12 cách nói chuyện với con gái Thú Vị và 4 kỹ năng ghi điểm với Nàng

Nhiều bạn trai đến giờ vẫn còn FA bởi vì không biết cách nói chuyện với con gái, có khi nào bạn tự hỏi tại sao người ta không đẹp bằng mình mà họ lại thu hút rất nhiều bạn gái. Phải vất vả lắm mới hẹn được nàng đi chơi, nhưng khi “mặt đối mặt”, bạn lại chẳng biết phải nói gì. Những bài thuộc lòng định thổ lộ với đối tác cứ “trốn” đâu hết. Học cách nói chuyện với con gái chưa bao giờ là điều dễ dàng. Khi nói chuyện với con gái, có bao giờ bạn cảm giác trong đầu trống rỗng. Trong khi môi thì mấp máy không nói được thành lời chưa? Bạn có thấy mình nói chuyện tự nhiên trước phụ nữ không. Hay thường máy móc và cố tình nói những gì thật “nguy hiểm”, “thông minh” cốt chỉ để gây sự chú ý của họ? Dưới đây là một số cách mình sưu tầm để các bạn có thể tự tin nói chuyện với bạn gái.

cách nói chuyện với con gái
cách nói chuyện với con gái

Bạn có để ý rằng đôi khi chúng ta nói chuyện với người khác tuy rất vui nhưng sau cùng lại không đọng lại trong ta gì cả. Đó là vì chúng ta không có cuộc trò chuyện CHẤT LƯỢNG. Và chất lượng cuộc trò chuyện phụ thuộc rất lớn vào nội dung chúng ta đề cập. Điều trở ngại lớn nhất là bạn không biết nhiều thông tin về cô ấy, không biết nên nói gì cho hay, cho hấp dẫn.

Cách nói chuyện với gái kiểu trực tiếp

1. Tránh nói kiểu “phỏng vấn”

Phần lớn đàn ông “xoay xở” với cuộc hẹn đầu giống như một buổi phỏng vấn xin việc. Họ đặt ra những câu hỏi khiến “đối tượng” phát ngán. Biết tránh những câu “phỏng vấn” như: “Em bao nhiêu tuổi?”, “Em có mấy anh chị em?”, “Bố mẹ em làm ở đâu?” bạn sẽ tránh lặp lại “vết xe đổ” của các chàng trai khác và có cơ hội tạo được ấn tượng với người đẹp hơn. Nếu liên tục đặt ra những câu hỏi như vậy sẽ giống “tra khảo” rất dễ gây nhàm chán tuy nhiên bạn vẫn phải chủ động nói trước với cô nàng vì con gái ai cũng thích sự tự tin, nhưng nói sao cho phù hợp mới quan trọng. Trước hết bạn nên chủ động chia sẻ thông tin của mình và hãy khen ngợi thông tin của cô ấy. VD: Em ở Hà Nội à, anh quen rất nhiều người Hà Nội, ai cũng dễ thương em cũng thế, đúng là rất có duyên với người Hà Nội. Hay em là con cả à, anh thấy những người con cả họ đều rất tự lập, biết lo toan và vun vén cho gia đình. Hoặc em cũng thích nghe nhạc cách mạng à, anh cũng thấy rất thích vì nghe nó vô cùng hào hùng mang niềm tự hào dân tộc.

2. Biết dẫn chuyện theo ý mình

Biết cách định hướng câu chuyện sẽ làm cho buổi hẹn hò của hai người thú vị hơn nhiều. Sẽ thật nhàm chán nếu các bạn cứ nói mãi về một đề tài nào đó. Hãy chuyển đề tài một cách tinh tế nhất. Ví dụ hai bạn đang đi café mà đang nói về thông tin cá nhân, bạn cảm thấy đủ nhiều rồi muốn chuyển nhưng không biết chuyển chủ đề như thế nào, đúng lúc đấy quán café bật một bài nhạc vô cùng êm ái du dương bạn có thể hỏi nàng xem có thích không, nếu không thì thích thể loại gì. Đó là một cách chuyển chủ đề xứng đáng được điểm 10.

3.Trò chuyện bằng ánh mắt 

Giao tiếp bằng mắt là chìa khoá khiến cô ấy cảm thấy quan trọng và chứng tỏ rằng bạn thật sự quan tâm đến những điều cô ấy nói. Bạn có thể cảm thấy ngại ngùng khi phải nói chuyện với cô ấy và từ đó, bạn có thể kết thúc bằng việc nhìn chằm chằm vào chân hoặc đảo mắt nhìn xung quanh bởi vì bạn ngại phải nhìn vào mặt cô ấy, nhưng hãy cố gắng loại bỏ thói quen này hết mức có thể. Mặc dù bạn không cần phải tỏ thái độ nồng nhiệt hoặc yêu mến quá mức trong suốt cuộc trò chuyện hoặc nếu không, cô ấy sẽ cảm thấy sợ, nhưng bạn hãy cố gắng nhìn vào mắt cô ấy càng nhiều càng tốt trong khi cô ấy đang nói để cô ấy có thể cảm thấy rằng cô ấy là người quan trọng.

4 .Chớ quên hài hước

hái đẹp thường khó cưỡng trước một chàng trai dí dỏm, dễ mến. Họ thấy những anh chàng vui vẻ thật thú vị. Với bản tính cởi mở, câu chuyện giữa hai người luôn sống động, hào hứng. Mỉm cười và duy trì thái độ tích cực sẽ thu hút sự quan tâm của cô ấy và khiến cô ấy muốn trò chuyện với bạn nhiều hơn. Bạn không cần phải mỉm cười đến nỗi hai gò má của bạn trở nên tê liệt, bạn chỉ nên mỉm cười bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích hợp. Hành động này sẽ cho cô ấy thấy rằng bạn thật sự thích trò chuyện với cô ấy và sẽ đem lại cảm giác tích cực cho cô ấy. Bạn có thể sẽ quên phải mỉm cười khi bạn lo lắng, vì vậy, hãy nhớ kiểm soát bản thân. Mỉm cười đặc biệt quan trọng khi bạn mới bắt chuyện với cô ấy và khi kết thúc cuộc trò chuyện. Bắt đầu câu chuyện và kết thúc nó một cách mạnh mẽ là điều khá quan trọng.

5. Tránh những chủ đề “nhạy cảm”

Chính trị, tôn giáo là những chủ đề “nhạy cảm”. Chớ nên mang chúng vào câu chuyện tâm tình buổi mới hẹn hò nếu bạn không muốn nàng cho đi “tàu bay giấy”. Ngoài ra tránh nói về chuyện riêng tư như là cách để bắt đầu một chủ đề nhẹ nhàng. Mặc dù bạn có thể xây dựng những cuộc trò chuyện sâu sắc hơn một khi cô ấy đã quen biết bạn khá rõ, vào thời điểm này, cách tốt nhất là bạn nên tránh nói về sự qua đời của một người nào đó trong gia đình, người yêu đầu tiên của bạn, căn bệnh kỳ lạ của bạn, hoặc nỗi sợ hãi về cái chết của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng giữa bạn và cô ấy nhanh chóng hình thành sự kết nối, bạn có thể lướt nhanh qua các chủ đề nhỏ nhặt để đến với phần quan trọng, nhưng bạn thật sự nên tránh bàn về chủ đề quá tế nhị khi bắt chuyện với cô ấy hoặc nếu không, cô ấy sẽ cảm thấy khó chịu. VD: Bạn cứ khăng khăng hỏi về những điều tối kị của cô ấy sẽ chỉ khiến cố ấy ghét bỏ và cảm thấy bạn thật phiền phức.

6. Đừng ngại “thời gian chết”

Không cần phải “nổ” liên tục từ lúc gặp nhau cho tới lúc chia tay mới là giỏi “tán”. Hai bạn vẫn cần những phút giây yên lặng bên nhau. Đó là lúc để thư giãn, tận hưởng cảm giác yên bình, dễ chịu. Những khoảng lặng này không làm cho buổi hẹn hò của bạn buồn tẻ. Ngược lại, chúng tạo nên những thanh âm trầm bổng, sâu lắng và da diết khiến đôi bạn quấn quít nhau hơn.

7. Đừng cố gây ấn tượng 

Phụ nữ thường rất tinh ý. Khi chàng trai cố tìm cách gây ấn tượng, họ đọc vị được ngay “chân tướng”. Đó là lúc chàng ta cảm thấy không an toàn, muốn đem những cái khác ra che đậy.Hãy thư giãn và hãy là chính mình và hãy nhớ rằng cô ấy cũng có thể đang cảm thấy hồi hộp tương tự như bạn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải kể những câu chuyện giả tạo chỉ để thu hút sự quan tâm của cô ấy hoặc cố gắng nói về một chủ đề nào đó mà bạn không thật sự hứng thú, chẳng hạn như xe máy, chỉ bởi vì bạn nghĩ rằng nó sẽ khiến bạn trông “bảnh” hơn. Bạn không nên nói tục hoặc nói xấu người khác chỉ bởi vì bạn nghĩ rằng điều này sẽ khiến cô ấy chú ý. Hãy hít thở sâu, thư giãn, và nói về những điều mà bạn thường hay bàn luận với bất kỳ một người bạn nào của bạn thay vì cố gắng “biểu diễn” trước mặt cô ấy. Nếu bạn cố gắng quá mức, cô ấy sẽ biết. Mục tiêu của bạn là chứng tỏ cho cô ấy thấy rằng bạn thích trò chuyện với cô ấy mà không quan trọng hoá cuộc trò chuyện.

8. Tránh những “câu hỏi khó” 

Anh có phải là mẫu người em thích không?”, “Em thích anh ở điểm nào?” hầu như đàn ông không nhận ra rằng những “câu hỏi khó” dạng này dễ làm các cô gái sợ hãi mà bỏ chạy. Tại sao? Điều đó cho thấy bạn thiếu tự tin. Một anh chàng tự tin thường không quan tâm anh ta có phải tuýp người hợp với “đối tượng” không. Chỉ cần biết cô ấy yêu anh, thích hẹn hò với anh là đủ.

9. Cách nói chuyện với gái khi đi chơi

Con gái thích phụ thuộc vào người đàn ông có kế hoạch. Họ không muốn phải trả lời những câu hỏi như sắp tới sẽ đi đâu chơi. Vào đó sẽ gọi món ăn gì, đi đường nào đến,…. Ít nhất vào những ngày đầu gặp mặt, bạn phải chuẩn bị sẵn những thứ này. Luôn mỉm cười và thể hiện thái độ tích cực: để lại cô ấy ấn tượng về bạn – con người vui vẻ, lạc quan.

Không nên khoe khoang: đàn ông thường hay thể hiện – có phần thái quá trước cô gái mình thích. Tuy nhiên nếu cô ấy nhận biết được điều đó (có thể là sau này) thì thật đáng chán phải không nào. Khiêm tốn một chút sẽ tạo cho bạn một khoảng an toàn cho những lần sau này.

Duy trì sự tự tin, tuy nhiên không cần phải giả tạo. Bạn không cần phải thể hiện mình là người đàn ông thú vị nhất thế giới. Chỉ cần thể hiện đúng con người bạn, các hành động thật dứt khoát, không bẽn lẽn là đủ ghi điểm trong mắt nàng rồi!

Cách nói chuyện với con gái kiểu gián tiếp

10. Nói chuyện với gái qua điện thoại

Muốn buôn chuyện qua điện thoại, bạn phải có ý định rõ ràng. Nhất là trường hợp mới quen hoặc mới vừa làm quen cô ấy.

Tốt nhất bạn nên có một mẩu giấy, gạch đầu dòng những ý định sẽ nói, để câu chuyện không bị hết ý tưởng.

Bạn phải chọn được cho mình khoảng không gian thích hợp để nói điện thoại, cũng như biết chắc thời điểm cô ấy có thể trả lời.

Kết thúc cuộc gọi điện cũng là một điều cần lưu ý. Nếu bạn cảm thấy cuộc gọi bắt đầu trở nên nhàm chán, hãy chủ động cúp máy. Đừng quan tâm ai nên cúp máy trước, mà hãy lưu ý đến nội dung câu chuyện. Nếu bắt đầu trở nên nhạt nhẽo, thì không cần phải tiếp tục nữa làm gì

11. Cách nói chuyện với gái qua tin nhắn

Có thể là tin nhắn SMS, facebook hoặc zalo. Tin nhắn có ưu điểm là bạn có thể không cần phải chuẩn bị kế hoạch thật tỉ mỉ, vì bạn có thể suy nghĩ 10 – 15 phút sau trả lời cũng được.

Bạn nên tận dụng các ký tự đặc biệt khi nhắn tin. Nếu là tin SMS thì các từ như ^^ , =)) , >_< , nếu trên các ứng dụng facebook, zalo thì có thể dùng hình động, ảnh,… để câu chuyện thêm hấp dẫn, ấn tượng.n

Ngoài ra, thỉnh thoảng dùng tin nhắn âm thanh cũng làm cuộc chuyện trò thêm thú vị và cũng… đỡ mỏi tay nữa

12. Cách nói chuyện với gái khi call video

Có những cặp đôi nên duyên khi cách nhau nửa vòng Trái Đất, người ta thường nói xa mặt cách lòng. Vậy phải nói chuyện với nhau như thế nào mới không gây nhàm chán mà lại củng cố tình cảm vững chắc. Mạng xã hội phát triển cung cấp cho người dùng gọi video cho nhau có thể trực tiếp nghe, nhìn nói chuyện với nhau một cách chân thực nhất.  Điều đó cũng khó khăn đôi với những chàng trai nhút nhát nên cần chuẩn bị kĩ lưỡng để cuộc nói chuyện cả hai bên đều không bị ngượng. Đầu tiên bạn nên chọn một khoảng thời gian phù hợp với múi giờ của hai bên, nếu chẳng may bạn gọi lúc cô ấy sắp đi ngủ thì cuộc nói chuyện sẽ diễn ra theo hướng kết thúc nhanh chóng cho nàng đi ngủ và ngược lại bạn cũng như vậy. Tiếp đó khi lựa chọn được thời gian phù hợp là đến cách nói chuyện, bạn cũng áp dụng tương tự những cách nói chuyện trực tiếp như ở phần hướng dẫn trên.

*Một số kĩ năng tạo sự hài hước, ghi điểm khi nói chuyện với nàng

Mỗi lần bạn thốt lên là chính bạn cũng cảm nhận được lời mình nói thật nhạt nhẽo, vô vị, và đôi khi còn khiến người khác không muốn nói chuyện với bạn vì câu chuyện…nhạt quá. Tự ti không dám bắt chuyện với con gái, và kiếp FA mãi không buông tha. Vậy làm thế nào để nói chuyện hài hước, có duyên, thu hút khiến nàng luôn muốn bắt chuyện tiếp cùng mình ?

Trước hết, hãy hiểu rằng, sự hài hước không phải là bẩm sinh: nó hoàn toàn được rèn luyện qua quá trình nói chuyện, ảnh hướng của sách vở, phim ảnh, hay nhiều khi đơn giản chỉ là bạn sống gần một người hài hước thì bạn cũng trở nên vui tính, dễ gần. Song dù sao thì sự hài hước trong nói chuyện đều xuất phát từ sự rèn luyện và học hỏi từ bản thân bạn. Dưới đây là một vài kĩ năng có thể khiến câu chuyện của bạn thêm phần hài hước.

1, Thể hiện qua điệu bộ, cử chỉ, khuôn mặt: có một số nghệ sỹ hài chưa biểu diễn nhưng khi nhìn khuôn mặt của họ đã có cảm giác gây cười.

2. Chọn chủ đề phù hợp để pha trò: Đôi khi bạn sẽ gặp một tay mơ nào đó cố pha trò cho người nghe bằng những câu chuyện cười NHẠT NHẼO, hoặc chủ đề pha trò lệch pha với người nghe, để khi nói xong chỉ một mình bạn cảm thấy buồn cười và cười một mình. Thật là xấu hổ. Nhưng bạn chỉ cần lưu ý một vài điều nhỏ như: đừng lấy nỗi buồn của người khác ra thành niềm vui, nội dung câu chuyện không được tục tữu, không kể một câu chuyện nhiều lần thì chắc chắn câu chuyện của bạn sẽ thật hài hước.

3. Cách diễn đạt, sử dụng ngôn ngữ hơi quá sự thật: Một mẫu chuyện cười: Khi đi ăn hủ tiếu với một người bạn, thấy người bạn ăn tô hủ tiếu từ sợi hủ tiếu đến nước hủ tiếu tất cả đều sạch sẽ..sử dụng cụm từ nhận xét” Nếu con chó nhìn thấy mày nó sẽ lắc đầu”. Hay thấy người bạn sinh viên của mình đang kẹt tiền..có thể kể ra một câu chuyện:”cách đây 1 ngày có gặp người iêu của mi..khi nghe nói về mi như vậy cô ta cảm động đến ứa nước mắt”

4.Không ngừng cập nhật thông tin

Bạn sẽ làm gì khi mọi người cùng bình luận về một tấm hình vui nhộn nào đó, được cộng đồng mạng truyền tay nhau đã lâu nhưng bạn chẳng biết tí gì về nó?

Mọi người lại cười ồ lên chỉ còn bạn nghệt mặt ra nhìn và xôn xao hỏi xem chuyện gì đã xảy ra. Không phải cứ quá phụ thuộc vào mạng xã hội nhưng thỉnh thoảng cũng nên cập nhật thông tin xem mọi người đang bàn tán chuyện gì, những loại từ ngữ mới mà mọi người đang dùng để hiểu được câu chuyện của người khác và cũng góp phần tạo nên vốn sống phong phú, tạo ra câu chuyện của chính bạn và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

5. Tạo ra sự bất ngờ trong giao tiếp: Một mẫu chuyện vui: có một anh sinh viên và một giáo sư cùng vào 1 căntin ăn uống..vị giáo sư tới trước và để cặp mình trên ghế để xí chỗ trước..anh sinh viên tới sau, hất cặp của giáo sư xuống, và ngồi ngay trên ghế đấy vị giáo sư quay lại thấy cặp mình bị văng xuống đất bèn nói”Em có phân biệt sự khác nhau giữa người và vật không?”.Anh sinh viên trả lời ngay:”Con vật thì khi ăn sẽ đứng, còn con người khi ăn sẽ ngồi”

6. Và tâm trạng lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ, khi cười phải nhe răng để người khác thấy bạn có đủ 32 cái răng.

7. Chú trọng người nghe

Người hài hước được đề cao không chỉ lối nói chuyện hài hước mà còn việc dùng sự hài hước đúng chỗ. Đừng cố pha trò khi đối tượng nói chuyện là người lớn tuổi, thích nghiêm túc, hoặc khi người ta đang có tâm trạng. Bạn sẽ chỉ trở thành một kẻ pha trò vô duyên mà thôi.

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *