Tuyển chọn những dòng stt thay đổi bản thân hay, đáng suy ngẫm

Cuộc sống vận động và phát triển không ngừng, mọi thứ rồi sẽ thay đổi theo thời gian. Con người muốn thích ứng đương nhiên phải thay đổi. Ai cũng thế, rồi cũng sẽ lớn lên, trưởng thành, thay đổi trong suy nghĩ, trong hành động. Chẳng ai có thể sống mãi với chiếc vỏ bọc mà mình tạo ra.

Thay đổi là cần thiết, thay đổi để hoàn thiện, thay đổi để tốt hơn. Vì thế, bạn đừng ngần ngại, hãy dũng cảm thay đổi chính mình, cả tương lai rộng mở đang chờ đợi phía trước. Đọc những dòng stt thay đổi bản thân cùng hocde.vn dưới đây bạn sẽ thấm thía điều đó.

Stt thay đổi bản thân

Không ai chọn đường đi, không ai chọn cuộc sống, tình yêu thay bạn cả. Mọi thứ tốt hay xấu đều tự bản thân ta mà ra. Bởi thế, hãy biết cách lắng nghe, biết cách học hỏi và biết cách thay đổi để bản thân hoàn thiện hơn. Khi bạn đã thay đổi, công việc, cuộc sống, tình yêu… sẽ thay đổi. Hãy đọc những dòng stt thay đổi bản thân sâu sắc, ý nghĩa dưới đây để rút ra bài học cho mình.

 1. Nếu muốn thay đổi, hãy thay đổi bản thân đầu tiên
 2. Đôi khi để tồn tại, chúng ta cần thay đổi. Thế nhưng, đáng buồn là, bao nhiêu người dám thử, dám chịu đựng đau đớn để cho một cuộc hồi sinh.
 3. Con người có thể thay đổi cuộc đời mình bằng cách thay đổi thái độ của mình.
 4. Bạn thay đổi vì hai lý do: Hoặc bạn đã học được những bài học kinh nghiệm đủ để bạn muốn thay đổi Hoặc bạn đã bị tổn thương đến mức đủ để bạn cần phải thay đổi.
 5. Để những cảm xúc đau buồn lưu trữ quá lâu, việc mang vác chúng sẽ khiến bạn rất mệt mỏi, tốn sức và bạn chẳng bao giờ có thể cất bước đi thật xa được.
 6. Hãy thay đổi trước khi bạn bị bắt phải thay đổi.
 7. Đừng hủy hoại ngày hôm nay bằng một suy nghĩ tiêu cực của ngày hôm qua. Ngày hôm qua đã qua rồi.
 8. Nếu anh tin rằng buồn tủi hay lo lắng đủ nhiều sẽ có thể thay đổi quá khứ hay tương lai, anh đang sống trên một hành tinh khác với một hệ thống hiện thực khác.
 9. Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.
 10. Để trở thành một ngôi sao, bạn cần đi con đường của riêng mình, tỏa sáng vầng hào quang của chính bạn. Đừng bao giờ sợ bóng đêm, bởi đó chính là khoảnh khắc ngôi sao tỏa sáng nhất.
 11. Nếu cuộc đời không có lúc lên lúc xuống, thì khác gì bạn đã chết?.
 12. Chúng ta không thể biết trước quyết định của mình đúng hay sai. Nhưng hãy kiên định với lựa chọn ấy và đừng thay đổi.
 13. Nếu không tiến lên phía trước, đồng nghĩa với việc bạn luôn dậm chân tại chỗ.

Đúng vậy, để có thể tiến lên phía trước, để có thể đạt được ước mơ, gặt hái thành công như mong muốn bạn phải nổ lực, phải cố gắng và phải thay đổi những gì chưa tốt.. Nếu bạn không thay đổi nghĩa là không thể tiến về phía trước, mãi mãi dậm chân tại chỗ thậm chí là thụt lùi. Vậy, tại sao không tự thay đổi chính mình?

 1. Người tiêu cực sợ thay đổi, người lạc quan luôn sẵn sàng trải nghiệm.
 2. 15. Con người có thể thay đổi cuộc đời mình bằng cách thay đổi thái độ của mình.
 3. Bạn thay đổi vì hai lí do: Hoặc bạn đã học được những bài học kinh nghiệm đủ để bạn muốn thay đổi Hoặc bạn đã bị tổn thương đến mức đủ để bạn cần phải thay đổi.
 4. Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi ước mơ. Hãy mạnh mẽ vượt qua những rào chắn để tìm ra con đường riêng của mình.
 5. Có những điều tôi không thể ép buộc. Tôi phải thích ứng. Có những lúc mà sự thay đổi lớn nhất cần đến là sự thay đổi quan điểm của tôi.
 6. Nếu không liên tục tự làm mình lỗi thời, người khác sẽ thay bạn làm điều đó.
 7. Thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới, và bạn sẽ thay đổi thế giới mà bạn thấy.
 8. Để thay đổi cuộc sống, hãy thay đổi cách nhìn nhận của bản thân.
 9. Bạn không thể mong đạt được những mục tiêu mới hay vượt qua hoàn cảnh hiện tại nếu bạn không thay đổi.
 10. Để có thể đặt chân đến một nấc thang của sự thoải mái cao hơn, bản thân phải chấp nhận trải nghiệm những cảm giác không thoải mái.
 11. Thay đổi bản thân để hài lòng bạn chứ không phải để làm hài lòng người khác.

Thay đổi là để bản thân tốt hơn, hoàn thiện hơn chứ không phải để làm hài lòng kẻ khác. Đừng vì chữ danh, chữ lợi mà đánh mất chính mình. Sống phải là chính mình khi đó ta mới thấy hạnh phúc. Đừng cố thay đổi bằng cách tạo ra thứ vỏ bọc giả dối để che đậy vì rốt cuộc chẳng có gì là bí mật mãi mãi.

 1. 25. Khi bạn thay đổi chính mình, tức là bạn đã sẵn sàng để thay đổi thế giới.
 2. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.
 3. Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn sẽ có thể đạt được một thứ gì đó tốt hơn.
 4. Để trở thành một ngôi sao, bạn cần đi con đường của riêng mình, tỏa sáng vầng hào quang của chính bạn. Đừng bao giờ sợ bóng đêm, bởi đó chính là khoảnh khắc ngôi sao tỏa sáng nhất.
 5. Thời gian thay đổi tất cả, chỉ trừ thứ bên trong chúng ta luôn luôn khiến ta thấy ngạc nhiên vì thay đổi.
 6. Để những cảm xúc đau buồn lưu trữ quá lâu, việc mang vác chúng sẽ khiến bạn rất mệt mỏi, tốn sức và bạn chẳng bao giờ có thể cất bước đi thật xa được.

Đọc những dòng stt thay đổi bản thân ý nghĩa nói trên hẳn bạn sẽ rút ra được nhiều bài học cho mình. Đừng ngại thay đổi để hoàn thiện bản thân nhưng đừng làm mình biến dạng, méo mó đi vì đi theo cái bóng của người khác. Đó là thông điệp mà hocde.vn muốn gửi đến bạn qua những dòng stt thay đổi.

Stt thay đổi cuộc sống

Đời người vốn chẳng bình yên, phẳng lặng. Ai trong đời chẳng ước ao mình có một cuộc sống thật hạnh phúc, êm ấm. Thế nhưng, chẳng có gì là mãi mãi: hôm nay bạn giàu sang phú quý, ngày mai ngày kia bạn có thể nghèo đói, hôm nay bạn hạnh phúc nhưng ngày mai có thể khổ đau, hôm nay bạn thành công ngày kia bạn có thể thất bại… Vì thế, để có một cuộc sống tốt chúng ta phải học cách thay đổi, học cách thích nghi. Cùng chiêm nghiệm qua những dòng stt thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống dưới đây.

 1. Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. Thách thức của đời là vượt qua. Tinh túy của đời là quan tâm.
 2. “Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy.” – Les Brown
 3. Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khóc, bạn sẽ phải chỉ khóc một mình.
 4. Muốn đổi thói quen, phải thay hành động. Muốn đẩy khó khăn, phải thôi đổ lỗi.
 5. 5. Trên đời bi kịch lớn nhất chính là từ không có gì không thể nói đến chẳng còn lời nào để nói, mặc kệ đó là trong tình yêu hay tình bạn.
 6. Cuộc sống rất ngắn, đừng để nỗi buồn làm lãng phí nó. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

Đúng vậy, cuộc sống vốn rất ngắn ngủi, thay vì ngồi gặm nhấm nỗi buồn, sao bạn không tự mình đứng lên và thay đổi. Thay đổi để sống vui vẻ hơn, tự do hơn và có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Đó mới là cuộc sống thực sự.

 1. Chúng ta sẽ không bao giờ có một cuộc sống sạch sẽ hơn, có những con người ý thức hơn nếu chúng ta tiếp tục tư duy theo kiểu bài trừ cái xấu bằng mồm và lên án mà không hành động.
 2. Con tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.
 3. Để những cảm xúc đau buồn lưu trữ quá lâu, việc mang vác chúng sẽ khiến bạn rất mệt mỏi, tốn sức và bạn chẳng bao giờ có thể cất bước đi thật xa được.
 4. Nếu một ngày chúng ta tuyệt giao, trở mặt, cậu bên ngoài cùng cả thế giới chửi mắng tớ, tớ cũng sẽ không đem những câu chuyện cậu mỗi đêm khóc cười chia sẻ cùng tớ nói cho người khác. Một người có thể nhạo báng người khác trong nháy mắt, nhưng chính lúc ấy cũng là lúc họ làm cho chính mình thân bại danh liệt.
 5. Bạn bè cũng được, mà đã từng là bạn cũng được, cuộc đời muôn vạn thay đổi, nhưng tớ sẽ chọn nhớ những tình cảm chân thành mà cậu đã dành cho tớ, cũng sẽ mãi bảo vệ những gì đã có giữa chúng ta.
 6. Đôi khi một chi tiết nhỏ cũng có thể thay đổi những việc lớn đang xảy ra xung quanh.
 7. Thế giới tưởng chừng như thật điên rồ mà chúng ta đang chứng kiến là kết quả của một hệ niềm tin không hoạt động. Để nhìn thế giới khác đi, chúng ta phải sẵn lòng thay đổi hệ niềm tin của mình, để quá khứ trôi qua, mở rộng nhận thức về hiện tại và làm tan chảy nỗi sợ hãi trong tâm tưởng
 8. Nếu chán công việc hiện tại, hãy thay đổi nó. Còn không, đừng kêu ca

Bạn không hài lòng với công việc hiện tại vì nó khiến bạn căng thẳng mệt mỏi, vì lương quá thấp, vì không phù hợp với năng lực của bạn… Vậy sao không mạnh dạn thử sức trong một môi trường mới, công việc mới nhỉ? Có thể bạn sẽ phát huy được năng lực của chính mình. Đường tuy ngắn không đi sẽ không đến, nếu không dám thử thách dễ gì có được thành công.

 1. Chúng ta luôn muốn thay đổi thế giới nhưng chẳng ai đếm xỉa đến việc thay đổi bản thân.
 2. Chớ nên phàn nàn là trước mắt mình đất quá hẹp, chỉ cần lùi một bước, bạn tự khắc thấy nó rộng ra.
 3. Từ lâu bạn nên hiểu rằng, trời cũng tối, người cũng sẽ đổi thay. Đời người dài như vậy, đường lại xa đến thế, bạn chỉ có thể dựa vào bản thân.
 4. “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.” – Denis Diderot
 5. “Có những điều tôi không thể ép buộc. Tôi phải thích ứng. Có những lúc mà sự thay đổi lớn nhất cần đến là sự thay đổi góc nhìn.” – Denis Diderot
 6. “Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống.” – Anatole France
 7. Đôi lúc bạn cần nhìn cuộc sống theo hướng khác đi.
 8. “Thay đổi, giống như tia nắng, vừa có thể là bạn vừa có thể là thù, là lời chúc phúc hay lời nguyền rủa, là ánh bình minh hay bóng hoàng hôn.” – William Arthur Ward
 9. “Thay đổi chẳng bao giờ dễ, nhưng luôn luôn có thể.” – Barack Obama
 10. Nhiều người nhỏ bé, ở nhiều nơi nhỏ bé, làm nhiều điều nhỏ bé, điều đó có thể thay đổi bộ mặt của thế giới.
 11. Cơ hội của đời là phụng sự. Bí mật của đời là dám làm. Hương vị của đời là giúp đỡ. Vẻ đẹp của đời là cho đi.” – William Arthur Ward
 12. Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.
 13. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.
 14. Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.
 15. Đôi khi để tồn tại, chúng ta cần thay đổi. Thế nhưng, đáng buồn là, bao nhiêu người dám thử, dám chịu đựng đau đớn để cho một cuộc hồi sinh.
 16. Khi thay đổi, bạn không hề cô đơn, khi bạn chuyển động, thời gian và thế giới là hai thứ sẽ chuyển động theo bạn. Bạn thay đổi chừng nào thì những người có mặt trong cuộc sống của bạn sẽ thay đổi hoặc được thay thế bởi những người khác.
 17. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.
 18. Khi cánh cửa hạnh phúc đóng lại, cái khác sẽ mở ra.
 19. 3 Mục tiêu cho phép bạn điều khiển hướng đi của thay đổi theo chiều có lợi cho mình.
 20. Người không thể thay đổi cách nghĩ chẳng thể thay đổi bất cứ điều gì

Cuộc sống sẽ tốt hơn nếu bạn dám thay đổi chính mình. Thay đổi là để thích nghi để hoàn thiện chứ đừng thay lòng đổi dạ. Đó là ý nghĩa của những dòng stt thay đổi cuộc sống nói trên muốn gửi gắm đến bạn đọc.

Stt thay đổi trong tình yêu

Tình yêu – là thứ tình cảm lạ kỳ không ai có thể đoán định trước. Con người ta mong muốn cuộc sống có nhiều sự đổi thay nhưng ít ai bằng lòng với sự thay đổi trong tình yêu. Thay lòng đổi da là điều tối kỵ của tình yêu, đó là căn nguyên của mọi sư đổ vỡ. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì thay đổi lại là cần thiết. Yêu là cần nắm giữ nhưng khi hai trái tim đã hoàn toàn lạc nhịp thì đổi thay, buông bỏ là điều cần thiết. Cùng đọc và chiêm nghiệm qua những dòng stt thay đổi trong tình yêu dưới đây

 1. Tháng năm vẫn vậy

Chỉ có lòng người đã đổi thay.

 1. Đôi bàn tay hờ hững không còn nắm tay anh thật chặt, dần dần xa cách khiến mọi thứ trước đây anh từng nghĩ rằng sẽ bền lâu mãi mãi, giờ đã phai nhạt theo tháng năm.
 2. Anh không còn là chàng trai mà em yêu thương hết mực, anh đã đổi thay từng ngày thành một chàng trai mà em không còn thủ thỉ những điều khó khăn, không còn là chàng trai mà em có thể lao vào lòng mà khóc rưng rức.
 3. Anh không thể âm thầm bên em mãi, em cũng đã chẳng còn là em của ngày hôm qua nữa rồi. Đành thôi, mình buông đôi tay nhau ra, có lẽ sẽ chẳng ai trở về, cũng chẳng ai còn muốn ở lại yêu thương ai.
 4. Thời gian đi qua làm con người ta thay đổi, cảm xúc cũng theo. Điều đó không có nghĩa là tình yêu một thời từng sẻ chia là không thật lòng. Đơn giản chỉ là đôi khi người ta dần trưởng thành thì cũng dần xa nhau.
 5. Bạn cứ gồng mình lên để thay đổi bản thân và làm vui lòng người khác, đến một ngày chính bạn không biết mình là ai và là người như thế nào…
 6. Sớm bình minh thức giấc anh nhìn thấy nhiều điều thay đổi và anh nhận ra, chính em cũng đã đổi thay. Đôi bàn tay hờ hững, anh và em ngày dần xa cách. Có lẽ em giờ đây, đã không còn là em lúc xưa…
 7. Trên đời này không có một thứ vũ khí hay quyền lực nào có thể níu giữ một trái tim đã đổi thay.

Nếu ai đang yêu hay đã từng yêu sẽ nhận ra chân lý trong câu nói này. Đúng vậy, bản chất của tình yêu là sự hòa hợp giữa hai tâm hồn, hai trái tim. Nếu một người đã buông tay thì người kia dẫu có núi kéo cũng chẳng thể hạnh phúc. Chẳng có thứ vĩ khí nào đủ sức mạnh níu giữ trái tim một người đã thay đổi. Đó là bài học cần thiết cho những ai đang yêu, đừng tự làm tổn thương mình vì một người không đáng.

 1. Thì ra, trong cuộc đời này ai cũng có lúc được may mắn làm một thời của nhau. Một thời gói bằng tất cả những nâng niu, những thương yêu ngọt ngào và trong trẻo nhất. Một thời mà có sống thêm bao lần cũng không thể khiến trái tim yêu dịu dàng như thế nữa. Một thời có hẹn nhưng chẳng thể tới nơi.
 2. Và em cũng đã đổi thay, không phải là người mà anh mong sẽ ôm vào lòng rồi ngủ say, mơ rằng anh sẽ dẫn em đi khắp nơi, mãi không rời. Nhưng em à, có lẽ tình yêu thì không thay đổi, nhưng lòng người lại vội vàng đổi thay, người mà anh yêu đâu còn quan tâm anh nữa.
 3. Tình yêu không có lỗi, lỗi là do người đã đổi thay.

Bản chất của tình yêu muôn đời vẫn thế. Tình tan vỡ lỗi là do lòng người đổi thay. Chuyện tình yêu vốn chẳng thể cưỡng cầu, vì thế, nếu một người đã buông tay người kia không nên níu giữ vì chỉ đau chính mình mà thôi.

 1. Khi anh ta thay đổi, em có thể mất đi một người tốt, nhưng em sẽ tìm được một người tốt hơn yêu em thật lòng.
 2. Một khi bạn đã thay đổi vì yêu một người khác thì bạn sẽ không hiểu được cảm giác của người ở lại đâu. Lý lẽ của riêng bạn giờ là chỉ muốn chấm dứt ngay mối quan hệ đó để kịp giải tỏa cho cảm xúc của bản thân mình, rồi chạy thật nhanh đến với người mới..Cứ để vậy, rồi đời sẽ dạy bạn!
 3. Có những nỗi đâu tự mình phải kết thúc. Có những giọt nước mắt tự mình phải lau khô. Và có những nụ cười tự mình phải tìm lại.
 4. Đừng buồn vì bạn không có được người ấy… Mà hãy sống sao để người ấy buồn vì không có bạn!
 5. Nếu có một ngày anh hối hận vì đã buông tay em, hãy nhớ rằng em chưa từng dùng cách rời xa để dạy anh biết trân trọng. Là chính anh tự lựa chọn.
 6. Khi anh ta thay đổi, em có thể mất đi một người tốt, nhưng em sẽ tìm được một người tốt hơn yêu em thật lòng.
 7. Duyên phận giống như một quyển sách, lơ đãng lật sẽ bỏ qua, đọc thật kỹ lại khiến mình rơi lệ.
 8. Mối tình đầu luôn đẹp hoàn mỹ, cho đến khi một trong hai người tìm thấy……MỐI TÌNH THỨ HAI.
 9. Một khi bạn đã thay đổi vì yêu một người khác thì bạn sẽ không hiểu được cảm giác của người ở lại đâu. Lý lẽ của riêng bạn giờ là chỉ muốn chấm dứt ngay mối quan hệ đó để kịp giải tỏa cho cảm xúc của bản thân mình, rồi chạy thật nhanh đến với người mới. Cứ để vậy, rồi đời sẽ dạy bạn!
 10. Thời gian trôi và lòng người cũng thay đổi, có những người ra đi để lại cho mình sự thảng thốt, sự mất mát và những vết thương lòng.
 11. Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng hoặc là chậm đến mức không nhận ra.
 12. Càng lớn bạn sẽ càng nhận ra rằng: Phải sống vô tâm một chút thì bạn mới có thể vui vẻ được.
 13. Anh không còn là chàng trai mà em yêu thương hết mực, anh đã đổi thay từng ngày thành một chàng trai mà em không còn thủ thỉ những điều khó khăn, không còn là chàng trai mà em có thể lao vào lòng mà khóc rưng rức.
 14. Tình yêu như một trò chơi ghép hình. Khi bạn đang yêu, tất cả những mảnh ghép vào đúng vị trí của nó, nhưng khi mọi thứ đổ vỡ, phải mất khá lâu để bạn có thể xếp những mảnh ghép ấy lại.
 15. Khi lòng đổi thay người ta sẽ quên mất lời thề. Đừng hy vọng thay đổi được ai đó, nếu họ đã muốn ra đi.
 16. Không có sự thay đổi nào mà cần một thời gian quá dài, người yêu bạn sẽ không để bạn phải chờ đợi quá lâu. Không có sự chờ đợi nào là mãi mãi, đừng cho rằng ai cũng sẽ đứng mãi ở một nơi chờ đợi một người.

Tuyển tập những dòng stt thay đổi bản thân ý nghĩa nói trên hẳn sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều bài học sâu sắc. Vì thế, mỗi ngày hãy dành một chút thời gian để thư giãn tinh thần và có thêm động lực để thay đổi, hoàn thiện chính mình. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với món quà mà hocde.vn dành tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *