Top 3 bài văn mẫu tả trường em trước buổi học – Văn mẫu lớp 5

Những bài văn mẫu hay chọn lọc miêu tả trường em trước buổi học dưới đây nhằm giúp các em học sinh lớp 5 học tốt môn văn hơn và tránh lạc đề khi làm bài. Mời các em tham khảo nhé!

top-3-bai-van-mau-ta-truong-em-truoc-buoi-hoc-van-mau-lop-5-1

Miêu tả trường em trước buổi học

Gợi ý dàn ý miêu tải trường em trước buổi học

Mở bài: 

Giới thiệu tổng quát về trường em trước buổi học. Em thường đến sớm để ngắm quang cảnh trường.

Thân bài:

  • Tả bao quát từ xa đến gần quang cảnh trường em vào buổi sáng sớm:
  • Cổng trường như một cánh cửa thần kỳ mà bước qua đó cả một thế giới tri thức, vui vẻ đang chờ đón em
  • Cảnh vật ngôi trường im lìm với ánh sáng ban mai trong trẻo, bầu không khí trong lành.
  • Tả chi tiết ngôi trường:
  • Sân trường chỉ thưa thớt học sinh, chủ yếu có bác bảo vệ và cô lao công.
  • Những học sinh đến sớm đang đá cầu vui nhộn ở một góc sân
  • Cây cối lá thổi xào xạc, chim chóc líu lo trên cành cây
  • Những bạn nam đang chơi bắn bi
  • Một số bạn chăm chỉ đang ngồi trên ghế đá ôn lại bài cũ.
  • Tiếng trông trường vang lên báo hiệu giờ tập thể dục buổi sáng bắt đầu, học sinh xếp hàng theo lớp ngay ngắn trên sân trường bắt đầu bài thể dục vui tươi, rèn luyện sức khỏe trước khi vào lớp học.

Kết bài:

Em rất yêu ngôi trường của em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt và mãi lưu giữ những kỷ niệm đẹp về trường.

top-3-bai-van-mau-ta-truong-em-truoc-buoi-hoc-van-mau-lop-5-2

Những bài văn mẫu hay lớp 5 miêu tả trường em trước buổi học

Những bài văn mẫu tả trường em trước buổi học

Bài văn mẫu tả trường em trước buổi học số 01

Em rất yêu ngôi trường của em. Bởi nơi đó không chỉ có thầy cô như người cha người mẹ thứ 2 của em giảng dạy em những bài học thú vị, bổ ích mà còn có bạn bè cùng trang lứa vui chơi mỗi ngày. Đặc biệt, em rất thích đến trường sớm để được ngắm quang cảnh trường.

Hôm nay cũng như mọi hôm, em dậy sớm và chuẩn bị thật nhanh để đến trường. Không phải em sợ muộn, mà em muốn tới trường để ngắm quang cảnh vào sáng sớm – thật khác biệt với lúc có lũ học trò tinh nghịch chúng em đã đến đông đủ. Mẹ em đưa em tới cổng trường, em chào mẹ và bước chân theo hàng cây đi vào. Bác cổng trường bằng sắt như một dũng sĩ cao lớn và khổng lồ. Bước qua cánh cổng ấy là cả một thế giới tuyệt vời đang chờ đợi em. Do còn sớm, nên sân trường vắng lặng im, cả ngôi trường cũng như nằm trầm ngâm còn chưa tỉnh giấc. Em thấy lác đác có vài bạn cũng tới sớm như em và còn có cả bác bảo vệ và cô lao công nữa.

Em chọn một chiếc ghế đá cuối sân trường và ngồi xuống ăn chiếc bánh bao được mẹ mua cho. Không khí lúc này thật trong lành, những ánh nắng ban mai tinh nghịch nhảy nhót trên sân trường. Tiếng lá cây xạc xào và dường như cây cối đang trò chuyện với nhau. Những âm thanh này lúc bình thường sao có thể nghe thấy. Trên cành cây, chim chóc líu lo truyền từ cành này sang cành khác. Chúng cũng đã thức dậy từ sớm để kiếm ăn.

Một số bạn đến sớm như em cũng đang làm các việc riêng. Bạn thì ngồi ghế đá ôn lại bài cũ. Hai bạn nam thì tụm lại một góc sân trường chơi bắn bi. Còn một nhóm bạn cũng đang đứng nói chuyện vui vẻ ở hành lang. Bác bảo vệ cũng như mọi ngày, pha một ấm trà mạn để thưởng thức trong suốt một ngày. Cô lao công đã hoàn thành xong việc quét dọn hành lang cho trường em được sạch sẽ. Em thực sự rất biết ơn bác bảo vệ và cô lao công, có đi học sớm em mới được chứng kiến công việc của những người lao động chân chính.

Ngồi một lúc, mặt trời cũng đã lên cao, các bạn đến dần đông hơn. Sân trường lại bắt đầu rộn rã tiếng cười đùa và những trò chơi vui vẻ như đá cầu, nhảy dây. Đúng 7 giờ kém 15, tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ tập thể dục đã tới. Chúng em nhanh chóng xếp hàng theo lớp để thực hiện bài thể dục đầu giờ cho một tinh thần, một sức khỏe tốt chuẩn bị cho một ngày học tập hiệu quả.

Em rất yêu ngôi trường của em. Sau này lớn lên, dù có đi đâu xa em sẽ vẫn mãi nhớ về mái trường thân yêu này.

Bài văn miêu tả trường em trước buổi học số 02

Nếu bạn đang được cắp sách tới trường vậy bạn cũng như tôi là người thật may mắn. Bởi ngoài kia có biết bao đứa trẻ do hoàn cảnh khó khăn mà chẳng biết đến con chữ là gì. Đó là lý do vì sao, tôi rất yêu ngôi trường của mình, yêu thầy cô và bạn bè cùng lớp. Bạn cũng có một ngôi trường để gắn bó, vậy hãy thử tới trường trong những thời khắc khác nhau để ngắm nhìn quang cảnh trường. Đối với tôi, điều tuyệt vời nhất vẫn là được chiêm ngưỡng ngôi trường trước buổi học.

Để có thể được ngắm nhìn quang cảnh trường vào sáng sớm, trước buổi học, tôi luôn phải hẹn đồng hồ để dậy sớm hơn những ngày khác khoảng 15 phút đến 20 phút. Hôm nay cũng vậy, sau khi được bố đưa tới cổng trường, tôi chào bố và nhanh chóng rảo chân bước vào. Tôi để cặp trong lớp sau đó đi dạo trên sân trường một mình. Buổi sáng hôm nay trời thật đẹp, bầu trời trong xanh không một gợn mây, ánh nắng ban mai dịu dàng chan hòa khắp nơi. Ông mặt trời thức dậy để đánh thức vạn vật nhưng dường như ngôi trường vẫn còn đang ngủ nướng nên im lìm. Tôi thong thả bước đi và lắng nghe mọi âm thanh tuyệt diệu.

Chỉ lúc cả ngôi trường im lặng và yên tĩnh như thế này, tôi mới nghe được tiếng trò truyện của câu bàng, của cây phượng. Hoa phượng đã nở đỏ rực rỡ một góc trời và cũng sắp đến mùa thi, đến mùa hè và chúng tôi sắp phải tạm biệt ngôi trường này. Phượng nở hoa đỏ rực không chỉ chúc chúng tôi có một kì thi tốt mà còn như một lời tạm biệt đầy lưu luyến. Tiếng gió thổi qua làm lá cây xạc xào, thi thoảng có những chiếc lá được gió cuốn khỏi cành rụng xuống sân trường đã được cô lao công quét thật sạch sẽ. Cột cờ ở giữa sân trường vẫn trang nghiêm với lá cờ tung bay trong gió. Khác hoàn toàn với lúc ra chơi học sinh nô đùa ầm ĩ hay trong giờ học vang lên tiếng giảng bài của thầy cô, trường tôi lúc này đem lại cảm giác thật thư giãn làm tôi không ngừng hít thở thật sâu để tận hưởng bầu không khí trong lành nhất.

Một lúc sau, bắt đầu từng tốp học sinh tới trường. Ngôi trường dần tỉnh giấc và vui nhộn như ngày thường. Nào người ngồi ôn bài, nào người ngồi tám chuyện, người chơi đá cầu, người chơi nhảy dây. Nhưng khi tiếng trống vang lên báo hiệu giờ vào học bắt đầu, tất cả chúng em đều ngừng lại hoạt động riêng và vào lớp nhanh chóng.

Được ngắm nhìn quang cảnh trường trước giờ học thật thú vị. Cũng từ ngôi trường này đã biết bao thế hệ học sinh lớn lên và trưởng thành. Tôi sẽ chẳng bao giờ quên được ngôi trường này – nơi đã cho tôi nhiều kỷ niệm đặc biệt tuổi thơ.

Bài văn mẫu miêu tả trường em trước buổi học số 03

Reng! Reng! Reng! Bác đồng hồ báo thức gọi em dậy sớm hơn mọi ngày 20 phút. Em nhanh chóng gấp chăn màn rồi làm vệ sinh cá nhân, tập thể dục và chuẩn bị tới trường. Sở dĩ em hẹn giờ để thức dậy sớm hơn bởi vì em muốn được tới trường lúc sáng sớm, ngắm nhìn quang cảnh trường khi chưa có ai.

Đúng như những lần em cố gắng tới trường sớm trước đây, trường mới chỉ có bác bảo vệ và chưa có một bạn học sinh nào. Đi trên sân trường, em được thoải mái lắng nghe những âm thanh trong trẻo đầu tiên của ngày mới và chẳng còn cảnh vội vạ rảo bước chỉ vì sợ muộn học nữa. Bầu trời hôm nay tuyệt đẹp. Ông mặt trời đang dần lên cao sau những áng mây trôi bồng bềnh. Những ánh nắng dịu dàng sáng sớm như mật vàng chảy tràn khắp nơi. Bầu không khí quả thật rất trong lành. Em hít thở và vươn vai để lấy đầy lồng ngực không khí trong lành đó.

Ngôi trường vẫn đang trầm ngâm dường như chưa tỉnh ngủ hẳn sau những tán cây xanh. Những cành cây bị lũ chim làm thức dậy. Lũ chim chăm chỉ đã bắt đầu chuyền từ cành này sang cành khác để tìm sâu và còn ríu rít gọi nhau nữa chữ. Những cơn gió thổi qua nhè nhẹ làm lá cây kêu xào xạc và lá cờ bay phấp phơi. Những cánh cửa lớp đã được bác bảo vệ mở sẵn để chào đón lũ học trò nhỏ tới lớp.

Điều làm em thích thú nhất có lẽ là khu vườn trường. Bọn em không được bước vào trong vườn tránh việc nô nghịch sẽ làm gãy cây và hoa. Chỉ cần nhìn qua đã biết khu vườn được bác bảo vệ chăm sóc thật tỉ mỉ và cẩn thận. Những bông hoa hồng nở rộ đầy kiêu sa, những bông hoa thược dược vẫn còn lấp lãnh sương mai. Bông cúc vàng nghiêng nghiêng trong ánh nắng mai. Hương thơm dịu nhẹ của các loài hoa đã dụ những chú ong chú bướm tới bay rập rờn thật sinh động.

Mải ngắm trường, ngắm vườn hoa, em chẳng biết thời gian lại trôi qua nhanh thế. Tiếng bước chân rộn ràng, tiếng cười nói vui vẻ thì ra các bạn đã bắt đầu tới trường rồi. Ngôi trường cũng như bừng tỉnh với cánh cổng trường rộng mở chào đón lũ học trò chúng em. Vậy là sắp đến giờ vào lớp rồi. Một nhóm bạn vẫn đang mải mê chơi đá cầu, một nhóm chơi nhảy dây… Nhưng chỉ cần tiếng trống trường vang lên, tất cả sẽ dừng lại và bước vào lớp. Ông mặt trời đã lên cao, ánh nắng gắt hơn và ngôi trường lại im ắng với tiếng phấn viết bảng, tiếng giảng bài của thầy vô vang vang.

Năm nay đã là năm cuối cấp của em. Em sắp phải rời xa ngôi trường thân yêu này nên em muốn lưu giữ nhiều hơn những kỷ niệm đẹp về trường. Dù sau này có đi đâu xa, có thêm những người bạn mới, học ở ngôi trường mới em vẫn sẽ mãi nhớ về ngôi trường này.

Trên đây là những bài văn mẫu tả trường em trước buổi học. Các em hãy tham khảo và tự viết ra bài văn theo trí tưởng tượng và tình cảm của mình nhé. Chúc các em đạt điểm cao trong kỳ thi văn cuối cấp.

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *