Top 15 câu nói hay về thời gian ý nghĩa nhất Đừng Bỏ Lỡ

Thời gian trôi qua mà chẳng hề quay trở lại được. Có những người luôn hoài ước về một khoảng thời gian đã qua. Thời gian có thể làm cho con người ta hạnh phúc, cũng có thể khiến người ta chìm vào những đau khổ nhưng dù muốn hay không thì thời gian cũng chỉ có thể trôi đi mà không quay ngược lại được. Hãy trân trọng mỗi phút giây mà mình đang trải qua để không có bất cứ hối tiếc gì. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những câu nói hay về thời gian mà mọi người nên đọc qua một lần trong đời và ngẫm nghĩ. Hãy theo dõi nhé!

15 Câu nói hay về thời gian ý nghĩa nhất được chọn lọc

1. Quá khứ là nơi bạn đã học được bài học. Tương lai là nơi bạn áp dụng bài học đó. Vì thế đừng bỏ cuộc giữa chừng.

Có thể trong quá khứ bạn đã vấp phải thất bại, có lúc muốn từ bỏ buông xuôi mọi thứ nhưng hãy nhớ rằng những thất bại đó đang rèn giũa giúp bạn trở nên trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và dũng cảm bước về phía trước hơn. Những thất bại trong quá khứ giúp cho bạn có nhiều bài học mới để đối đầu với tương lai đầy rẫy khó khăn thử thách. Bỏ cuộc giữa chừng khẳng định bạn là một người nhút nhát, và bạn mãi mãi thất bại ngày càng lùi về phía sau không bao giờ tiến về phía trước được. Hãy tin rằng thời gian trôi qua chỉ giúp bạn thêm trưởng thành.

câu nói hay về thời gian 1
câu nói hay về thời gian 1

2. Hãy có thời gian cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp.

Thời gian từng phút từng giây trôi qua thật sự vô cùng đáng quý nếu bạn biết sử dụng nó một cách hợp lí. Người biết sắp xếp thời gian một cách khoa học là người biết kết hợp hợp hoàn hảo giữa làm việc và thư giãn. Để chúng ta có thể sử dụng cùng quỹ thời gian đó nhưng hiệu quả công việc đạt mức tối da. Sau những giờ làm việc căng thẳng nên dành thời gian để giải trí có như vậy mới xua tan những mệt mỏi và áp lực. Hãy sử dụng thời gian một cách hợp lí nhé.

câu nói hay về thời gian 2
câu nói hay về thời gian 2

3. Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.

Trải qua một cuộc đời đầy rẫy sự tranh chấp hơn thua bạn luôn phải chạy đua với cuộc sống chạy theo đồng tiền để có một cuộc sống sung túc đủ đầy. Và những áp lực đó đã làm bạn quên mất đi những giá trị của cuộc sống. Vào những thời khắc cuối cùng nhiều người mới chợt nhận ra cái gì là quý giá nhất đáng trân trọng nhất đó chính là khoảng thời gian quý báu dành cho gia đình người thân. Những thứ ấy cho dù bạn có là tỷ phú cũng không thể mua lại được. Chính vì vậy hãy trân trọng và dành nhiều thời gian cho gia đình hơn nữa nhé.

câu nói hay về thời gian 3
câu nói hay về thời gian 3

4. Chỉ có thời gian mới đủ sức mài mòn hòn đá vô tri thành viên ngọc tỏa sáng lung linh, chỉ có thời gian mới đủ sức biến một người bình thường thành một bậc vĩ nhân và cũng chỉ có thời gian mới minh chứng cho những giá trị chân thật nhất.

Thế mới có thể thấy sức mạnh thời gian ghê gớm và to lớn như thế nào. Thời gian có thể mài mòn một hòn đá cũng có thể mài giũa con người trở nên trưởng thành hơn. Đôi khi thời gian cũng có thể làm ta quên đi nỗi buồn, thời gian cũng có thể hàn gắn một vết thương lòng. Tất cả những điều chúng ta tưởng chừng như không quên được không lành được thì thời gian lại có thể làm được. Thời gian giúp con người rèn luyện trở nên tài giỏi và trưởng thành hơn. Thời gian cũng là một minh chứng chân thật nhất cho một số việc.

câu nói hay về thời gian 4
câu nói hay về thời gian 4

5. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.

Không ai có thể khẳng định rằng bản thân mình sẽ không bị thay đổi trước tác nhán thời gian. Mà ngược lại thời gian có thể làm một con người thay đổi đến chính chúng ta cũng không thể ngờ được. Có thể một người trước đó vô cùng ngây thơ và lương thiện nhưng sau một khoảng thời gian bị người khác lợi dụng những phẩm chất đó người đó lập tức thay đổi biến thành một người vô cùng gian xảo. Thời gian cho chúng ta nhiều thứ những cũng lấy đi của chúng ta nhiều thứ. Đến khi nào mà bạn không còn quá bất ngờ ngakc nhiên trước những sự thay đổi đó tức là bạn đã trưởng thành rồi đã hiểu rõ quy luật của thời gian rồi.

câu nói hay về thời gian 5
câu nói hay về thời gian 5

6. Thời gian gây cho ta những nỗi đau trong lòng thì nhất định thời gian sẽ dần dần hàn gắn lại những vết thương đó.

Có thể vào thời điểm này bạn cảm thấy bản thân vô cùng tổn thương và đau lòng cũng nghĩ rằng mình mãi mãi sẽ không quên được nó và sẽ bị những đau thương này vùi dập nhưng bạn đã sai rồi. Thời gian chắc chắn sẽ giúp bạn hàn gắn những vết thương đó quan trọng là thời gian đó nhanh hay chậm mà thôi. Vì vậy hãy cứ sống một cuộc sống lạc quan vô tư bạn sẽ thấy không gì là không thể.

câu nói hay về thời gian 6
câu nói hay về thời gian 6

7. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc mà bạn có thể làm ngay hôm nay

Hiện nay những người trẻ dần dần đang hình thành lối suy nghĩ việc hôm nay để ngày mai làm. Lúc nào khi bắt đầu làm một việc gì đó cũng suy nghĩ thôi để ngày mai rồi khi ngày mai đến lại kêu để ngày tiếp theo. Công việc cứ như vậy mà bị ứ đọng mãi không hoàn thành được. Tiếp theo đó là hệ lụy dần dần tính trì trệ được hình thành. Con người cũng không thể nào phát triển được khi cứ mãi không hoàn thành được công việc. Vì thế bắt đầu từ hôm nay hãy hoàn thành hết những công việc có thể làm được ngay đừng để đến ngày mai.

câu nói hay về thời gian 7
câu nói hay về thời gian 7

8. Một tuần với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai

Đối với những người lười biếng thì họ chỉ có nghĩ đến ngày mai, chỉ biết đến hôm nay mà không hề biết đến những ngày sau ra sao để chúng ta cố gắng và tận dụng. Còn người chăm chỉ họ lên lịch cho 1 tuần làm việc, sắp xếp hợp lý để biết việc quan trọng và tận dụng hợp lý.

câu nói hay về thời gian 8
câu nói hay về thời gian 8

9. Chúng ta cần phải đi ngang với thời gian, chứ không phải để thời gian đi ngang qua

Một câu nói tuy ngắn gọn nhưng lại hết sức thâm thúy bao hàm một ý nghĩa to lớn. Thơi gian thì vẫn luôn như vậy tuân theo quy luật của tự nhiên vẫn trôi qua mà chẳng hề quay lại được. Nếu chúng ta cứ để thời gian đi phía trước thì mãi mãi có những việc chỉ có thể tiếc nuối mà không thể hoàn thành được hãy đi ngang bằng với thời gian để có thể sắp xếp một cách hợp lí tận dụng từng giây từng phút để làm những điều mà ta thích.

câu nói hay về thời gian 9
câu nói hay về thời gian 9

10. Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là hạnh phúc

Trong tình yêu, quãng thời gian yêu say đắm và nồng nhiệt nhất đó chính là lúc mới yêu. Nó thích hợp gặp một người thích hợp là sẽ hạnh phúc. Và thời gian thích hợp, nhưng chúng ta lại không gặp người không phù đó là sai lầm. Còn thời gian không thích hợp, gặp người không thích hợp đó là viển vông, không phù hợp. Cuối cùng, khi chúng ta gặp được một người thích hợp, nhưng thời gian lúc đấy là sai lầm thì đó là một sự nuối tiếc. Đúng người nhưng sai thời điểm.

câu nói hay về thời gian 10
câu nói hay về thời gian 10

11. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn

Cuộc sống này không ai biết trước được ngày mai sẽ có chuyện gì xảy đến với mình. Cuộc sống thì luôn ngắn ngủ và có rất nhiều những sự bất ngờ đang chờ đón chúng ta. Đương nhiên cũng có rất nhiều khó khăn và nỗi buồn mà bạn gặo phải nhưng điều quan trọng là bạn có vượt qua được chúng hay không. Cuộc sống này vốn dĩ ngắn ngủi nếu bạn chỉ dành thời gian ốm nỗi buồn và khóc lóc than trách số phận thì chẳng mấy chốc thời gian đã trôi qua rất nhanh lúc ấy dù bạn đã nhận ra và muốn quay lại thì cũng không thể nữa rồi. Hãy luôn lạc quan vui vẻ mang trong mình nguồn năng lực tích cực để vượt qua mọi nỗi buồn hãy coi những thứ đó là những rào càn khiến bạn có thể bứt phá trưởng thành vượt lên phía trước đón nhận những điều tốt đẹp mà bản thân xứng đáng có được.

câu nói hay về thời gian 11
câu nói hay về thời gian 11

12. Đừng mãi nghĩ về quá khứ, nó chỉ mang đến những giọt nước mắt. Đừng mãi nghĩ về tương lai, nó chỉ mang đến nỗi sợ. Sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như một trẻ thơ. Nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn

Không ai có thể sống tốt nếu lúc nào cũng nghĩ về quá khứ cho dù quá khứ ấy có tốt hay xấu đi chẳng nữa. Nếu bạn cứ mải mê ngủ quên trong chiến thắng ở quá khứ hay là cứ ôm mãi nối buồn sự nuối tiếc thất vọng ở quá khứ thì bạn mãi mãi không thể trưởng thành được. Bởi vì bạn đang sống ở hiện tại chứ không phải ở quá khứ. Cuộc sống là tiến về phía trước chứ không phải lùi về phía sau. Ngược lại nếu bạn cứ lo lắn tương lai sẽ có khó khăn gì mình có vượt qua được không, rồi lại cứ thế sống trong lo lắng lúc nào cũng ăn không ngon ngủ không yên. Điều đó chỉ làm hại bản thân bạn, người luac nào cũng sống trong lo lắng thì không thể sống hết mình và tích cực được. Vì vậy hãy cứ thoải mái nhất ở hiện tại, tự tin đón chở những thử thách khó khăn chỉ cần có sự kiên trì thì không gì là không thể làm được.

câu nói hay về thời gian 12
câu nói hay về thời gian 12

 13. Điều đẹp đẽ không phải tuổi thanh xuân mà là trong tuổi thanh xuân có họ

Tuổi thanh xuân của bạn chỉ đẹp đẽ khi có những người bạn, những người đã sát cánh bên bạn trên suốt những chặng đường học sinh cho đến sinh viên. Những người đã mang lại cho bạn những kỷ niệm, viết nên tuổi thanh xuân của bạn. Con người sẽ rất cô độc nếu như không có những người bạn những người sẵn sàng ở bên và giúp đỡ bạn ngay cả khi đó bạn rất nghèo khó và chưa có gì cả.

câu nói hay về thời gian 13
câu nói hay về thời gian 13

14. Thời gian là người thầy tuyệt vời, nhưng lại không may, nó giết tất cả học trò của mình

Thời gian là một người thầy tuyệt vời, dạy ta nhiều điều trong cuộc sống, khiến ta trở nên lớn và ý thức khác đi. Thế nhưng, chính thời gian đã giết chết chúng ta, giết chết tuổi thanh xuân quý báu, lấy đi những thứ mà không bao giờ chúng ta có thể tìm lại được. Không thể trách thời gian bởi vì đó chính là nhiệm.vụ to lớn của thời gian. Bởi vì thời gian cũng giúp con người rất nhiều, cuộc sống rất công bằng luôn có những sự bù trừ lấy đi của người ta thứ này sẽ cho lại người ta thứ khác.

câu nói hay về thời gian 14
câu nói hay về thời gian 14

15. Con người thường bán thời gian để kiếm tiền rồi lại dùng tiền để giết thời gian

Một câu nói tưởng chừng vô cùng phi lí nhưng lại hết sức hợp lí. Có thể nói hầu hết con người đang sống vì một mục đích kiếm tiền để có một cuộc sống no ấm đầy đủ hơn. Cứ như một vòng tuần hoàn con người nỗ lực kiếm tiền, đổ mồ hôi sôi nước mắt để có thể kiếm được những đồng tiền xương máu. Ở thời đại này càng phát triển thì kiếm tiền lại càng khó khăn bởi nó có thêm rất nhiều những chuẩn mực mới. Con người lao động cả nửa đời người đến tận khi về già họ mới có thể dừng việc kiếm tiền và bắt đầu dùng những đồng tiền đó để tận hưởng giết thời gian. Thử hỏi khi về già thì chúng ta có thể hưởng thụ được bao nhiêu khi cái cảnh xế chiều nó đang rình rập chúng ta mỗi ngày. Con người là vậy đôi khi có những việc làm hết sức buồn cười.

câu nói hay về thời gian 15
câu nói hay về thời gian 15

Bên trên là những câu nói hay về thời gian mà mình đã tổng hợp được. Hi vọng sau khi đọc xong mọi người có thể suy ngẫm về chính bản thân mình. Hãy tự đặt câu hỏi xem mình đã sử dụng hợp lí thờ gian hay chưa. Và cũng mong rằng thời gian mà mọi người dùng để lên facebook hay chơi game có thể bỏ di và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Để mỗi giờ mỗi ngày trôi đi chúng ta không cảm thấy hối tiếc về thời gian đã trôi. Tận dụng thời gian để có thể sống hết mình và làm những điều mình thấy thích. Hy vọng với những stt hay về thời gian sẽ cho bạn thêm nhiều điều mới.Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *