanh đối với ai sợ hãi. Quá dài đối với ai phiền não. Quá ngắn đối với ai hân hoan. Nhưng đối với kẻ đang yêu, thời gian là vĩnh cửu. 

125. Một túp lều tranh hai quả tim vàng, bánh mì vụn và nước lã. Xin ái tình đừng chấp lời tôi nói, yêu như thế chỉ là củi tàn, tro bụi. 

126. Người đàn ông và một người đàn bà thường hay nói chuyện tình bạn trước tình yêu. Tình bạn ấy là một thứ tình giả tạo để che giấu một mối tình bên trong mà cả hai không ai dám nói ra. 

127. Chung thủy là một trong những phẩm chất quý giá nhất của người phụ nữ. 

128. Có một thứ hoa hồng không gai, đó là tình bằng hữu. Có một thứ hoa hồng có gai nhiều nhất đó là hoa ái tình.

những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc
những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc

 

129. Nếu bạn không may mắn được đáp lại trong tình yêu thì hãy cố mà che giấu nỗi đau đó, nếu không muốn tự hạ thấp mình. 

130. Anh chỉ mang đến cho em toàn là đau khổ… Có lẽ vì vậy mà em yêu Anh. Bởi vì niềm vui thì dễ quên, còn đau khổ thì không bao giờ. 

131. Tôi có thể hối hận vì đã nói dối, vì đã gây ra sự sụp đổ và đau đớn, nhưng dẫu đến giờ phút sắp trút hơi thở cuối cùng, tôi cũng không thể hối hận vì đã yêu. 

132. Hạnh phúc là một thứ nước hoa mà hễ ta đổ cho người khác thì thết nào ta cũng có được vài giọt cho chính mình. 

133. Khi ta yêu một người phụ nữ, thì y rằng đó là điều tốt đẹp nhất trên đời và ai cũng yêu đúng một người đẹp nhất ở trên đời như thế cả.

134. Tình yêu thường làm cho con người mù quáng. Khi hai kẻ yêu nhau bao giờ cũng cho người mình yêu và những chuyện của mình hoàn toàn hợp lý. Chỉ có những người ngoài mới nhận được đâu là phải đâu là sai.

135. Trên đời có thứ ánh sáng thần diệu làm cho người yếu thành mạnh, người nhút nhát thành gan dạ, người xấu xí thành đẹp. Đó là ánh sáng của tình yêu, nó làm cho cái bất khả thành cái khả hữu, nó chắp cánh cho con người lập kỳ công trong lao động và chiến đấu

Tình yêu vẫn luôn là thứ rất đẹp đẽ mà ai ai cũng đều phải khuất phục trước nó. Cuộc đời này có ai mà không yêu và từng yêu. Nhưng để thực sự hiểu được tình yêu lại cần có sự trải nghiệm, sự thấu hiểu có khi là dành cả cuộc đời để nhìn nhận. Vậy nên những câu nói hay về tình yêu trên sẽ giúp những ai đã đang và sẽ yêu hiểu được tình yêu là gì? Để có thể cùng nhau bước tiếp, cùng nhau tận hưởng những ngọt bùi của cuộc sống này.

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *