Top 200+ Câu Đố Hay, Đố Vui, Đố Mẹo có Đáp Án

Trong cuộc sống ngày nay luôn chất đầy những lo toan, phiền não, cơm áo gạo tiền mọi thứ trở nên xô bồ không có thời gian để nghỉ ngơi. Nhất là đối với những người hoạt động hay làm việc lặp đi lặp lại sẽ khiến não bộ không hoạt động tích cực và trở nên trì trệ. Vậy nên thay vào đó, nếu có thời gian hãy đọc sách, học một môn học mới, ngôn ngữ mới hoặc giải đố, giải toán… Cách này tuy đơn giản nhưng cực hữu ích với não bộ làm bạn trở nên nhanh nhạy và hoạt bát hơn, giải trí và thư giãn hơn rất nhiều. Cùng xem qua tổng hợp những câu đố hay, vui có đáp án sau đây để cùng vận dụng não hiệu quả:

câu đố hay
câu đố hay

Top 204 câu đố hay

  1. Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?
    Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!
  2. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?
    Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.
  3. Bệnh gì bác sỹ bó tay?
    Đáp án: Đó là bệnh… gãy tay!
  4. Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?
    Đáp án: Nó cầm dao và đâm vào ngực nó (đười ươi hay tự đấm vào ngực mình)
  5. Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?
    Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ.
  6. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?
    Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.
  7. Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
    Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba--> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!
  8. Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Tại sao?
    Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!
  9. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
    Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con
  10. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?
    Đáp án: Que diêm.
  11. Con gì ăn lửa với nước than?
    Đáp án: Đó là con tàu.
  12. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
    Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi.

    những câu đố hay nhất
    những câu đố hay nhất
  13. Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!
    Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!
  14. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
    Đáp án: 4.
  15. Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?
    Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!
  16. Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?
    Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.
  17. Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao (không ai cứu hết)?
    Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.
  18. Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
    Đáp án: Đó là cái bóng của mình!
  19. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
    Đáp án: Than.
  20. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
    Đáp án: Đó là đang câu cá!
  21. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy?
    Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.
  22. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
    Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

    các câu đố vui
    các câu đố vui
  23. Xã đông nhất là xã nào?
    Đáp án: Xã hội.
  24. Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
    Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!
  25. Lịch nào dài nhất?
    Đáp án: Lịch sử.
  26. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
    Đáp án: Đó là mặt trăng!
  27. Con đường dài nhất là đường nào?
    Đáp án: Đường đời.
  28. Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
    Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!
  29. Quần rộng nhất là quần gì?
    Đáp án: Quần đảo.
  30. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
    Đáp án: Bánh chưng
  31. Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất?
    Đáp án: Tiền!
  32. Cắm vào run rẩy toàn thân
    Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
    Hỡi chàng công tử giàu sang
    Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!
    Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!
  33. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
    Đáp án: Bàn chân.
  34. Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?
    Đáp án: Con sông
  35. Câu này nghĩa là gì: 1p’ => 4 = 1505
    Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.
  36. Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
    Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!
  37. Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?
    Đáp án: Thái Sơn.
  38. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua được bên kia?
    Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!
  39. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
    Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.
  40. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?
    Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

    những câu đố mẹo
    những câu đố mẹo
  41. Môn gì càng thắng càng thua?
    Đáp án: Môn đua xe đạp.
  42. Where does today come before yesterday?
    (Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?)
    Đáp án: in a dictionary.
  43. Con gì đầu dê mình ốc?
    Đáp án: Con dốc.
  44. What is between the sky and earth?
    ( Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)
    Đáp án: And (và)
  45. Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
    Đáp án: Con tim.
  46. A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why?( Một ng đàn ông đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, miệng ông ta đều bị ướt nhưng tóc ông ta ko hề bị ướt? Hỏi tại sao?)
    Đáp án: He’s bald (ông ta bị trọc đầu)
  47. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?
    Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư.
  48. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???
    Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!
  49. Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
    Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.
  50. Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?
    Đáp án: Bắp ngô.
  51. Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.
    Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!
  52. Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?
    Đáp án: Thứ 2.
  53. Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào?
    Đáp án: Ở bản đồ!
  54. Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?
    Đáp án: Gà con và gà mái.

    câu đố hài hước
    câu đố hài hước
  55. Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???
    Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!
  56. Hôn con heo trong nhà gọi là -> Hôn thú
    Mong được hôn gọi là -> Cầu hôn
    Vừa mới hôn gọi là -> Tân hôn
    Hôn thêm cái nữa gọi là -> Tái hôn
    Đang hôn mà bị đẩy ra gọi là -> Từ hôn
    Không cho mà cứ hôn gọi là -> Ép hôn
    Hẹn sẽ hôn gọi là -> Hứa hôn
    Vua hôn gọi là -> Hoàng hôn
    Hôn chia tay gọi là -> Ly hôn
    Vừa hôn vừa ngửi gọi là -> Vị hôn
    Hôn vào không trung gọi là -> Hôn gió
    Hôn trong mơ gọi là -> Hôn ước
    Hôn mà mà quá sớm thì gọi là -> Tảo hôn
    Rất thích hôn gọi là -> Kết hôn
    Hôn mà bị hôn lại gọi là -> Đính hôn
  57. Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiều hơn thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 0 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?
    Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.
  58. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?
    Đáp án: Cái bóng.
  59. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?
    Đáp án: Dùng ống hút.
  60.  Cái gì người mua biết, người dùng không bao giờ biết?
    Đáp án: Quan tài.
  61. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
    Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.
  62.  Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ?
    Đáp án: Chính hoặc chín.
  63. Hãy chứng minh 4 : 3 = 2
    Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.
  64. Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?
    Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).
  65. Con cua đỏ dài 15 dm 1 phút chạy đua với con cua xanh dài 10 dm 1 phút. Con nào về đích trước?
    Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.
  66.  Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?
    Đáp án: Đang chơi cờ vua.
  67. Cái gì đánh bố, đánh mẹ, đánh anh, đánh chị, đánh em?
    Đáp án: Bàn chải đánh răng.
  68. Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?
    Đáp án: Chữ a.
  69. Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?
    Đáp án: Cái lưỡi.
  70. Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?
    Đáp án: Que kem.
  71. Càng chơi càng ra nước?
    Đáp án: Chơi cờ.

    câu đố hay số 71
    câu đố hay số 71
  72. Làm sao để cái cân tự cân chính nó?
    Đáp án: Lật ngược cái cân lại.
  73. Những loài thú nào sau đây ăn cơm:
    a) sư tử              b) cọp
    c) hà mã             d) voi
    Đáp án: Sư tử (con gái)
  74. Chứng minh: con gái = con dê.
    Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.
  75. Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.
    Đáp án: Điều đó rồi cũng qua đi.
  76. Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?
    Đáp án: 1 cái hố nhỏ hơn.
  77. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?
    Đáp án: Ở Mỹ.
  78. Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình?
    Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài.
  79. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
    Đáp án: Đó là đang câu cá!
  80. Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
    Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!
  81. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
    Đáp án: Đó là mặt trăng!
  82. Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
    Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!
  83. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
    Đáp án: Bánh chưng
  84. Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
    Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!
  85. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?
    Đáp án: Đợi con chim bay đi.
  86. 5 chia 3 bằng 2 khi nào?
    Đáp án: Khi ta làm sai.
  87. Hoa gì biết ăn, biết nói, biết hát …?
    Đáp án: Hoa hậu.
  88. Vua gọi hoàng hậu bằng gì?
    Đáp án: Bằng miệng.

    câu đố hay số 88
    câu đố hay số 88
  89. Một người đàn ông ngày nào cũng ăn xài cực kỳ hoang phí, tiêu tiền như tiêu nước, vậy mà bây giờ trở thành triệu phú. Hỏi tại sao?
    Đáp án: Tại vì trước đây ông ta là tỷ phú
  90. Bà đó, bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
    Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bà chết, bả bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!
  91. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
    Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con
  92. Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!
    Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!
  93. Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Người ta trông thấy ba người Mỹ đen và ba người Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà không bị chìm. Hỏi tại sao?
    Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của người Mỹ đen và ba của người Mỹ trắng!
  94. Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?
    Đáp án: Tàu điện làm gì có khói
  95. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?
    Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay
  96. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?
    Đáp án: Là mèo con.
  97. Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?
    Đáp án: Con sông
  98. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?
    Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.
  99. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?
    Đáp án: Tương lai
  100. Cái gì bạn không mượn mà trả?
    Đáp án: Lời cảm ơn
  101. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?
    Đáp án: Ngày mai
  102. Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?
    Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa
  103. Lúc lý tưởng để ăn trưa?
    Đáp án: Sau bữa ăn sáng.
  104. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?
    Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).
  105. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?
    Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).
  106. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?
    Đáp án: Bằng 70.
  107. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?
    Đáp án: Chỉ xuống đất.
  108. Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???
    Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được
  109. Con trai có gì quý nhất?
    Đáp án: Ngọc trai.

    câu đố hay số 109
    câu đố hay số 109
  110. Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?
    Đáp án: Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết!
  111. Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?
    Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.
  112. Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
    Đáp án: Con người.
  113. Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào quả gì?
    Đáp án: Quả bóng.
  114. Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
    Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.
  115. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?
    Đáp án: Tay phải.
  116. Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
    Đáp án: Mẹ.
  117. Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
    Đáp án: Từ “sai”.
  118. Tìm điểm sai trong câu: “Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”
    Đáp án: Khoe sắc khoé!
  119. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy sau khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
    Đáp án: Everest.
  120. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?
    Đáp án: 9^9 (= 9x9x9x9x9x9x9x9x9 lớn quá trời lớn)
  121. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?
    Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.
  122. Một anh chàng đẹp trai, nhưng trên đầu chỉ có 3 cọng tóc. Bỗng 1 ngày anh quyết định bứt 1 cọng giữa. Hỏi anh bứt để làm gì?
    Đáp án: Anh đẹp trai bứt 1 cọng để bổ giữa
  123. Ba thằng Què đi trước 1 thằng què. Hỏi có mấy thằng què?
    Đáp án: Có 1 thằng què
  124. Mèo trắng là bạn của mèo đen. Mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng. Một thời gian sau, mèo trắng gặp lại mèo đen. Mèo trắng sẽ nói gì?
    Đáp án: Mèo không biết nói thì phải
  125. Có 1 con rết 100 chân đang đi dạo mát bỗng nhiên đụng phải một bãi phân trâu. Rết ngậm ngùi bước tiếp. Hỏi khi đi qua bãi phân châu rết còn mấy chân?
    Đáp án: Còn 98 chân, 2 chân nó bịt mũi rồi
  126. Không phải lúc nào cũng thấy nó, không phải lúc nào cũng chạm được nó?
    Đáp án: Cái bóng
  127. Hãy đối lại một câu trái nghĩa với câu này: “đất lành chim đậu”
    Đáp án: Đất gỗ chim đi.
  128. Con gì càng to càng nhỏ.
    Đáp án: Con cua
  129. Đố em cái gì khi xài thì quăng đi, không xài thì lấy lại?
    Đáp án: Cái neo thuyền

    câu đố hay số 129
    câu đố hay số 129
  130. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?
    Đáp án: Tem thư
  131. Con gì bỏ cái đuôi thành con ngựa?
    Đáp án: Con mèo, vì Mèo là Mão bỏ cái đuôi là bỏ chữ o thành Mã, Mã là con ngựa
  132. Cái gì chứa nhiều nước nhất mà không ướt?
    Đáp án: Bản đồ
  133. Trời đang âm u, có 3 thằng mù chung một cây dù. Hỏi thằng nào ướt?
    Đáp án: Không thằng nào cả
  134. Người da đen tắm biển đen. Vậy hỏi họ bị gì?
    Đáp án: Bị ướt
  135. 1 kg bông gòn và 1 kg sắt, kg nào nặng hơn?
    Đáp án: Bằng nhau
  136. Nhà Lan có 3 anh em, người anh đầu tên là Nhất Hào, người thứ hai tên là Nhị Hào. Hỏi người thứ 3 tên gì?
    Đáp án: Lan là người thứ 3
  137. Có ông bố người da đen, mẹ người da trắng. Họ vừa mới sinh ra 1 em bé. Hỏi em bé đó có hàm răng màu gì?
    Đáp án: Em bé mới sinh nên chưa có răng.
  138. Tại sao có những người đi taxi nhưng sao họ lại không trả tiền?
    Đáp án: Vì họ là tài xế taxi đó.
  139. Có 3 người lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Người đi sau cầm 1 cái xô, người đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi người đi trước cầm gì?
    Đáp án: Người đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó không phải cầm cái vật gì hết!
  140. Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ?
    Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.
  141. Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
    Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”. Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật. Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng.

    câu đố hay số 141
    câu đố hay số 141
  142. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?
    Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) x 5 giây = 495 giây.
  143. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?
    Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu.
  144. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
    Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu.Vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!
  145. Con gì ăn lửa với nước than?
    Đáp án: Đó là con tàu.
  146. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?
    Đáp án: Con Tem.
  147. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng dễ thương, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh “Đen, đi lượm trái banh”… Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?
    Đáp án: Nam sẽ lượm dép chạy ko kịp vì Nam ứ phải chủ của chúng.
  148. 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
    Đáp án: mẹ
  149. Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
    Đáp án: vào bóng
  150. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?
    Đáp án: Ống hút.
  151. Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .
    Đáp án: 1 chữ C
  152. Câu hỏi nào mà không ai có thể trả lời “Vâng”?
    Đáp án: “Mày chết rồi hả?” – “Cho tao hun người iu mày nhé”?
  153. Cầm trên tay một cây thước và một cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?
    Đáp án: Vất cây thước đi, cầm compa lên vẽ.
  154. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?
    Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải.
  155. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?
    Đáp án: Thứ nhì.
  156. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào? Cuối cùng.
    Đáp án: Cuối cùng.
  157. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?
    Đáp án: Doremon
  158. Có 10 con cá trong chậu nước. 2 con chết đuối. 4 con bơi đi và 3 con chết. Hỏi trong chậu còn lại mấy con?
    Đáp án: 10! Vẫn còn 10 con cá trong chậu nước vì chúng không có cách nào thoát ra được: Cá không chết đuối. Nó cũng không thể bơi khỏi chậu nước. 3 con đang nổi trong chậu nước….
  159. Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy?
    Đáp án: con nào cũng sợ
  160. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?
    Đáp án: ông thọ
  161. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?
    Đáp án: cái bóng con voi

    câu đố hay số 161
    câu đố hay số 161
  162. Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có?
    Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con.
  163. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?
    Đáp án: dao chặt nước đá
  164. Làm thế nào để con cua có được chín chân?
    Đáp án: luộc cua
  165. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.
    Đáp án: mồm
  166. Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì?
  167. Đáp án: không có chân mày
  168. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?
    Đáp án: 2 quả
  169. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?
    Đáp án: 9 người
  170. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?
    Đáp án: Que diêm.
  171. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào(không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu) ?
    Đáp án: cho đông thành đá.
  172. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
    Đáp án:Sư tử chết đói rùi.
  173. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
    Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngày kia, ngày nọ
  174. Toà nhà lớn nhất thế giới?
    Đáp án: nhà nước
  175. Tháng nào ngắn nhất trong năm?
    Đáp án: ba tư
  176. Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời “có”?
    Đáp án: Đánh vần chữ có.
  177. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?
    Đáp án: Tất cả các loài vì nhà ko biết nhảy.
  178. Một người đàn ông quên mất mật khẩu gồm năm chữ số để mở khóa. Bạn hãy giúp anh ta tìm ra mật khẩu với các điều kiện sau:
    a. Chữ số thứ năm cộng chữ số thứ ba bằng 14.
    Chữ số đầu tiên nhỏ hơn hai lần chữ số thứ hai 1 đơn vị.
    Chữ số thứ tư lớn hơn chữ số thứ hai 1 đơn vị.
    Chữ số thứ hai cộng chữ số thứ ba bằng 10.
    Tổng năm chữ số là 30.
    Đáp án: Mật khẩu là 74658.Giải thích:
    Gọi chữ số thứ hai là x.
    Chữ số đầu tiên sẽ là 2x – 1
    Chữ số thứ ba là 10 – x
    Chữ số thứ tư là x + 1
    Chữ số thứ năm là 14 – 10 + x
    Ta có phương trình:
    (2x – 1) + x + (10 – x) + (x + 1) + (14 – 10 + x) = 30
    2x – 1 + x + 10 – x + x + 1 + 4 + x = 30
    4x + 14 = 30
    4x + 16
    x = 4.
  179. Hãy múc 6 lít dầu ra khỏi thùng dầu mà chỉ được sử dụng ca 9 lít và ca 4 lít.
    Đáp án: Các bước thực hiện:
    Múc dầu đầy ca 9 lít và rót từ đó sang đầy ca 4 lít. Dầu trong ca 9 lít còn 9 – 4 = 5 lít.
    Đổ hết dầu trong ca 4 lít đi và tiếp tục đổ dầu còn lại từ ca 9 lít vào đầy ca 4 lít. Giờ số dầu còn lại trong ca 9 lít là 1 lít.
    Lại đổ hết dầu trong ca 4 lít đi và đổ 1 lít dầu còn lại từ ca 9 lít vào đó. Như vậy, ca 4 lít đang chứa 1 lít dầu và ca 9 lít rỗng.
    Lại múc dầu đầy ca 9 lít và đổ từ đó vào đầy ca 4 lít, tức trút ra 3 lít – bằng với không gian còn trống trong ca 4 lít. Khi đó, ca 9 lít đang chứa đúng 6 lít dầu.Bạn không thể mở mắt khi hắt xì, đúng hay sai? – Đúng
  180. Cô bé quàng khăn đỏ đội nón màu gì? – Cô bé không đội nón
  181. Chồng của mẹ mình là ai? – Ba/ bố/ tía mình
  182. Trong bức tranh Monalisa, trên gương mặt của người đẹp này thiếu cái gì? – chân mày
  183. Một người không biết bơi đi tàu, tàu chìm nhưng anh ta không chết, vì sao? – tàu ngầm
  184. Bạn tự chụp selfie bằng camera sau được không? – Được
  185. Nếu bạn lên bục nhận Huy chương Vàng, người đứng ở vị trí thứ hai sẽ đứng ở bên tay trái hay bên tay phải của bạn? – tay phải

    câu đố hay số 185
    câu đố hay số 185
  186. Tàu lửa chạy từ A đến B mất 39 tiếng, tuy nhiên khi mới 20 tiếng nó đã ngừng lại, hỏi tàu lúc này đang nằm ở đâu? – Nằm trên đường ray/ Đang ở chỗ nó dừng
  187. Một tá móc khóa gồm bao nhiêu chiếc chìa khóa? – Không có chiếc nào (Vì chỉ biết móc khóa, không đề cập đến số lượng chìa khóa)
  188. Trong ba vị Phước (Phúc) – Lộc – Thọ, ai là người cầm trái đào tiên? – Ông Thọ
  189. Nếu thấy sách miễn phí, bạn mang về nhà, sách sẽ là của ai? – của minh
  190.  Nếu ta chuẩn bị vào nhà, thời tiết rất nóng, có TV, có quạt và máy lạnh trong nhà, ta sẽ phải mở cái gì đầu tiên?
  191. Bạn có 1 que diêm, trời lạnh, bạn có một cây đèn, bếp dầu, bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? – que diêm
  192. Có ba người nói Sơn là em trai họ, nhưng Sơn lại bảo Sơn không có người anh nào cả, vậy ai nói dối? – Không ai nói dối (vì hai người kia là con gái)
  193. Trong bài ca dao “Con mèo mà trèo cây cau”, con chuột đi mua cái gì? – Mua mắm, mua muối
  194. Bây giờ Loan ít hơn Lan 3 tuổi, hỏi 2 năm nữa, Loan lớn hơn Lan bao nhiêu tuổi? – 3 tuổi
  195. Một gia đình có bố mẹ và 6 người con trai, mỗi người con trai có một cô em gái, hỏi gia đình có mấy người? – 9 người
  196. Mặt gì tròn trịa trên cao. Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay? – Mặt trời
  197. Mặt gì mát dịu đêm nay,Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng? – Mặt trăng
  198. Mặt gì bằng phẳng thênh thang, Người đi muôn lối dọc ngang phố phường? – Mặt đất
  199. Mặt gì làm bãi chiến trường, Làm cho đổ máu, tan xương, cháy nhà? – Mặt trận
  200. Mặt gì để doạ người ta, Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn? – Mặt nạ
  201. Mặt gì xoa động luôn luôn, Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày? – Mặt biển
  202. Quả gì có đủ năm châu? – Quả đất
  203. Quả gì lắc nhẹ, đâu đâu cũng rền? – Quả chuông
  204. Quả gì gang sắt đúc nên, Hễ nghe tiếng rú người liền núp mau? – Quả boom
  205. Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? (Là cái gì?- Cái bút chì)
  206. Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều. Tính tình chân thức đáng yêu. Muốn biết dài ngắn mọi điều có em? (Là cái gì? – Cái thước kẻ)

    câu đố hay số 206
    câu đố hay số 206
  207. Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? (Là cái gì? – Cái bút mực)
  208. Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón bạn ta đến trường? (Là cây gì? – Cây phượng)
  209. Da trắng muốt. Ruột trắng tinh. Bạn với học sinh. Thích cọ đầu vào bảng? (Là cái gì? – Viên phấn)
  210. Bằng cái hạt cây. Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân? (Là cái gì? – Đèn dầu)
  211. Anh mặt đen, anh da trắng. Anh mình mỏng, anh nhọn đầu. Khác nhau mà rất thân nhau. Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời? (Là cái gì? – Bảng và phấn; giấy và bút;)
  212. Vua nào mặt sắt đen sì? Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa? (Là những ai? – Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)
  213. Đông Du ai đã đưa người? Còn ai đập đá giữa trời trơ trơ? (Là những ai – Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)
  214. Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn đội đá vá trời. Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân? (Là ai? – Hai Bà Trưng)
  215. Đố ai cũng khách thoa quần. Đạp luồng sóng dữ đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nức tiếng ngàn thu. Vì dân quyết phá ngục tù lầm than. (Là ai? – Bà Triệu)
  216. Đố ai trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời. Phá quân Nam Hán tơi bời. Gươm thần độc lập giữa trời vang lên? (Là ai? – Ngô Quyền)
  217. Đố ai nổi sáng sông, rừng. Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương. Vân Đồn cướp sạch binh cường. Nồi bàng mai phục chặn đường giặc lui? (Là ai? – Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)
  218. Đố ai gian khó chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông? (Là ai? – Lê Lợi)
  219. Đố ai giải phóng Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh tơi bời? (Là ai? – Quang Trung – Nguyễn Huệ)
  220. Muốn cho nước mạnh dân giàu. Tâu vua xin chém bảy đầu mọt dân. Mũ cao áo rộng không cần. Lui về ẩn chốn lâm sơn một mình? (Là ai? – Chu Văn An)
  221. Từng phen khóc lóc theo cha. Rồi đem nợ nước thù nhà ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân
  222. Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay? (Là ai? – Nguyễn Trãi)
  223. Một phen quét sạch quân Đường. Nổi danh Bố Cái Đại vương thuở nào. Tiếc thay mệnh bạc tài cao. Giang sơn đàng phải rơi vào ngoại bang? (Là ai? – Phùng Hưng)
  224. Vua nào thủa bé chăn trâu. Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loạn phân tranh. Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền? (Là ai? – Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh)

Cách giải trí bằng những câu đố hay đã có từ khá lâu và mang lại hiệu quả khá cao giúp nâng cao trí óc, nâng cao tính đồng đội và gắn kết bạn bè lại với nhau nhiều hơn. Cho đến những năm gần đây thì phong trào đố vui, đố mẹo lại trở nên được quan tâm nhiều hơn nhờ sự phát triển của chương trình “Nhanh Như Chớp”. Từ đó mà web đã tổng hợp hàng trăm câu đố cực hack não mà bạn chắc chắn phải lưu lại ngay để đố vui bạn bè và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *